1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Hỏi Tiền số Bitcoin Cash đã giảm hot, Liệt kê một số sàn đã ngừng giao dịch đồng tiền này

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi TranTrungHieu123, 30/5/18.

0/5, 0 phiếu

  1. TranTrungHieu123 TBit-Member

   Bitcoin Cash được biết đến như một thương hiệu tiền điện tử lớn thế giới. Tuy nhiên gần đây, nó đang vướng vào chu kì mất giá khá nghiêm trọng. Nhiều sàn loại bỏ chúng ra khỏi danh sách coin được phép hoạt động của mình. Vậy Bitcoin Cash đã thực sự giảm độ “nóng” ? Thống kê một số sàn đã tước phép giao dịch Bitcoin Cash ra sao? Hãy đọc ngay bài viết này để cập nhật thông tin đầy đủ nhất!

   1/ Bitcoin Cash đã thật sự giảm độ “nóng” ?
   [​IMG]
   Bitcoin Cash đang có những tín hiệu đi xuống khá đáng kể
   Để hiểu vì sao Bitcoin Cash cũng như Dogecoin giảm độ nóng, trước hết hãy hiểu lý do vì sao Bitcoin Cash ra đời. Vào năm 2017, thông qua một cuộc Hard Fork, cuộc tranh cãi giữa các thành viên trong sáng tạo Bitcoin bùng nổ. Họ đau đầu không biết phải làm thế nào để nâng cấp dung lượng chỉ vỏn vẹn có 1 MB/block. Như vậy, nó dẫn tới phiền toái khi hàng loạt giao dịch được ứ đọng dẫn tới tình trạng quá tải, không sao load nổi. Vì thế, một bộ phận tahfnh viên đã kiến nghị tách Bitcoin ra thành một đồng tiền mưới với khả năng lưu trữ và cập nhật cao hơn. Từ đó, Bitcoin Cash ra đời.
   Phải nói rằng, Bitcoin Cash ra đời đã giải quyết được rất nhiều vấn đề. Điển hình như:
   + Cung cấp dung lượng Block hơn 8 MB
   + Chữ ký trong giao dịch có khối lượng lớn hơn 1 MB
   + Nền tảng Proof-Of-Work nhanh hơn so với trước đây trong Bitcoin
   Tuy nhiên, dạo gần đây, Bitcoin Cash lại liên tục rớt giá, liệu độ “nóng” có thật sự đã hạ? Thực tế cho thấy đúng là như vậy. Cũng chưa thể khẳng định do một nguyên nhân cụ thể nào đó gây ra. Nhưng nhiều người tin rằng, sự thay đổi độ khó thuật toán có thể là lý do then chốt. Nó dẫn tới việc BCH bị giảm giá mạnh.
   Tại sao độ khó thuật toán có thể gây hạ giá BCH? Hãy nhìn vào những phân tích sau đây:
   Vào thời điểm sau ngày 1/8 một khoảng thời gian ngắn, độ khó của Bitcoin Cash cũng như Zcash coin đã chính thức giảm xuống 5%. Điều này có nghĩa là, nếu người thợ đào BCH, họ sẽ có lợi nhuận thu về tăng gần 60% so với khai thác Bitcoin. Hơn nữa, nếu để bình thường không điều chỉnh độ khó, BCH qua hàng tiếng đồng hồ cũng không thể tạo khối giao dịch mới tốt. Tuy nhiên, ngay khi được thay đổi, số khối tạo ra đã lên con số chóng mặt: 50 khối/ 1 giờ. Bên cạnh đó, do sự chỉnh mức khó thường xuyên còn dẫn tới tình trạng thời gian giao dịch bị “kẹt”. Không biết bao giờ mới xong do quá nhiều người tìm mua. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy lạm phát hoàn toàn có thể xảy ra với BCH.
   Tóm lại, có thể thấy rằng, sự làm việc của đồng tiền này đang ở mức không hề ổn định, phức tạp và nhiều mập mờ. Trong khi đó, Bitcoin phải mất tới 10 phút/ khối. Như vậy, phần nào cho thấy rằng, thời gian phát hành khối của Bitcoin Cash thật sự có vấn đề.
   2/ Thống kê một số sàn đã tước phép giao dịch Bitcoin Cash
   [​IMG]
   Một số sàn đã đưa ra thông báo ngừng giao dịch Bitcoin Cash
   Hiện nay, cùng với sự biến động về việc giá cả bấp bênh, Bitcoin Cash còn đối diện với nguy cơ bị các sàn giao dịch “từ chối đón tiếp”. Một số sàn đã bắt đầu thực thi nhiệm vụ này. Ví dụ như: Kucoin, OKex...
   + Sàn KuCoin loại bỏ Bitcoin Cash
   [​IMG]
   Kucoin "tước phép" giao dịch đồng Bitcoin Cash
   Nhận thấy sự bất hợp lý trong cách thay đổi cũng như lo sợ những vấn đề của BCH ảnh hưởng tới sàn. Ngày 26/3/2018, KuCoin đã ra thông cáo chính thức của mình về việc “tước phép” hoạt động của một số đồng coin. Trong đó, trọng tâm là BCH. Theo KuCoin, họ sẽ không chấp nhận những giao dịch liên quan tới đồng BCH từ 5h ngày 26/3/2018. Những cặp coin bị hủy bỏ bao gồm:
   + DENT / BCH
   + XAS / BCH
   + FOTA / BCH
   + KCS / BCH
   + ACT / BCH
   + DAT / BCH
   + KCS / BCH
   Như vậy, có thể thấy rằng, KuCoin đã mạnh dạn xung phong trong việc loại bỏ một đồng tiền gây rối loạn thị trường. Qua đó, phòng chống tham nhũng, lạm phát có thể xảy ra. Đem lại môi trường kinh doanh bình đẳng, thân thiện cho người sử dụng
   + Sàn OKex đẩy Bitcoin Cash khỏi giao dịch
   [​IMG]
   Okex loại bỏ Bitcoin Cash ra khỏi sàn giao dịch
   Với tư cách là sàn giao dịch có tỷ lệ truy cập và khối lượng giao dịch lớn thứ 4 thế giới. OKex quan tâm đến những trai nghiệm của người dùng rất nhiều. Bởi vì sự hài lòng của khách hàng mới đảm bảo cho tính vững bền, thịnh vượng của nhá àn. Do đó, bất kể yếu tố gì gây ảnh hưởng đến sàn, người dùng đều có thể bị loại bỏ tức khắc. Ở đây, Okex cho rằng tính thanh khoản của Bitcoin Cash còn thiếu, chưa có gì là chắc chắn. Do vậy, để đỡ gây hoang mang cho người dùng. Okex quyết định không cho phép giao dịch với đồng BCH trong hệ thống của mình, trừ các cặp coin: USDT/BCH, BTC/BCH, ETH/BCH...
   Như vậy, từ một đồng tiền được kỳ vọng sẽ vượt mặt “người anh ruột” Bitcoin, giờ đây, BCH đang trên đà đi xuống, trở thành mã coin mang tính tiêu cực khá nhiều. Nó thua xa cả bản update có tên segwit của Bitcoin
   Tóm lại, Bitcoin Cash cũng như Iotacoin đang cho thấy những rắc rối khó lường của mình đối với thị trường. Vì vậy, nếu có ý định mua loại coin này, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Từ đó, hãy chốt xem có nên mua hay không.
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...