1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Tất tật những mẹo vặt nên thuộc nằm lòng giúp bạn làm chủ iPhone

Thảo luận trong 'Sử dụng điện thoại - máy tính bảng' bắt đầu bởi Admin, 26/7/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Lưu ý: Nếu như bạn không thể tìm thấy một số tính năng dưới đây trên iPhone của mình thì tức là phiên bản iOS hoặc thiết bị của bạn không hỗ trợ tính năng đó.

   1. Tắt 3 ứng dụng cùng lúc ở chế độ đa nhiệm
   Để tắt cùng lúc 3 ứng dụng ở giao diện đa nhiệm trên iPhone, bạn chỉ cần chạm 3 ngón tay vào các hình ảnh xem trước của ứng dụng và vuốt lên. Đáng tiếc là iOS vẫn chưa hỗ trợ nút riêng để tắt bỏ toàn bộ ứng dụng ở chế độ đa nhiệm.

   [​IMG]


   2. Tắt nhanh đèn flash
   Ở bất kỳ chế độ màn hình nào (kể cả màn hình khóa), người dùng iOS có thể khởi động Control Center và bật đèn pin chỉ bằng 1 cái nhấp tay. Khi iPhone đang kích hoạt chế độ đèn pin, họ có thể tắt chế độ này một cách nhanh chóng bằng cách chạm vào biểu tượng camera trên màn hình khóa. Đèn pin sẽ tắt ngay lập tức mà không cần phải thực hiện bất cứ thao tác nào nữa.

   [​IMG]


   3. Kích hoạt thước thủy cân bằng
   Thước thủy cân bằng là dụng cụ cho phép xác định độ nghiêng của một bề mặt. Người dùng iPhone cũng được cung cấp một công cụ tương đương bên trong ứng dụng la bàn. Để kích hoạt chức năng này chỉ cần vuốt ngón tay sang phải sau khi mở ứng dụng la bàn.

   [​IMG]


   4. In nghiêng, bôi đậm và gạch chân văn bản
   Ở một số ứng dụng trên iPhone như Mail, người dùng có thể sử dụng các định dạng đơn giản cho văn bản của mình như in đậm, in nghiêng và gạch chân bằng cách bôi đậm văn bản đó rồi chọn mũi tên ở tùy chọn hiện lên và bấm vào BIU.

   [​IMG]


   5. Nút "Back" ẩn
   iOS không cung cấp nút Back riêng biệt như trên Android. Tuy nhiên, ở các ứng dụng mặc định của hệ điều hành này, người dùng có thể quay trở lại các màn hình thao tác trước đó bằng cách vuốt ngón tay từ cạnh trái của iPhone hay iPad. Ngoài ra, thao tác này cũng có thể được áp dụng với một số ứng dụng từ bên thứ 3.

   [​IMG]


   6. Lọc bỏ tin nhắm spam
   Kể từ iOS 8.3, Apple cung cấp cho người dùng một tính năng lọc và đánh dấu những tin nhắn Spam trong iMessage. Chúng ta sẽ kích hoạt tính năng này bằng cách vào Settings > Messages > Filter Unknown Senders. Sau đó, ứng dụng Messages sẽ chia thành 2 phần: tin nhắn tới từ các số trong danh bạ, hoặc tin nhắn vãng lai. Với những tin nhắn không rõ người gửi, bạn có thể xóa và đánh dấu là spam. Đặc biệt thông tin này sẽ được gửi về máy chủ Apple nhằm hạn chế những trường hợp tương tự sau đó.

   [​IMG]


   7. Tùy chỉnh chế độ rung
   Làm thế nào để biết được đích xác ai đó đang gọi cho bạn mà không cần nhìn vào màn hình iPhone? Bạn có thể làm được việc đó bằng cách tùy chỉnh chế độ rung riêng đối với các liên lạc thân thiết bằng cách sử dụng tùy chọn Vibration > Create New Vibration trong mục chỉnh sửa liên lạc ở ứng dụng Contact.

   [​IMG]


   8. Khóa sáng và khóa nét khi chụp ảnh
   Khi chụp ảnh, iPhone sẽ lấy nét tự động và thay đổi điểm đo sáng khi bạn rê máy. Để lấy nét và đo sáng ở một điểm cố định nhằm cân chỉnh bố cục ảnh theo ý muốn, bạn sử dụng tính năng AE/AF lock có sẵn trên ứng dụng chụp ảnh của iOS. Để khoá nét và khoá sáng tại một điểm, bạn chạm giữ vào điểm đó trên giao diện chụp ảnh trong vài giây cho đến khi thấy dòng AE/AF Lock hiện ra. Lúc đó, bạn có thể tự do di chuyển camera để chọn bố cục ảnh tốt hơn.

   [​IMG]


   9. Quản lý kết nối mạng 3G/4G
   Kể từ iOS 7, Apple cung cấp chức năng giúp người dùng quản lý dung lượng kết nối tốt hơn bằng cách cho phép cũng như vô hiệu hóa khả năng kết nối dung lượng mạng 3G/4G của từng ứng dụng. Bạn sẽ tìm thấy chức năng này trong mục Settings > Cellular.

   [​IMG]


   10. Tìm kiếm ứng dụng phù hợp khi đi du lịch
   Khi đang du lịch đến vùng đất mới, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng nào được dân địa phương yêu thích nhất bằng cách vào App Store và nhấn vào nút Explore và chọn Popular Near Me ở cuối trang.

   [​IMG]


   11. Tìm kiếm một tin nhắn cụ thể
   Ở những bản iOS mới nhất, để tìm một tin nhắn cụ thể, người dùng chỉ cần gõ các từ khóa vào thanh tìm kiếm ở phía trên giao diện ứng dụng nhắn tin.

   [​IMG]


   12. Gửi tin nhắn cho bạn bè khi đang ở ngước ngoài
   Khi du lịch nước ngoài, bạn có thể gửi tin nhắn đến bạn bè đang dùng iPhone bằng cách vào Settings > Messages sau đó vô hiệu hóa chức năng gửi như SMS và kích hoạt iMessage.

   [​IMG]


   13. Mở nhanh những dấu câu đặc biệt
   Trên bàn phím QWERTY của iPhone, iPad, bạn có thể nhấn và giữ một phím để mở ra các chữ hay dấu câu khác nhau.

   [​IMG]


   14. Xem thời gian gửi tin nhắn
   Để xem tin nhắn được gửi đi khi nào, bạn chỉ cần kéo tin nhắn sang trái, khung thời gian sẽ hiện ra cho bạn biết tin nhắn được gửi vào thời điểm nào.

   [​IMG]


   15. Làm nhiều việc bằng Siri
   Siri, trợ lý ảo của iOS có thể thực hiện được nhiều lệnh phức tạp như đặt báo thức, cập nhật status Facebook, Twitter hay tìm kiếm Google. Tuy nhiên, để có thể sử dụng thành thạo Siri bạn cần phải sở hữu một chất giọng tiếng Anh dễ nghe.

   [​IMG]


   16. Sạc iPhone nhanh hơn
   Trong trường hợp sắp sửa phải ra ngoài mà iPhone thì đang gần cạn pin, bạn có thể tăng tốc thời gian sạc lên chút ít trong khoảng thời gian ngắn ngủi bằng cách thiết lập iPhone về chế độ Air Plane để sạc.

   [​IMG]


   17. Chụp ảnh liên tiếp
   Nếu muốn chụp nhiều ảnh cùng một lúc (tối đa 10 ảnh/s), bạn có thể kích hoạt chế độ Burst Mode trên iPhone bằng cách nhấn và giữ phím chụp ảnh trên màn hình hoặc phím tăng âm lượng.

   [​IMG]


   18. Tăng tốc tìm kiếm Spotlight
   Nếu là người thường xuyên sử dụng chức năng tìm kiếm Spotlight, bạn có thể tăng tốc độ tìm kiếm bằng cách vào Settings > General > Spotlight rồi bỏ chọn các mục mà mình không có nhu cầu.

   [​IMG]


   19. Tắt chức năng địa điểm
   Việc tắt chức năng theo dõi địa điểm sẽ giúp iPhone, iPad của bạn đỡ ngốn pin hơn. Vì thế, nếu cảm thấy không thực sự cần thiết hay tắt tính năng này đi ở mục Settings > Privacy > System Services.

   [​IMG]


   20. Giúp Touch ID hoạt động chính xác hơn
   Để iPhone nhận diện dấu vân tay nhanh hơn, vào Settings > Touch ID & Passcode > Add a fingerprint rồi lăn ngón tay khoảng 2 đến 3 lần. Qua đó, iPhone sẽ có thêm nhiều dữ liệu hơn để nhận diện dấu vân tay nhanh và chính xác.

   [​IMG]


   Theo GenK
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...