1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Smartphone chạy Ubuntu của BQ đã có mặt toàn cầu

Thảo luận trong 'Điện thoại di động khác' bắt đầu bởi Admin, 9/8/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   BQ, nhà sản xuất điện thoại BQ (Tây Ban Nha) sẽ thay đổi điều này khi sẽ tung các sản phẩm smartphone chạy Ubuntu của công ty ra khắp các thị trường trên thế giới.

   Trước đây, chỉ có một số ít điện thoại thông minh trên thị trường chạy hệ điều hành Ubuntu và người dùng cũng chỉ có thể mua được chúng tại một số thị trường nhất định. Tuy nhiên, tới đây nhà sản xuất điện thoại BQ (Tây Ban Nha) sẽ thay đổi điều này khi sẽ tung các sản phẩm smartphone chạy Ubuntu của công ty ra khắp các thị trường trên thế giới.
   [​IMG]
   BQ hiện đang cung cấp hai chiếc điện thoại khác nhau chạy hệ điều hành Ubuntu. Đầu tiên là chiếc smartphone Aquaris E4.5 được bán ra thị trường với giá 179 EUR. Thiết bị sở hữu một màn hình hiển thị 4.5 inch với độ phân giải 960 x 540 pixel, sử dụng vi xử lí 4 nhân MediaTek tốc độ xung nhịp 1.3 GHz, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB, tích hợp pin 2150 mAh. Ngoài ra, máy còn sở hữu một camera phía sau 8 MP, camera trước 5 MP.

   Chiếc điện thoại thứ hai là Aquaris E5 với giá 200 EUR và cấu hình tốt hơn một chút. Cụ thể, máy được trang bị màn hình 5 inch với độ phân giải 1280 x 720 pixel, RAM 1 GB, bộ nhớ trong 16 GB, pin 2500 mAh, tích hợp camera chính 13 MP, camera phụ 5 MP.

   Cả hai chiếc điện thoại này đều hỗ trợ SIM kép và mạng 3G GSM với các băng tần 850, 900, 1800, 1900, UMTS 900 và 2100. Điều này có nghĩa là chúng cũng có thể làm việc với cơ sở hạ tầng mạng của AT&T hoặc T-Mobile tại Mỹ nhưng bị giới hạn tốc độ truyền tải dữ liệu ở 2G.

   Tại thời điểm này, lí do tốt nhất để mua những chiếc điện thoại này có lẽ là để đáp ứng sự tò mò với một hệ sinh thái mới trong làng di động. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của hai thiết bị này là bạn có thể kết nối với các màn hình ngoài để hỗ trợ cho việc chơi game, lướt web được tốt hơn.

   Với 200 EUR, bạn có thể sở hữu chiếc smartphone Google Nexus 4 hay chiếc tablet Nexus 7, Nexus 10 được hỗ trợ rất tốt từ các dịch vụ của Google. Trong khi đó, Ubuntu mới ở vào giai đoạn đầu tiên của sự phát triển nên chắc chắn sẽ có những hạn chế khiến người dùng gặp khó khăn khi sử dụng mà điển hình nhất là hệ thống ứng dụng chưa nhiều và tốc độ cập nhật không thể bằng các nền tảng như iOS và Android ở vào thời điểm hiện tại.
   Theo GenK
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...