1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Pokemon go và hành trình 20 năm xây dựng

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi quangtb, 21/7/16.

Pokemon go và hành trình 20 năm xây dựng 5 5 1votes
5/5, 1 phiếu

 1. Chủ đề
 2. Các nhận xét (1)
  1. quangtb TBit-Member

   Pokemon Go có thể là một trong những từ khóa xuất hiện nhiều nhất trong thời gian gần đây. Xuất phát từ một trò chơi kết hợp giữa công nghệ thực tế ảo và nội dung game từ trò chơi Pokemon đã khá quen thuộc với tuổi thơ của mọi người.

   [​IMG]

   Điều mà Pokemon Go đã làm được khiến cho không ít những nhà phát triển game, ứng dụng 'thèm khát', 7,5 tỷ đô sau 1 tuần ra mắt, và hàng triệu đô la mỗ ngày kiếm được từ bán những vật phẩm xuất hiện trong game phần nào chứng minh được thành công mang đến cho công ty phát triển game Niantic này. Để đạt được những gì mà Pokemon Go dự kiến mang lại chưa dừng lại ở đó, khi mà mức đỉnh Pokemon go có thể đạt được chưa dừng lại, thời điểm mà Pokemon go được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới.

   Đội phát triển Pokemon Go đạt được thành công như ngày hôm nay đã trải qua một hành trình kéo dài 20 năm. Một thời gian đủ dài hoàn thiện và phát triển một game ứng dụng cho người dùng, nhưng cũng là ngắn nếu nhà phát triển không thể tận dụng phát triển được những ứng dụng vừa ứng dụng những công nghệ hiện đại vừa có một nội dung đủ hấp dẫn đối với người chơi và tạo được các hiệu ứng tốt từ cộng đồng.

   John Hanke - người tiên phong sáng lập Niantic, chính là người khởi nguồn cho những ý tưởng độc đáo về công nghệ, mà nhiều người vẫn phải nhắc đến ông.

   [​IMG]

   Khởi đầu từ năm 1995, khi John Hanke là người sáng lập lên MMO một trong những game trực tuyến đình đám vào thời điểm đó.​

   Cho đến năm 2000, sự ra đời của Keyhole – công ty sử dụng dịch vụ chụp ảnh bản đồ từ trên cao, và trở thành công ty tiên phong đầu tiên trong lĩnh vực bản đồ 3D đầu tiên trên thế giới. Là một bước tiến quan trọng là cơ sở thể thực hiện những khát vọng công nghệ mà John đã phát hiện ra

   Đến năm 2004, Keyhole đã được Google để ý mua lại tiếp tục phát triển dự án đầy tham vọng này. Đây cũng là cơ sở để Google đầu tư vào các dự án tiếp theo mà John Hanke là người đứng lên phát triển. Trong giai đoạn từ 2004 đến 2010, John Hanke đóng vai trò là người điều hành dự án phát triển tiếp ý tưởng về công nghệ bản đồ 3D đầu tiên trên thế giới. Cũng trong thời gian này, John đã tập hợp được 1 đội ngũ là những đồng sự phát triển cho Pokemon ra mắt vào 6 năm sau đó.

   Một điểm nhấn trong sự ra đời của Pokemon Go là sự xuất hiện của dự án Niantic Labs vào đầu năm 2010. Sản phẩm đầu tiên của Niantic Labs đó chính là Ingress – một trong những game được coi là khá tương đồng với Pokemon Go, chỉ khác nhau ở cố truyện, nội dung game, còn về cách thức cũng như công nghệ thực tế ảo là hoàn toàn tương đồng.​

   [​IMG]
   Ngày ra mắt của Pokemon Go đã được chính thức công bố: 6/7/2016. Đây cũng chính là thời điểm đánh dấu sức ảnh hưởng lớn của 1 game trên toàn cầu, nó ảnh hưởng đến cả đời sống hằng ngày của mọi người. Tích cực có, tiêu cực có. Có những câu chuyện cười ra nước mắt khi mà game thủ mải săn Pokemon mà quên mất mình đang điều khiển phương tiện giao thông. Và hậu quả chắc các bạn cũng sẽ đoán được. Một số ví dụ tích cực như: giúp nhiều người xóa đi cảm giác tự kỷ do được hòa đồng với mọi người thông qua loại game tương tác này. Hoặc giúp người béo phì giảm được đánh kể tình trạng khi mà game đòi hỏi người chơi di chuyển, di chuyển và di chuyển liên tục nếu muốn săn được càng nhiều Pokemon.

   Tổng kết lại cho thấy rằng, Pokemon go thành công không chỉ là áp dụng sự đầu tư bài bản có chiều sâu, cả về công nghệ thực tế ảo của tương lai, mà còn là sử dụng hợp lý nội dung game có tính lan tỏa cao như Pokemon, vốn gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người trong đó có đại đa số những ai đang theo dõi bài báo này.​
    
   Sửa bởi BQT: 21/7/16
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...