1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Ổ SSD có thể mất dữ liệu sau một thời gian không được sử dụng

Thảo luận trong 'Linh phụ kiện' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 12/5/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Một nghiên cứu mới được công bố đã khiến nhiều người vô cùng lo lắng, khi mà các dữ liệu lưu trữ trong ổ SSD có thể bị mất chỉ sau vài ngày nếu không được cắm nguồn.

   Ổ cứng thể rắn SSD đã trở nên khá phổ biến nhờ ưu điểm về tốc độ sao lưu và truy suất dữ liệu cao hơn rất nhiều lần so với ổ đĩa cứng truyền thống. Tuy nhiên một nghiên cứu mới được công bố đã khiến nhiều người vô cùng lo lắng, khi mà các dữ liệu lưu trữ trong ổ SSD có thể bị mất chỉ sau vài ngày nếu không được cắm nguồn.

   Theo nghiên cứu này thì khoảng thời gian khiến cho dữ liệu của bạn “biến mất” có thể là vài tuần hoặc vài tháng nếu không được sử dụng. Chuyên gia Alvin Cox từ Seagate cảnh báo rằng thời gian dữ liệu tồn tại được trong ổ SSD ở trạng thái không hoạt động sẽ bị giảm đi một nửa nếu nhiệt độ của ổ cứng bị tăng lên 5 độ C. Như vậy, nếu ổ SSD được bảo quản trong phòng có nhiệt độ 25 độ C, dữ liệu có thể được lưu giữ trong 2 năm nhưng nếu nhiệt độ phòng tăng lên 30 độ C, dữ liệu sẽ biến mất sau chỉ 1 năm.

   [​IMG]


   Tuy nhiên cũng theo chuyên gia này thì việc bị mất dữ liệu còn tùy thuộc vào loại ổ SSD, mà các loại ổ SSD sử dụng trong doanh nghiệp mới là đối tượng đáng lo ngại nhất. Vì hầu hết các loại ổ SSD dân dụng, chẳng hạn như ổ SSD sử dụng trong Macbook hiện nay được thiết kế để lưu trữ dữ liệu trong khoảng 2 năm dưới nhiệt độ thông thường.

   Trong khi đó, đối với các loại ổ SSD sử dụng cho doanh nghiệp thì nhiệt độ tăng lên 5 độ C có thể làm cho thời gian dữ liệu biến mất xảy ra nhanh hơn, có thể là từ 10 đến 20 tuần. Do đó, theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên sao lưu những dữ liệu quan trọng sang một ổ cứng truyền thống để tránh hậu quả xấu nhất có thể xảy ra.   TBit (Theo Genk)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...