1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Những yêu cầu tuyển dụng kế toán tại Hải Phòng và lưu ý cho ứng viên

Thảo luận trong 'Chuyên mục SEO' bắt đầu bởi Anhdung94, 25/11/19.

0/5, 0 phiếu

  1. Anhdung94 TBit-Member

   Những yêu cầu tuyển dụng kế toán tại Hải Phòng dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị về mặt thông tin lẫn kỹ năng khi ứng tuyển nhân viên kế toán.

   Không chỉ có các thành phố trọng điểm như Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh mới là cơ hội tiềm năng, nhiều ứng viên khi tìm việc làm kế toán còn cân nhắc tới cả các thành phố lớn như Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương… Đối với các ứng viên đang có mục tiêu công tác tại Hải Phòng nói riêng, bạn thực sự có nhiều cơ hội việc làm và môi trường phát triển tại thành phố cảng.

   Không chỉ có các ngành công nghiệp ngày càng mở rộng quy mô, Hải Phòng còn hấp dẫn ứng viên kế toán vì nhiều yếu tố không thua kém thủ đô hay các thành phố khác. Nếu đang có ý định tìm việc kế toán, bạn nên nắm bắt được những yêu cầu tuyển dụng kế toán tại Hải Phòng và các thông tin bên lề cũng như kỹ năng cần có để chuẩn bị một cách tốt nhất.

   Yêu cầu cơ bản khi tuyển dụng kế toán tại Hải Phòng
   Kế toán cũng giống như hầu hết các công việc như bán hàng, IT... các công ty, doanh nghiệp Hải Phòng có xu hướng chung đều đưa ra các công việc cụ thể, yêu cầu chi tiết ở ứng viên và các chế độ lương thưởng, đãi ngộ. Thông thường, một thông tin tuyển dụng kế toán không riêng ở Hải phòng mà ở các thành phố khác đều có những điểm chính sau đây.

   Yêu cầu công việc
   • Theo dõi, kiểm tra chứng từ thu – chi, phân loại hồ sơ thanh toán và tổng hợp hóa đơn, chứng từ của các bộ phận, phòng ban trong nội bộ doanh nghiệp.

   • Tiếp nhận, hạch toán giấy từ kê khai doanh thu, chi phí của các hoạt động mua – bán, xuất – nhập hàng hóa, sản phẩm, nguyên liệu.

   • Ký xác nhận các hoạt động xuất – nhập kho hàng theo định kỳ.

   • Lập bảng thanh toán, chi lương cho nhân viên trong công ty, hoàn thành báo cáo công nợ, hoàn ứng.

   • Lập báo cáo kế toán, cân đối tài khoản kế toán theo tháng, quý, năm và trình lên cấp lãnh đạo.

   • Thực hiện giao dịch với các ngân hàng, đối tác của doanh nghiệp.

   • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công, chỉ đạo của trưởng bộ phận hoặc Ban giám đốc, bộ phận quản lý cấp cao.
   [​IMG]
   Bạn cần nắm được các yêu cầu công việc khi ứng tuyển kế toán tại Hải Phòng cũng như bất kỳ tỉnh, thành nào. (Ảnh: Internet)​

   Yêu cầu ứng viên
   Thông thường, khi tuyển dụng kế toán tại Hải Phòng, các doanh nghiệp sẽ ưu tiên cho những ứng viên có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng hoặc đang sinh sống tại Hải Phòng để thuận tiện cho công việc. Ngoài ra còn yêu cầu các tiêu chí như sau:

   • Tốt nghiệp loại Khá trở lên chuyên ngành kế toán, tài chính tại các trường Đại học, Cao đẳng có uy tín.

   • Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm làm kế toán tổng hợp tại các doanh nghiệp lớn.

   • Nếu là sinh viên mới ra trường ưu tiên ứng viên nhiệt tình, nhanh nhẹn và ham học hỏi.

   • Thành thạo tin học văn phòng (Word, Excel, Powepoint).

   • Sử dụng tốt các phần mềm kế toán chuyên dụng như Misa, Fast, Itsoft…

   • Tiếng Anh trình độ B trở lên (hoặc yêu cầu cụ thể với bằng chứng chỉ quốc tế).

   • Cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc.

   • Có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập.

   • Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực cao.

   [​IMG]
   Ngoài kiến thức nghiệp vụ, người làm kế toán cần nhiều kỹ năng mềm. Các doanh nghiệp cũng có ưu tiên cho ứng viên sinh sống tại Hải Phòng để thuận tiện công tác. (Ảnh: Internet)​

   Chế độ đãi ngộ
   Hầu hết các doanh nghiệp sẽ đưa ra mức đãi ngộ lý tưởng để thu hút ứng viên. Về cơ bản, công ty nào cũng sẽ có các chính sách chung tương đồng như nhau.

   • Mức lương thỏa thuận trong buổi phỏng vấn (hoặc đưa ra con số cụ thể từ 8 – 10 triệu đồng/tháng hoặc thu nhập tương ứng với năng lực làm việc).

   • Lương tháng 13 và thưởng các ngày Lễ, Tết (30/4 – 1/5, Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán…)

   • Thưởng dự án hoặc thưởng theo thành tích.

   • Xét tăng lương mỗi năm 1 lần.

   • Được du lịch thường niên theo chính sách chung của công ty.

   • Được tạo cơ hội đi học nâng cao kỹ năng nghiệp vụ.

   • Được làm việc trong môi trường năng động, hòa đồng.
   [​IMG]
   Nghề kế toán thường có thu nhập lý tưởng, dao đồng từ 8 - 15 triệu đồng/tháng tùy theo chế độ đãi ngộ của từng doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)​

   Kinh nghiệm khi ứng tuyển kế toán tại Hải Phòng
   Khi đã nắm bắt được thông tin tuyển dụng kế toán tại Hải Phòng, các ứng viên cần bắt đầu tìm hiểu những kỹ năng cơ bản và quá trình xin việc. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước hoặc thông qua những hướng dẫn dưới đây.

   Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp tuyển dụng
   Điều đầu tiên sau khi đọc tin tuyển dụng là bạn cần tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp tuyển dụng, xác định lĩnh vực kinh doanh và tìm hiểu về bộ phận mà bạn sẽ công tác. Ở Hải Phòng hiện nay đang phát triển các ngành công nghiệp khai thác, công nghiệp chế tạo máy, ngành hàng hải và một số ngành sản xuất hóa chất… Tìm hiểu về doanh nghiệp mục tiêu sẽ giúp bạn có được những tưởng tượng ban đầu về môi trường làm việc, khái quát quy mô, cơ sở hạ tầng và xác định khả năng phát triển lâu dài.

   [​IMG]
   Tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp tuyển dụng là bước quan trọng khi đi xin việc ở bất cứ ngành nghề nào. (Ảnh: Internet)​

   Tạo lập hồ sơ ứng tuyển
   Sau khi xác định được doanh nghiệp tuyển dụng phù hợp với nhu cầu tìm việc và mong muốn công tác, bạn hãy bắt tay tạo lập hồ sơ ứng tuyển. Một bộ hồ sơ thông thường sẽ bao gồm một số loại giấy tờ sau:

   • CV xin việc: Đây là phần quan trọng nhất, bạn cần nêu khái quát thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng, chứng chỉ hiện có. Có một số doanh nghiệp chỉ yêu cầu ứng viên gửi nguyên CV nên hãy chau chuốt phần này thật cẩn thận. Với một số doanh nghiệp nước ngoài, hãy ghi điểm bằng cách chuẩn bị thêm CV tiếng Anh để thể hiện trình độ ngoại ngữ.

   • Đơn xin việc: Có thể đánh máy, viết tay hoặc dùng mẫu có sẵn trên mạng.

   • Giấy khám sức khỏe: Chứng nhận các chỉ số sức khỏe trong vòng 6 tháng gần nhất.

   • Bản sao bằng cấp, chứng chỉ: Photocopy bằng Đại học, Cao Đẳng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ tin học. Mọi bản sao đều cần dấu công chứng xác nhận của địa phương.

   • Bản sao sổ hộ khẩu: Với các doanh nghiệp có ưu tiên ứng viên hộ khẩu Hải Phòng, hãy photocopy sổ hộ khẩu và xin dấu công chứng, đính kèm với hồ sơ ứng tuyển.
   Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm sơ yếu lý lịch, bản sao chứng minh nhân dân, số lượng ảnh 3x4 theo yêu cầu. Và hãy chuẩn bị trước một bộ hồ sơ tương tự để khi trúng tuyển có thể nộp bổ sung.

   [​IMG]
   Bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại đơn vị tuyển dụng hoặc gửi online qua email, website công ty. (Ảnh: Internet)​

   Tham gia test và phỏng vấn trực tiếp
   Có một số doanh nghiệp, công ty sẽ chọn cả những ứng viên chưa có kinh nghiệm song sẽ yêu cầu các ứng viên tham gia khảo sát năng lực chuyên môn, kiến thức nghiệp vụ kế toán. Với phần này, bạn cần tham khảo các đề thi năm trước hoặc tham khảo ý kiến của những người đã từng thi để có sự chuẩn bị và thời gian ôn tập lại.

   Với vòng phỏng vấn trực tiếp, hãy ghi nhớ một số chú ý giúp bạn ghi điểm cộng với nhà tuyển dụng dưới đây:

   • Trước ngày phỏng vấn, hãy tự đặt ra câu hỏi – câu trả lời tập dượt ở nhà để chuẩn bị về mặt tinh thần, không bị cuống hoặc run vào ngày hôm sau.

   • Luôn đến sớm, trước lịch hẹn phỏng vấn khoảng 15 – 20 phút, không đến muộn.

   • Mặc trang phục công sở chỉn chu, nam mặc sơ mi trắng hoặc vest với quần Âu và giày Tây, nữ mặc sơ mi cùng chân váy hoặc quần Âu và giày gót thấp, trang điểm nhẹ nhàng.

   • Thể hiện sự bình tĩnh, tự tin và nét mặt tươi tắn trước hội đồng phòng vấn.

   • Tắt điện thoại hoặc để điện thoại ở chế độ im lặng trước khi vào phòng phỏng vấn.
   [​IMG]
   Bình tĩnh, tự tin chính là chìa khóa giúp ứng viên phỏng vấn thành công. (Ảnh: Internet)​

   Với bài viết này hi vọng đã cung cấp được đủ kiến thức về công việc kế toán tại Hải Phòng trước khi bạn tạo CV xin việc làm. Chúc bạn may mắn!
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...