1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

So sánh nhanh camera Huawei GR5 2017 và Samsung Galaxy J7 Prime

Thảo luận trong 'Điện thoại Android' bắt đầu bởi BinhDa, 21/12/16.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Vào thời điểm cận Tết, hầu hết các hãng sản xuất điện thoại đều đã trình làng đầy đủ các mẫu flagship cao cấp và smartphone tầm trung. Nhộn nhịp nhất ngay lúc này, đó chính là những dòng điện thoại thuộc phân khúc tầm trung như Oppo F1s, Galaxy J7 Prime, Zenfone 3 Max và Huawei GR5 2017.

   [​IMG]
   Galaxy J7 Prime và Huawei GR5 2017 đang là một trong những dòng điện thoại nổi bật nhất trong phân khúc tầm trung

   Trong bài viết này, 2 nhân vật chính bao gồm Huawei GR5 2017 và Galaxy J7 Prime sẽ so tài về khả năng chụp ảnh bằng camera sau (chính) chủ yếu ở chế độ tự động. Bởi lẽ, Huawei GR5 2017 trang bị camera kép 12MP + 2MP, hỗ trợ chế độ chụp ảnh thủ công với mức độ chuyên nghiệp gần tương đương dòng điện thoại cao cấp. Trong khi đó, Galaxy J7 Prime trang bị cameras sau 13MP, khẩu độ f/1.9 nhưng không hỗ trợ nhiều chế độ chụp ảnh thủ công giống như Huawei GR5 2017.

   [​IMG]
   Huawei GR5 2017 trang bị camera kép 12MP + 2MP ấn tượng hơn so với camera sau13MP trên Galaxy J7 Prime

   Tổng quan chút ít về hiệu năng, Huawei GR5 2017 và Galaxy J7 Prime đều cho tốc độ thực thi nhanh ở những tính năng cơ bản, tác vụ phổ thông, gần như không có sự khác biệt rõ rệt về tốc độ giữa 2 máy trên. Theo nguồn tin từ TGDĐ, Huawei GR5 2017 có ưu thế hơn Galaxy J7 Prime về chế độ chạy đa nhiệm và hỗ trợ chơi những dòng game đòi hỏi cấu hình mạnh mẽ “ngon” hơn chút ít. Do bài này chỉ tập trung so sánh chất lượng ảnh chụp giữa Huawei GR5 2017 với Galaxy J7 Prime nên không đánh giá chi tiết về hiệu năng của cả 2 chiếc điện thoại trên.

   [​IMG]
   Dựa vào nội dung đã đăng tải từ nguồn trang tin bên TGDĐ, Huawei GR5 2017 cho cơ chế chạy đa nhiệm hoàn hảo hơn Galaxy J7 Prime

   Trải nghiệm đầu tiên, Huawei GR5 2017 và Galaxy J7 Prime sẽ phải chụp ảnh trong môi trường ánh sáng tthuận lợi ở chế độ hoàn toàn tự động. Cụ thể, mình chỉ cần chạm vào chủ thể để lấy nét, sau đó nhấn phím chụp là hoàn thành thao tác chụp ảnh. Hầu hết ảnh chụp trong bài viết áp dụng cho cả 2 chiếc điện thoại trên đều thực hiện theo cách chụp hoàn toàn tự động như vậy.

   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   Huawei GR5 2017 và Galaxy J7 Prime đều cho chất lượng ảnh rất tốt, gần như không có điểm khác biệt quá rõ rệt về độ sắc nét, màu sắc giữa 2 dòng máy trên. Nếu quan thậy kỹ, Huawei GR5 2017 cho màu sắc sống động hơn và hơi nghiêng về tông màu nóng

   Trải nghiệm tiếp theo trong bối cảnh có nguồn ánh sáng thấp với thời tiết gặp nhiều mây xám, cả Huawei GR5 2017 và Galaxy J7 Prime sẽ chụp thử vài tấm hình nhằm xem chất lượng ảnh chụp đạt đến mức nào. Khác với dòng điện thoại cao cấp, phần lớn điện thoại thuộc phân khúc tầm trung rất khó đem lại chất lượng ảnh chụp đẹp như "mơ ước". Tuy nhiên, Samsung cùng với Huawei đều là nhà sản xuất lớn, có thâm niên trong lãnh vực smartphone, khả năng tối ưu hóa ảnh chụp cho điện thoại thuộc phân khúc tầm trung cũng rất đáng nể thông qua những tấm hình sau đây.
   [​IMG]
   [​IMG]


   [​IMG]
   [​IMG]


   [​IMG]
   [​IMG]
   Điều đáng khen, chất lượng ảnh chụp cho cả Huawei GR5 2017 và Galaxy J7 Prime đều khá tốt, hạn chế tối đa tình trạng bệt màu do thiếu sáng, vẫn giữ độ chi tiết khá cao. Thực tế cho thấy, ảnh chụp từ Huawei GR5 2017 cho độ chi tiết cao hơn Galaxy J7 Prime được thể hiện rõ thông qua phần mây xám

   Bước tiếp theo, Huawei GR5 2017 và Galaxy J7 Prime sẽ chụp ảnh trong điều kiện sáng sáng phức tạp tại các siêu thị, nhà hàng và quán cà phê. Đây là những nơi thường được người dùng, đặc biệt chị em phụ nữ hay chụp ảnh selfie hoặc chung với bạn bè. Liệu rằng, Huawei GR5 2017 và Galaxy J7 Prime có bị "đuối sức" khi phải tham gia vào thử thách này? Bởi lẽ, phần lớn điện thoại cao cấp mới đủ "lực" để làm tốt vài trò lưu giữ khoảnh khắc đẹp trong môi trường ánh sáng nhân tạo.

   [​IMG]
   [​IMG]

   [​IMG]
   [​IMG]

   [​IMG]
   [​IMG]

   [​IMG]
   [​IMG]
   Về phần này, mình mời các bạn thành viên, anh chị em ở diễn đàn tự đánh giá giúp nhé. Cá nhân mình thấy rằng, Huawei GR5 2017 và Galaxy J7 Prime đều chụp rất ổn trong bối cảnh có nguồn ánh sáng phụ thuộc hoàn toàn vào bóng đèn điện
   Về khả năng chụp cận cảnh, Huawei GR5 2017 cho chất lượng ảnh chụp rất tốt ngay cả ở chế độ hoàn toàn tự động, chưa cần thiết để bật chế độ giả lập khẩu độ. Riêng về Galaxy J7 Prime, chiếc điện thoai này cũng cho khả năng chụp cận cảnh rất tốt, đem lại sự hài lòng. Tuy nhiên, khi bối cảnh hơi thiếu sáng, Huawei GR5 2017 vẫn dễ dàng đo sáng, lấy nét hơn Galaxy J7 Prime nhờ trang bị camera kép.

   [​IMG]
   [​IMG]
   Cả 2 máy đều chụp cận cảnh chủ thể ở chế độ hoàn toàn tự động, riêng Galaxy J7 Prime có phần hậu cảnh lung linh hơn nhờ khẩu độ lớn hơn Huawei GR5 2016 chút ít

   [​IMG]
   [​IMG]
   Khả năng nhờ camera kép, Huawei GR5 2017 dễ lấy nét vào chủ thể hơn trong môi trường ánh sáng yếu, phức tạp
   Điều cần lưu ý, Huawei GR5 2017 hỗ trợ chế độ chụp ảnh thủ công, phơi sáng và một số tính năng khác. Trong khi đó, Galaxy J7 Prime chỉ tích hợp những tính năng chụp ảnh cơ bản nhất, không hỗ trợ nhiều chế độ chụp như dòng Galaxy S7 và Note 5. Đối với những người yêu thích chụp ảnh trên thiết bị di động, Huawei GR5 2017 đã vượt trội hơn so với Galaxy J7 Prime nhờ tích hợp sẵn các tính năng trên, bên cạnh camera kép.

   [​IMG]
   Huawei GR5 2017 vượt trội hơn Galaxy J7 Prime nhờ chế độ chụp ảnh thủ công, phơi sáng

   Về tính năng chụp ảnh giả lập khẩu độ, Huawei GR5 2017 cho ra những bức hình nhìn khá đẹp mắt nhờ trang bị camera kép ở mặt lưng. Hiện tại, chức năng này trên Huawei GR5 2017 chỉ phù hợp và phát huy hết ưu điểm khi chụp trong những bối cảnh có chủ thể nhỏ. Mình nghĩ rằng, các anh chị em ở đây cũng không nên lạm dụng tính năng này nhiều quá sẽ khiến cho ảnh chụp hơi bị "ảo", nhìn có chút giả tạo. Chính vì vậy, điều này sẽ ảnh hưởng đến mức độ lung linh của ảnh chụp.

   [​IMG]
   Huawei GR5 2017 cho khả năng giả lập khẩu độ khá tuyệt vời nhưng người dùng cũng không nên quá lạm dụng, cần điều chỉnh sao cho bức ảnh đẹp, lung linh một cách tự nhiên nhất

   Thay cho lời kết

   Huawei GR5 2017 và Galaxy J7 Prime đều vượt qua tất cả những thử thách do mình đưa ra. Cả 2 mẫu điện thoại đến từ Huawei và Samsung đều cho chất lượng ảnh chụp rất tốt trong phân khúc tầm trung. Đối với những ai mong muốn trải nghiệm nhiều hơn về các tính năng chụp ảnh khác nhau, Huawei GR5 2017 sẽ nổi bật hơn Galaxy J7 Prime thông qua hàng loạt các chế độ chụp ảnh khác nhau. Riêng về chất lượng ảnh chụp của 2 chiếc điện thoại trên, bài viết xin bỏ ngỏ, không bàn luận hoặc nhận định máy nào chụp ảnh đẹp hơn nhằm mong muốn tất cả anh chị em ở đây tự cảm nhận giúp mình.

   Bài viết và hình ảnh: BinhDa
    
   Chỉnh sửa cuối: 21/12/16
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...