1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Tạm biệt HP, đón HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 4/11/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   HP vừa hoàn tất quá trình chia tách thành hai công ty độc lập vào đầu tháng 11 theo đúng kế hoạch trước đó. Cụ thể HP sẽ trở thành Hewlett Packard Enterprise và tập trung vào mảng máy chủ, hệ thống lưu trữ và thiết bị mạng cũng như phần mềm, dịch vụ doanh nghiệp và các dịch vụ nền tảng điện toán đám mây. Trong khi đó công ty mới HP Inc. sẽ chuyên kinh doanh dòng sản phẩm hướng đến người dùng cuối như thiết bị, máy tính cá nhân và máy in.

   [​IMG]
   Về nhân sự. Ông Dion Weisler, từng đảm nhận vị trí Phó chủ tịch điều hành mảng In ấn và Máy tính cá nhân của HP trước đây, sẽ trở thành Chủ tịch và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của HP Inc. Theo Ron Coughlin, Phó chủ tịch cấp cao của HP Inc. cho biết Dion Weisler được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng mảng sản phẩm hướng đến người dùng cuối dựa trên ba giá trị cốt lõi là giá cạnh tranh, sự phát triển và tính sáng tạo.

   Trong khi đó Meg Whitman sẽ trở thành CEO của Hewlett Packard Enterprise. Trước đó, bà từng là “con át chủ bài” của eBay và cũng đảm nhận vai trò này sau khi gia nhập HP kể từ năm 2011. Một trong những động thái đầu tiên của Meg Whitman trong cương vị Giám đốc điều hành là quyết định giữ lại mảng máy tính cá nhân thay vì tách riêng hoặc bán cho bên thứ ba trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp.

   Thay vào đó, bà Whitman đã đưa ra kế hoạch 5 năm để khôi phục khả năng cạnh tranh của HP qua việc tập trung vào các sản phẩm, dịch vụ nền tảng đám mây cho doanh nghiệp và tinh giảm bộ máy hoạt động. Cụ thể trong năm qua, Hewlett-Packard đã cắt giảm khoảng 80 ngàn vị trí công việc để chuẩn bị cho việc tái cơ cấu.

   Điều này sẽ giúp hai công ty mới bắt kịp sự thay đổi của thị trường, khả năng cạnh tranh linh hoạt hơn nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư, bà Whitman cho biết thêm.
   [​IMG]
   Theo HP dự kiến, toàn bộ quá trình phân tách sẽ “ngốn” khoảng 2,7 tỷ USD và đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư tài chính.

   Sau khi phân tách, cả HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise vẫn nằm trong danh sách Fortune 500. Tuy nhiên vẫn kém xa những gì HP đã từng có khi được xếp thứ 19 trong bảng xếp hạng 500 công ty hàng đầu thế giới vào năm ngoái.

   Theo Tinh tế. Nguồn tham khảo: Techradar.com
    
   Đang tải...
  2. xuantruongit1410

   xuantruongit1410 TBit-Member

   Điểm:
   26ß
   Đang sử dụng 1 case Hewlett Packard Pavilion, rất thích thú với main này.
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...