1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Sơn phủ gầm chống ồn chống rỉ ô tô

Thảo luận trong 'Ô tô - Xe máy' bắt đầu bởi longle27, 16/11/18.

0/5, 0 phiếu

  1. longle27 TBit-Member

   Sơn phủ gầm xe ô tô là gì?
   bản chất của việc sơn phủ gầm xe ô tô là tạo cho gầm một lớp bảo vệ bằng nguyên liệu dùng cho gầm. Để khiến được việc này, người ta thường sử dụng 1 hóa chất đặc trưng phun lép vào phần lớn sườn sườn của xe tương đối, giúp kiểm soát an ninh xe chống lại các tác nhân như khói bụi, nắng, mưa,...

   Những tác dụng cụ thể của sơn phủ gầm ô tô

   Sơn phủ gầm sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bộ khung gầm ô tô của bạn còn mới, chưa bị môi trường tác động nhiều dẫn đến rỉ sét, vì vậy đây cũng là một lời khuyên đến chủ xe ô tô mới mua bởi giá trong một lần sơn phủ gầm không quá nhiều, chỉ khoảng từ 2-3 triệu tùy theo kích thước gầm xe.
   Nếu xe mới nên sơn thì đối với xe cũ việc này càng phải làm. Một khi phần khung gầm ô tô của bạn bị gỉ sét, những vết có hại này sẽ nhanh chóng lan ra các bộ phận khác làm cho phần gầm của bạn yếu đi, các khớp liên quan không hoạt động được bình thường khiến xe chạy rất rung và ồn. Ngoài ra khi sơn phủ gầm còn tránh được đá sỏi trên đường văng vào làm hỏng gầm xe.

   [​IMG]

   Sau khi xe đã được phủ gầm xong:

   [​IMG]
   Tác dụng của sơn phủ gầm xe ô tô

   Phủ gầm chống rỉ sét công dụng đầu tiên phải nói đến là bảo vệ lớp sơn zin của xe tránh bị oxi hóa mòn bởi các tác động từ môi trường. Gầm xe là phần tiếp xúc trực tiếp với các chướng ngại vật trên đường. Đây là nơi khó bảo dưỡng nhất của xe, nên dễ bị hư hỏng do nước mưa gây rỉ sét, axit ăn mòn, nước mặn, đá văng, bám bụi...Đối với môi trường nhiệt đới ẩm như ở Việt Nam, nhiều bụi bẩn, bùn đất, sỏi đá và kèm theo khí hậu, độ ẩm thay đổi thường xuyên sẽ dễ khiến cho gầm ô tô bị rỉ sét, những vết có hại này sẽ nhanh chóng lan ra các bộ phận khác làm cho phần gầm của bạn yếu đi, các khớp liên quan không hoạt động được bình thường khiến xe chạy rất rung và ồn.
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...