1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trao đổi Thiết kế lương cao chưa bao giờ là khó nếu bạn có tay nghề

Thảo luận trong 'Chuyên mục SEO' bắt đầu bởi Anhdung94, 3/12/19.

0/5, 0 phiếu

  1. Anhdung94 TBit-Member

   Không phải ai cũng là người giỏi kĩ năng thuyết phục để trở thành nhân viên bán hàng, giỏi tính toán để làm kế toán ... vậy nếu yêu việc thiết kế thì đâu sẽ là nơi tốt để bạn phát triển. Nhật Bản có thể là một lựa chọn tốt cho bạn bởi sự tỉ mỉ của những ông chủ nơi đây. Cùng tìm hiểu kĩ hơn những cơ hội này bạn nhé!

   Kỹ sư thiết kế là gì?
   Trước khi tạo CV xin việc bất kì nghề gì thì điều đầu tiên bạn cần phải hiểu kĩ công việc đó là gì. Vậy kỹ sư thiết kế là gì? Kỹ sư thiết kế là thiết lập, tạo ra nguyên lý hoạt động, thiết kế ra kết cấu và các chi tiết cơ bản của máy móc hay công trình nào đó. Kỹ sư thiết kế phải được đào tạo chuyên môn ở những trường lớp chuyên ngành, đa phần là các trường Đại học Kỹ thuật. Học kỹ sư thiết kế, phải nắm được lộ trình và các hiện tượng xảy ra trong hệ thống kỹ thuật chuyên ngành, bên cạnh đó phải có kiến thức về toán học ứng dụng, vật lý kỹ thuật, lập trình và sử dụng phần mềm thiết kế thành thạo.

   [​IMG]
   Kỹ sư thiết kế là thiết lập, tạo ra nguyên lý hoạt động, thiết kế ra kết cấu và các chi tiết cơ bản của máy móc hay công trình nào đó. (Nguồn ảnh: Internet)​

   Định hướng công việc của kỹ sư thiết kế điện
   Muốn tìm việc làm kỹ sư thiết kế điện, chắc chắn bạn phải biết được các công việc cụ thể mà một người học ngành này sẽ phải làm được những công việc gì, dưới đây là một số công việc cụ thể:
   • Thiết kế hệ thống điện động lực: Phân phối năng lượng điện, cấp điện áp phù hợp, cân bằng và chất lượng điện năng, trạng thái ổn định và phụ tải nhất thời, bảo vệ ngắn mạch, dòng phụ tải, sụt áp, sóng hài và phối hợp thiết bị bảo vệ…

   • Thiết kế hệ thống chiếu sáng: Chuyển đổi điện năng thành ánh sáng bao gồm độ rọi sáng trung bình, tỉ lệ phân bố ánh sáng, sự hòa hợp về thị giác, chiếu sáng cho mục đích đặc biệt.

   • Thiết kế hệ thống thông tin liên lạc: Truyền dữ liệu và thông điệp, yêu cầu của cáp dữ liệu, yêu cầu lắp đặt, yêu cầu hiệu quả, yêu cầu nguồn dự phòng, mối liên hệ giữa các hệ thống.
   [​IMG]
   Một kỹ sư thiết kế điện có thể thiết kế hệ thống chiếu sáng, chuyển đổi điện năng thành ánh sáng (Nguồn ảnh: Internet)​

   • Thiết kế hệ thống báo động: Giám sát và thông báo tình huống khẩn cấp, bao gồm yêu cầu báo động, vị trí và âm thanh, kiểu báo động và thiết bị lắp đặt.

   • Thiết kế hệ thống bảo vệ chống sét: Bảo vệ công trình/tòa nhà khỏi bị thiệt hại do sét đánh hoặc điện tích.

   • Thiết kế hệ thống tiếp địa: Thiết lập một điểm mốc điện thế trong hệ thống điện để phân tán năng lượng trong các trường hợp bất thường.

   • Thiết kế hệ thống điều khiển và đo lường: Sử dụng cho các quy trình tự động,bao gồm độ tin cậy điều khiển các quy trình trọng yếu, an toàn con người, tính phù hợp của các thiết bị đo lường và bảo vệ.
   [​IMG]
   Một kỹ sư thiết kế điện cũng có thể thiết kế hệ thống tiếp địa, đó là thiết lập một điểm mốc điện thế trong hệ thống điện để phân tán năng lượng trong các trường hợp bất thường. (Nguồn ảnh: Internet)​

   Lợi ích khi sang Nhật làm kỹ sư thiết kế điện
   Khi tuyển dụng nhân sự thì các nhà tuyển dụng muốn người, còn người đi ứng tuyển lại muốn biết quyền lợi khi tham gia công việc này. Về khoản này bạn đừng lo lắng, nếu sang Nhật xin việc làm kỹ sư thiết kế điện, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Ngoài mức lương cứng trung bình là 40 triệu thì bạn sẽ có những khoản thu nhập thêm từ việc làm thêm cuối tuần, tăng ca, thưởng của công ty... Bên cạnh đó, cũng giống như ở Việt Nam, các bạn sẽ được hưởng đầy đủ các chế độ phúc lợi xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của đất nước Nhật Bản. Đặc biệt, ngoài kiểu tuyển kỹ sư theo diện xuất khẩu lao động, nếu bạn đi theo diện được các công ty ở Nhật tuyển dụng trực tiếp thì còn nhận được nhiều ưu đãi hơn, được coi như người bản sứ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bảo lãnh cho các người thân của mình nếu họ muốn sang Nhật. Một điều khiến nhiều người thích khi lao động tại Nhật đó là có thể kéo dài thêm thời gian làm việc, hoặc có thể còn xin được visa vĩnh trú nữa.

   [​IMG]
   Nếu sang Nhật làm kỹ sư thiết kế điện, bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. (Nguồn ảnh: Internet)​

   Điều kiện cần và đủ để sang Nhật làm việc
   Để hưởng được mức lương 40 triệu cùng nhiều chế độ khác nữa ở Nhật thì chắc chắn bạn cũng phải đạt được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Ngoài ngoại hình, độ tuổi theo yêu cầu của mỗi công ty đề ra, bạn còn phải có một sức khỏe tốt theo đúng chuẩn đi xuất khẩu lao động. Ngoài ra, yêu cầu được đặt lên hàng đầu đó chính là trình độ chuyên môn. Tất nhiên, bạn phải có văn bằng, chứng chỉ về chuyên ngành điện, được đào tạo ở những địa chỉ uy tín như trường Đại học, cao đẳng hay các trung tâm khác.

   [​IMG]
   Để hưởng được mức lương 40 triệu cùng nhiều chế độ khác nữa ở Nhật thì chắc chắn bạn cũng phải đạt được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. (Nguồn ảnh: Internet)​

   Bên cạnh đó, bạn muốn có tìm việc làm kỹ sư thiết kế điện tại Nhật, bạn phải có kiến thức chuyên sâu về các giải pháp cơ điện, các tiêu chuẩn và quy định về thiết kế, thi công, vận hành khai thác và bảo hành bảo trì. Kiến thức cơ bản về nguyên tắc và trình tự quản lý công việc, quản lý hồ sơ, nguyên tắc về trình bày bản vẽ thiết kế, thuyết minh (kể cả đặc tính kỹ thuật), lập dự toán thiết kế cũng rất quan trọng. Ngoài ra, bạn còn phải am hiểu về chủng loại vật tư vật liệu, quy cách vật liệu sử dụng trên thực tế thi công. Đặc biệt, bạn phải có kiến thức chuyên sâu về các giải pháp cơ điện, các tiêu chuẩn và quy định về thiết kế, thi công, nghiệm thu bàn giao, vận hành khai thác và bảo hành bảo trì, các nguyên tắc đấu nối, tương ứng cho từng hạng mục cơ điện.

   [​IMG]
   Bạn phải có kiến thức chuyên sâu về các giải pháp cơ điện, các tiêu chuẩn và quy định về thiết kế, thi công, vận hành khai thác và bảo hành bảo trì. (Nguồn ảnh: Internet)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...