1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Qualcomm thiết lập thành công kết nối 5G trên chip thu phát sóng 5G cho thiết bị di động

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi BinhDa, 17/10/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Hôm nay – 17/10/2017, Qualcomm công bố đã thiết lập thành công kết nối dữ liệu 5G trên chip thu phát sóng 5G cho thiết bị di động. Chip thu phát sóng Snapdragon X50 đạt đến tốc độ gigabit và kết nối dữ liệu trên dải tần số vô tuyến 28GHz mmWave để phát triển kết nối di động thế hệ mới, đồng thời rút ngắn thời gian trong việc đưa các thiết bị di động tích hợp kết nối 5G NR đến người tiêu dùng.

   [​IMG]

   Qualcomm cũng xem xét thiết kế tham khảo đầu tiên cho dòng điện thoại thông minh hỗ trợ 5G, phục vụ cho việc thử nghiệm và tối ưu hóa công nghệ 5G trong giới hạn hiệu năng và thiết kế phần cứng của một chiếc điện thoại thông minh.

   Thử nghiệm kết nối dữ liệu 5G được thực hiện tại các phòng thí nghiệm của Qualcomm ở San Diego. Tốc độ tải xuống đã đạt tốc độ gigabit, sử dụng một số sóng mạng 5G 100 MHz, và thử nghiệm kết nối dữ liệu trên dải tần 28 GHz mmWave. 5G NR mmWave là một bước tiến mới trong công nghệ di động, nay đã được đưa vào thực tế thông qua chuẩn 5G NR. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ trở nên phổ biến trong trải nghiệm người dùng thế hệ tiếp theo và gia tăng đáng kể hiệu suất mạng.

   Bên cạnh chip thu phát sóng Snapdragon X50 5G, thử nghiệm cũng sử dụng mạch tích hợp thu phát RF mmWave có tên SDR051. Thử nghiệm sử dụng bộ thiết bị nghiên cứu và phát triển (R&D) giao thức 5G mới của Keysight Technologies và Nền tảng Thử nghiệm Không dây UXM 5G.

   [​IMG]

   Năm ngoái, Qualcomm trở thành công ty đầu tiên công bố chip thu phát sóng 5G. Khả năng hoàn thiện sản phẩm chỉ trong mười hai tháng kể từ lúc công bố đã khẳng định vị thế dẫn đầu của Qualcomm về công nghệ di động nhiều thế hệ - nay tiếp tục được ứng dụng phát triển công nghệ 5G.

   Qualcomm đang nỗ lực thúc đẩy thương mại hóa công nghệ 5G NR vào năm 2019 thông qua nhiều đóng góp quan trọng, bao gồm nhiều sáng chế và nghiên cứu nền tảng, thiết lập tiêu chuẩn trong 3GPP, thiết kế các hệ thống mẫu mmWave 5G NR và sub-6 GHz, khả năng tương tác và các thử nghiệm vô tuyến (OTA) với các nhà mạng lớn trên toàn cầu, các nhà cung cấp hạ tầng và phát triển các sản phẩm mạch tích hợp cho các thiết bị di động.

   Bài viết: BinhDa - Tham khảo: Qualcomm
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...