1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Tại sao bạn nên đặt hồ sơ mạng xã hội của mình ở chế độ riêng tư?

Thảo luận trong 'Phần mềm - Dịch vụ' bắt đầu bởi watchguard-IT, 11/6/21.

0/5, 0 phiếu

  1. watchguard-IT TBit-Member

   Tại sao bạn nên đặt hồ sơ mạng xã hội của mình ở chế độ riêng tư?

   [​IMG]
   Pandasecurity.com

   Ngày nay, mọi người hào hứng chia sẻ cuộc sống cá nhân của họ với phần còn lại của thế giới. Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn tạo hồ sơ trên các mạng xã hội phổ biến như Instagram và Facebook, cài đặt mặc định sẽ là thông tin của bạn được công khai. Điều này sẽ cho phép mọi người trên thế giới xem nội dung bạn chia sẻ, xem một số hoạt động của bạn trên các mạng truyền thông xã hội và có quyền truy cập vào thông tin có giá trị như tên đầy đủ, địa chỉ email của bạn, v.v. Tuy nhiên, ngoài việc nhận được nhiều lượt thích từ những người ngẫu nhiên, bạn từ bỏ một phần lớn quyền riêng tư của mình.

   Điều gì có thể xảy ra khi chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội?
   Người theo dõi
   Mọi người đôi khi bị ám ảnh bởi những người nổi tiếng và trong khi hầu hết các ngôi sao sống trong những khu nhà được bảo vệ cẩn mật, bạn có thể không đủ may mắn để sở hữu một biệt thự ở Malibu và các bài đăng của bạn có thể tiết lộ địa chỉ thực của bạn. Chứng kiến những người bị bắt vì đánh cắp thông tin là thanh thiếu niên, đồng nghiệp cũ và những người có ảnh hưởng, không phải là hiếm. Bằng cách hiển thị quá nhiều trên hồ sơ mạng xã hội của bạn, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng các kỹ thuật như Google Earth để tìm vị trí chính xác của bạn và cuối cùng bắt đầu theo dõi bạn.

   Hành vi trộm cắp thông tin
   Những kẻ xấu không cần nhiều thông tin để thực hiện hành vi gian lận danh tính. Khi bạn gọi cho bác sĩ hoặc ngân hàng của mình hoặc đến cửa hàng điện thoại di động địa phương, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi xác minh như tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ hiện tại và số điện thoại. Thông thường, họ cũng cần một số an sinh xã hội, hoặc ít nhất là bốn chữ số cuối cùng của nó. Với suy nghĩ này, bây giờ bạn có thể thấy rằng hàng trăm triệu hồ sơ mạng xã hội trên toàn thế giới có thông tin này sẵn có trên các trang web như Facebook, tất nhiên là ngoại trừ SSN. Hãy nhớ rằng Equifax đã bị tấn công, vì vậy về mặt kỹ thuật, không người lớn Mỹ nào cảm thấy an toàn khi danh tính của họ không thể bị đánh cắp. Đôi khi, những chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội khiến công việc trở nên dễ dàng hơn đối với tội phạm mạng.

   Tống tiền
   Tiết lộ quá nhiều trên mạng xã hội đôi khi khiến bạn nhận được lượng chia sẽ cần thiết. Tuy nhiên, nó cũng có thể cho phép đồng nghiệp hoặc bất kỳ ai theo nghĩa đen tìm kiếm manh mối về cách tống tiền bạn. Chúng ta đang sống trong một “nền văn hóa cơ hội” nơi mà sự nhạo báng đám đông có thể đến từ những ai không ủng hộ ý kiến của bạn. Nếu bạn kết thúc tranh cãi với một người lạ, chính người đó có thể tìm ra những nhận xét bạn đã nói trên mạng xã hội và sử dụng các màn hình để tống tiền hoặc có thể hủy hoại cuộc sống của bạn bằng cách chia sẻ những thông tin đó với các mối quan hệ của bạn.

   Hồ sơ xã hội
   Thực tế là bạn đã chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội có thể được sử dụng để làm hồ sơ xã hội bởi các nhà tuyển dụng tiềm năng, đối tác kinh doanh hoặc bất kỳ ai sắp bắt đầu mối quan hệ với bạn. Đôi khi bạn có thể sử dụng mạng xã hội để làm lợi thế cho mình, nhưng cũng có thể gây khó chịu khi nhà tuyển dụng đặt sơ yếu lý lịch của bạn ở cuối trang chỉ vì họ không thích điều gì đó họ thấy trên mạng xã hội.

   Ai đó có thể tranh luận rằng nếu bạn tham gia một mạng xã hội, bạn có thể tham gia vào phần “xã hội”. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên kiểm soát và biết ai có quyền truy cập vào nó. Nếu bạn nhìn thấy một người nào đó mà bạn không quen biết; người này, có thể là người sẽ báo cáo hoạt động truyền thông xã hội của bạn cho người quản lý của bạn, hoặc tìm cách tống tiền bạn, hoặc có thể thu thập thông tin bổ sung phần còn thiếu vào một kế hoạch gian lận danh tính đã nhắm vào bạn.

   Vậy giải pháp là gì?
   Ngoài việc sử dụng VPN thích hợp để duy trì quyền riêng tư của bạn trong khi duyệt web, bất kỳ ai cũng phải kiểm soát thông tin cá nhân mà họ chia sẻ trực tuyến, đảm bảo rằng họ không từ bỏ quá nhiều quyền riêng tư của mình. Chỉ cần thiết lập cài đặt quyền riêng tư của bạn và đặt hồ sơ mạng xã hội của bạn ở chế độ riêng tư nhất có thể. Ngoài ra, tránh kết nối hay tranh cãi với người lạ. Thay đổi suy nghĩ của ai đó có thể là điều bạn thích thú, nhưng hãy nhớ rằng những người tranh cãi với bạn có thể là những kẻ đang ở đó để khiêu khích bạn với hy vọng bạn sẽ nói điều gì đó mà họ có thể sử dụng để chống lại bạn. Bạn sẽ không thay đổi suy nghĩ của bất kỳ ai; đó chỉ đơn giản là chơi một trò chơi mà bạn sẽ thua. Và hãy kể điều đó với những người thân yêu của bạn - một cầu thủ bóng đá LA Galaxy gần đây đã bị sa thải vì vợ anh ta đăng nội dung xúc phạm trên mạng xã hội - hành động của những người bạn yêu thương cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

   Giải pháp tường lửa thông minh của WatchGuard được xây dựng theo cấu trúc đa lớp, phân tầng kết hợp trí thông minh nhân tạo và máy học giúp kiểm soát và ngăn chặn tối đa các tác nhân gây hại cho hệ thống mạng một cách tự động. Kết hợp phiên bản end-point Panda Adaptive Defense 360 bảo vệ máy tính người dùng khõi các phần mềm độc hại gia tăng thêm khả năng chống chọi với các mối đe dọa ngày càng tăng.

   Hơn nữa, tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu trong một giải pháp duy nhất mang lại sự trải nghiệm tối ưu về mặt sử dụng và chi phí đầu tư.

   Hỗ trợ các nền tảng từ phần cứng, ảo hóa đến cloud mang lại sự linh hoạt cho nhiều loại hình dịch vụ.

   Nền tảng xác thực đa lớp MFA thông qua mobile là một bước tiến nổi bật của WatchGuard không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho tài khoản người dùng khi sử dụng dịch vụ cloud, đăng nhập máy tính, kết nối VPN và nhiều dịch vụ khác.

   [​IMG]
   [​IMG]
   Nhà phân phối giải pháp Firewall WatchGuard:

   ITMAP ASIA JSC

   555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Q.1, TP.HCM

   Email: info@itmapasia.com

   Đt: 028 5404 0717 - 5404 0799
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...