1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Samsung công bố chuẩn Wi-Fi mới nhanh gấp 5 lần chuẩn hiện tại

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Đức Tùng, 15/10/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Đức Tùng TBit-Member

   Samsung vừa công bố một chuẩn kết nối Wi-Fi mới mà theo hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ cho tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh gấp 5 lần so với chuẩn Wi-Fi hiện tại, nghĩa là người dùng có thể truyền tải một file có dung lượng 1GB chỉ trong chưa đầy 3 giây.

   Samsung cho biết đã phát triển một công nghệ Wi-Fi mới (chuẩn 802.11ad) để tăng tốc độ truyền tải dữ liệu Wi-Fi tối đa, từ mức 866Mbps (tương đương 100MB/s) hiện nay lên gấp 5 lần, nghĩa là đạt mức 4.6Gbps (tương đương 575MB/s), điều này đồng nghĩa với việc truyền tải một file có dung lượng 1GB thông qua mạng Wi-Fi từ thiết bị này đến thiết bị khác chỉ mất chưa đến 3 giây.

   [​IMG]
   Chuẩn Wi-Fi mới của Samsung sẽ hữu dụng trong việc chia sẻ dữ liệu không dây cũng như trình chiều video chất lượng cao từ thiết bị di động lên TV

   Để thực hiện điều này, Samsung sẽ bỏ qua tần số 2.4GHz và 5GHz vốn đang được sử dụng phổ biến với các bộ định tuyến Wi-Fi hiện nay và sẽ chuyển sang sử dụng băng tần 60GHz. “Không giống với công nghệ Wi-Fi 2.4GHz và 5GHz hiện nay, chuẩn Wi-Fi 802.11ad 60GHz của Samsung sẽ tối ưu tốc độ tối đa bằng cách loại bỏ sự nhiễu tín hiệu đồng kênh, bất kể số lượng các thiết bị đang sử dụng cùng chung một mạng”, Samsung cho biết.

   Trên thực tế, chuẩn Wi-Fi 802.11ad cũng như ý tưởng sử dụng tần số 60GHz cho kết nối Wi-Fi siêu tốc là điều gì mới mẻ, tuy nhiên trước đây việc sử dụng tần số 60GHz gặp phải nhiều hạn chế, trong đó có phạm vi truyền sóng rất ngắn cũng như khó có thể xuyên qua nhiều vật cảm, như tường gạch...
   Tuy nhiên Samsung cho biết công ty đã “thành công trong việc vượt qua các rào cản của tần số 60GHz gặp phải trước đây để áp dụng vào công nghệ Wi-Fi siêu tốc mới.

   Samsung không tiết lộ quá nhiều chi tiết về cách thức hoạt động của công nghệ Wi-Fi mới mà hãng đã phát triển, tuy nhiên hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết hy vọng các thiết bị đầu tiên hỗ trợ chuẩn Wi-Fi siêu tốc này sẽ xuất hiện trong năm 2015.

   Tuy nhiên một điều người dùng cần lưu ý rằng việc các thiết bị được áp dụng chuẩn Wi-Fi mới không có nghĩa rằng người dùng có thể sử dụng Internet trên thiết bị của mình nhanh hơn, mà điều này phụ thuộc vào tốc độ Internet tối đa do nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp cho bạn. Tốc độ Wi-Fi nhanh hơn ở đây chỉ hữu dụng trong trường hợp kết nối Wi-Fi nội bộ giữa các thiết bị với nhau để truyền tải dữ liệu giữa chúng.
   Việc áp dụng công nghệ Wi-Fi siêu tốc mới của Samsung sẽ hữu dụng trong trường hợp chia sẻ dữ liệu không dây hay phát nội dung video chất lượng cao từ các thiết bị di động lên màn hình lớn....

   Theo Dantri
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...