1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Thiết bị Windows 10 có màn hình 8 inch trở xuống sẽ không có desktop

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 28/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Phiên bản Windows 10 sắp tới sẽ tuyệt đối không còn tình trạng "nửa nạc nửa mỡ" như Windows 8: các máy màn hình lớn sẽ không có giao diện Start Screen, còn các thiết bị Windows cỡ nhỏ sẽ không có giao diện desktop truyền thống.

   [​IMG]
   Start Menu sẽ thay thế hoàn toàn Start Screen trên các thiết bị Windows 10 từ 8 inch trở lên, bất kể bạn có muốn hay không

   Trong bảo build 9926 mới ra mắt cho Windows 10 Technical Preview, Microsoft đã loại bỏ hoàn toàn tùy chọn sử dụng Start Screen trên các dòng máy Windows có màn hình lớn. Các bản build trước đây của Microsoft vẫn cung cấp tùy chọn cho người dùng sử dụng giao diện Start Screen, song tùy chọn này đã hoàn toàn biến mất trên phiên bản mới.

   "Ra đi" cùng với Start Screen là tính năng Charms (mở các tùy chọn phổ biến bằng cách trượt tay từ phía bên phải màn hình. Tuy vậy, tính năng Charms sẽ bị loại bỏ hoàn toàn trên tất cả các dòng thiết bị Windows 10, không phân biệt kích cỡ màn hình. Tất cả các tính năng cũ của Charms sẽ được tích hợp vào Action Center – bộ phận này sẽ đảm nhiệm cả chức nâng thông báo lẫn các tùy chỉnh nhanh dành cho Windows.

   Ngược lại, tất cả các thiết bị có màn hình nhỏ hơn 8 inch sẽ không còn được cung cấp giao diện desktop truyền thống. Các thiết bị này bao gồm smartphone, phablet và tablet cỡ nhỏ. Như vậy, dù đã từ bỏ Windows RT nhưng có vẻ như Microsoft vẫn sẽ duy trì hỗ trợ kiến trúc vi xử lý ARM trên tablet Windows cỡ nhỏ. Các dòng tablet nhỏ hơn 8 inch có thể sẽ sử dụng một bản Windows 10 nâng cấp từ Windows RT và do đó sẽ không thể chạy các ứng dụng x86 của Windows bản thường.

   [​IMG]

   Cần lưu ý rằng tuyên bố nói trên sẽ chỉ áp dụng cho các thiết bị Windows 10 ra mắt trong tương lai: những chiếc tablet giá rẻ, màn hình 7 inch chạy Windows 8.1 nền x86 vẫn sẽ được nâng cấp lên Windows 10 (bản chính) và sẽ tận dụng tính năng Continuum để chuyển đổi giữa giao diện cảm ứng (Metro) và giao diện desktop một cách dễ dàng. Hiển nhiên, tất cả các thiết bị lai (ngoại trừ thiết bị chạy Windows RT) đều sẽ được cung cấp cả 2 loại giao diện desktop và Metro và có thể chuyển đổi dễ dàng, tự động qua Continuum.

   Như vậy, sau một phiên bản Windows 8 gây tranh cãi do quá tập trung vào giao diện cảm ứng mà để quên người dùng desktop, Microsoft có vẻ như đã tìm ra cách để chiều lòng cả 2 nhóm người dùng này: ra mắt 2 giao diện độc lập và chuyên biệt. Trong khi chắc chắn sẽ có nhiều người dùng mếch lòng vì không được sử dụng Start Screen trên thiết bị màn hình lớn, xét cho cùng các yếu tố giao diện quá lớn của Start Screen sẽ gây bất tiện nhiều hơn so với các yếu tố giao diện cỡ nhỏ của Start Menu truyền thống. Bằng cách tập trung hoàn toàn vào giao diện Metro trên các mẫu tablet cỡ nhỏ giống như trên smartphone và phablet, gã khổng lồ phần mềm cũng sẽ mang tới một giải pháp tablet "thuần túy" (chỉ tập trung vào cảm ứng; giống Windows Phone hơn là giống Windows bản chính), không khiến người dùng bị "hiểu nhầm" như trên Windows RT trước đây.

   Theo phỏng đoán, Windows 10 phiên bản hoàn thiện sẽ ra mắt vào tháng 6 sắp tới. Ngoại trừ các thiết bị chạy Windows RT, tất cả các thiết bị chạy Windows 7, Windows 8/8.1 và Windows Phone 8 đều sẽ được cập nhật lên Windows 10.


   TBiT (Theo Neowin)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...