1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Saatchi Gallery và Huawei tổ chức triển lãm ảnh “Từ chụp ảnh tự sướng đến tự thể hiện"

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi BinhDa, 3/2/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Theo nguồn tin, ngày 23/02/2017, Saatchi Gallery và Huawei công bố sự hợp tác tổ chức triển lãm ảnh “Từ chụp ảnh tự sướng đến tự thể hiện”. Buổi triển lãm được chính thức khai mạc ngày 31/03/2017, xem như lần đầu tiên trên thế giới khai thác quá trình lịch sử của Chụp ảnh tự sướng Seffie từ thời cổ xưa đến thời đương đại nhằm thể hiện rõ nét những sáng tạo của cách thể hiện thường được cho là yếu đuối.

   Theo đó, sự kiện muốn nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của chiếc điện thoại thông minh như một công cụ sáng tạo nghệ thuật và thể hiện bản thân thông qua 10 nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh với những tác phẩm nghệ thuật sử dụng điện thoại thông minh Camera kép của Huawei với sự kết hợp từ Leica.

   [​IMG]

   Tại triển lãm này, các nghệ sỹ tập trung thể hiện xu hướng dịch chuyển từ ảnh tự sướng sang ảnh tự ghi chép những khoảnh khắc, những tư liệu xung quanh chúng ta như một hình thức tương phản của tự biểu hiện. Trong đó, nhiều tác phẩm thể hiện rõ tính năng tương tác cao và nội dung số của các nghệ sỹ nổi danh như Kutluğ Ataman, Christopher Baker, Juno Calypso, Tracey Emin, Van Gogh, Mohau Modisakeng, Rembrandt, Cindy Sherman, Gavin Turk và Velazquez. Triển lãm cũng trưng bày những tác phẩm chụp ảnh tự sướng của những nhiếp ảnh gia tên tuổi, đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của thời đại kỹ thuật số - từ cái đẹp và sự cao quý đến những cái “điên”, cái “xấu” và “hết sức nguy hiểm”.


   Cuộc thi SaatchiSelfie

   Song song với việc tổ chức triển lãm, Saatchi Gallery và Huawei đã cùng phối hợp trong việc mời các nhóm nghệ sỹ, nhiếp ảnh, và những người đam mê nghệ thuật trên khắp thế giới có cơ hội trưng bày những tác phẩm nghệ thuật tâm đắc của mình cho cộng đồng yêu nghệ thuật thế giới tại triển lãm Saatchi Gallery. Đây cũng là một phần của cuộc thi SaatchiSelfie.

   Các nghệ sỹ sẽ đánh giá những tác phẩm thông qua những tấm bảng điểm, và 10 người may mắn lọt vào danh sách của ban giám khảo sẽ nhận được chiếc điện thoại thông minh Huawei đời mới nhất. Và người đoạt giải nhất của cuộc thi sẽ được vinh danh tại buổi lễ khai mạc tại Luân Đôn ngày 30 tháng 3 năm 2017.

   Cuộc thi được chính thức công bố ngày 23 tháng 1 và chi tiết được đăng tải trên http://www.saatchigallery.com/selfie

   Ông Nigel Hurst, Giám đốc điều hành Saatchi Gallery cho biết: “Cho dù chụp bằng công nghệ gì thì tấm ảnh tự sướng đại diện cho hình ảnh của một một nền văn hóa đương đại, đó là thời kỳ số hóa công nghệ trên điện thoại thông minh. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với Huawei trong triển lãm “Từ chụp ảnh tự sướng đến xu hướng tự thể hiện. Triển lãm hứa hẹn thể hiện một cái nhìn sâu sắc và hết sức hấp dẫn về lịch sử và xu hướng sáng tạo của những bức ảnh tự sướng trên nền tảng tự thể hiện. Thành quả của 10 Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi người Anh nêu bật những sáng tạo của công nghệ chụp ảnh tân tiến nhất hiện nay”.

   Bà Glory Zhang, Giám đốc Marketing Nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei toàn cầu cho biết: “Sau một thập kỷ của nhiếp ảnh điện thoại thông minh, chúng tôi đã đạt được thành quả cao nhất. Chúng tôi đang từng bước đạt được những cam kết với thế giới bởi những phát minh nổi bật về công nghệ. Ngày nay chiếc điện thoại thông minh đã trở thành công cụ của những nhà sáng tạo nghệ thuật. Thời đại của chụp ảnh Selfie đã dần chuyển sang Chụp ảnh tự thể hiện nhờ một chiếc điện thoại thông minh”.

   Tham khảo: nhiều nguồn
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...