1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

OneDrive sẽ được tích hợp mặc định trong Windows 10

Thảo luận trong 'Mạng - Internet' bắt đầu bởi Tùng Ninja, 22/12/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Tùng Ninja TBit-Member

   Một số hình ảnh của Windows 10 bản Build 9901 rò rỉ trên mạng cho thấy Microsoft muốn tích hợp chặt chẽ dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive như một lựa chọn thay cho việc lưu dữ liệu trực tiếp trong ổ cứng máy tính. Điều này giúp laptop nền tảng Windows có giá mềm hơn và tăng sức cạnh tranh hơn trước xuất hiện ồạt của Chromebook.   [​IMG]
   Một số hình ảnh của Windows 10 bản Build 9901 rò rỉ trên mạng cho thấy Microsoft muốn tích hợp chặt chẽ dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive như một lựa chọn thay cho việc lưu dữ liệu trực tiếp trong ổ cứng máy tính. Điều này giúp laptop nền tảng Windows có giá mềm hơn và tăng sức cạnh tranh hơn trước xuất hiện ồ ạt của Chromebook.

   Cách đây hơn một năm, các hãng sản xuất máy tính như Acer, Asus, Dell, Lenovo và Samsung cùng tham gia vào phân khúc thị trường giá rẻ với mẫu Chromebook chạy hệ điều hành Chrome (Chrome OS) của Google. Cơ chế hoạt động của Chrome OS dựa trên nền web nên thiết kế của Chromebook không đòi hỏi cấu hình phần cứng mạnh như laptop thông thường và điều này có tác động lớn đến giá sản phẩm.

   Thông tin rò rỉ cũng cho thấy Microsoft đang xây dựng dịch vụ stream ứng dụng và game dựa trên nền tảng Azure với tên gọi Arcadia. Thay vì phải cài đặt lên ổ cứng máy tính, vốn hạn chế về dung lượng thì việc chạy ứng dụng (và cả game) trực tiếp từ đám mây được cho là tiện dụng hơn. Ứng dụng luôn được cập nhật bản sửa lỗi kịp thời và những gì bạn cần là kết nối Internet vì phần lớn chúng chạy trên nền web.

   Trước đây, Adobe đã nhận ra điều và đưa ra tính năng streaming Photoshop cho Chromebook. Liệu Microsoft sẽ làm điều tương tự với bộ ứng dụng văn phòng Office ?

   Với các hãng máy tính thì việc giảm giá thành sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Chẳng hạn Asus EeeBook X205 hoặc HP Stream 11 vừa được bán ra gần đây có giá chỉ 199 USD, sử dụng bộ nhớ flash eMMC 32GB thay cho ổ cứng gắn trong, đi kèm 1TB dung lượng lưu trữ miễn phí của OneDrive và bản quyền Office 365 cho một năm sử dụng.

   Microsoft không bình luận gì nên những thông tin liên quan đến OneDrive và Arcadia sẽ được tích hợp sâu trong Windows 10 chỉ mang tính suy đoán. Tuy nhiên nếu những thông tin rò rỉ trên là sự thật thì đây được xem là động thái mạnh mẽ của Microsoft trong việc ngăn chặn sự phát triển của làn sóng Chromebook.

   Theo PCWorld.com
    
   Đang tải...
  2. Admin

   Admin Founder Thành viên BQT

   Điểm:
   14.478ß
   OneDrive, trước đây là SkyDrive đã tích hợp mặc định từ Windows 8/8.1 rồi mà. Đâu phải đến Windows 10 mới tích hợp. :)
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...