1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Tình hình thuế tháng 07/2019

Thảo luận trong 'Chuyên mục SEO' bắt đầu bởi bautroitrithuc, 7/5/19.

0/5, 0 phiếu

  1. bautroitrithuc TBit-Member

   I. Thông báo thời hạn nộp tờ khai thuế trong kỳ kê khai Tháng 06/2019

   Bkav xin thông báo, thời hạn nộp tờ khai thuế như sau:

   • Hồ sơ khai thuế của kỳ kê khai Tháng 06/2018: hết hạn nộp vào thứ Sáu ngày 20/07/2019.
   • Hồ sơ khai thuế của kỳ kê khai Quý II/2018: hết hạn nộp vào thứ Hai ngày 30/07/2019.
   Bkav xin trân trọng thông báo để Quý khách hàng được biết và thực hiện kê khai, nộp tờ khai đúng hạn.

   Bkav lưu ý Quý khách hàng nên kê khai, nộp tờ khai trước thời gian hết hạn để tránh việc quá tải, không gửi được tờ khai.

   Trong quá trình kê khai, nếu gặp vấn đề cần hỗ trợ, Quý Khách hàng vui lòng xem Hướng dẫn xử lý vấn đề thường gặp tại địa chỉ http://www.bautroitrithuc.com/. Quý Khách hàng cũng có thể liên hệ với Trung tâm Chăm sóc khách hàng Bkav CA qua email BkavCA@bkav.com hoặc số điện thoại 1900 18 54, để được hỗ trợ kịp thời.

   Ngoài ra, để tham khảo Hướng dẫn và trao đổi các vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng, Quý Khách hàng truy cập Fanpage Bkav CA.

   II. Tổng cục Thuế nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai phiên bản HTKK 3.8.5

   Ngày 26/06/2018, Tổng cục Thuế thông báo về việc nâng cấp ứng dụng Hỗ trợ kê khai tờ khai mã vạch (HTKK) phiên bản 3.8.5 đáp ứng một số yêu cầu nghiệp vụ phát sinh, cụ thể như sau:

   • Nâng cấp chức năng kê khai “Giấy đề nghị hoàn trả khoản thu ngân sách nhà nước”
    • Bổ sung thông tin “lý do đề nghị hoàn trả” khi kết xuất ra file XML.
    • Cập nhật hiển thị thông tin cục thuế/chi cục thuế gửi đến trên giấy đề nghị hoàn, trong đó: Cục thuế: TP Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương: Mặc định là cơ quan thuế quản lý của người nộp thuế (NNT), không cho sửa; Đối với các cục thuế còn lại: Mặc định là cục thuế, không cho sửa.
   • Nâng cấp chức năng kê khai "Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn (BC26/AC)": Bổ sung điều kiện bắt buộc nhập trường thông tin cơ quan thuế chuyển đến (trong trường hợp chuyển địa điểm) trên mẫu 3.12 (Kỳ báo cáo cuối cùng) đính kèm mẫu BC26/AC.
   • Nâng cấp chức năng kê khai tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân (mẫu 05/QTT-TNCN): Cập nhật không cho phép in/kết xuất tờ khai trong trường hợp tổ chức không phát sinh trả thu nhập vì theo quy định của Thông tư số 92/2015/TT-BTC, NNT không phải kê khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân trong trường hợp này.
   Bắt đầu từ ngày 26/06/2019, khi lập tờ khai có liên quan đến nội dung nâng cấp nêu trên, tổ chức cá nhân nộp thuế sẽ sử dụng ứng dụng HTKK 3.8.5 để kê khai thay cho các phiên bản trước đây.

   Tổng cục Thuế lưu ý, đối với NNT thuộc cục thuế các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Giang, Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái, Phú Thọ, Thái Bình và các Chi cục Thuế trực thuộc quản lý thì sử dụng ứng dụng HTKK 4.0.4 để kê khai.

   Tổ chức, cá nhân nộp thuế có thể tải bộ cài tại địa chỉ sau: Ứng dụng HTKK phiên bản 3.8.5: http://bautroitrithuc.com/nhantokhai-gdt-gov-vn-tong-cuc-thue-viet-nam

   III. Khuyến cáo bảo mật thông tin Mã số thuế cá nhân

   Thời gian qua, Cục Thuế TP Hà Nội đã và đang xử lý các trường hợp các doanh nghiệp sử dụng mã số thuế (MST) cá nhân để khai khống chi phí, giảm thu nhập tính thuế TNDN. Đây là hành vi cố ý sử dụng hồ sơ, chứng từ giả mạo nhằm trốn thuế.

   Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, việc cung cấp và hỗ trợ tra cứu MST cá nhân công khai trên trang thông tin của ngành thuế http://bautroitrithuc.com/baohiemxahoi-gov-vn-huong-dan-cach-tra-cuu-ma-so-bhxh-2019 là để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện kê khai và nộp thuế thuận lợi, đúng quy định.

   Tuy nhiên, xuất phát từ nhiều lý do cả khách quan và chủ quan mà các cá nhân đã để lộ thông tin cá nhân của mình (thông tin về chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, MST cá nhân…). Điều này có thể tạo cơ hội cho các đối tượng doanh nghiệp gian lận, lợi dụng, làm giả chứng từ chi trả tiền lương, tiền công, hợp thức hóa chi phí nhằm mục đích trốn thuế TNDN.

   Nhằm kiểm soát tình trạng trên, thông qua việc triển khai các gói đối chiếu nghĩa vụ thuế TNCN hàng năm, Cục thuế TP Hà Nội đã và đang kiểm soát việc kê khai, quyết toán thuế TNCN, hỗ trợ thông tin để các cá nhân có nhiều nguồn thu nhập nhưng chưa khấu trừ đủ thuế thực hiện kê khai, nộp đủ thuế theo đúng quy định.

   Việc các doanh nghiệp sử dụng MST cá nhân để khai khống chi phí, giảm thu nhập tính thuế TNDN là hành vi cố ý sử dụng hồ sơ, chứng từ giả mạo nhằm trốn thuế. Đây là hành vi vi phạm pháp luật thuế, Cục Thuế TP Hà Nội đã và đang xử lý các trường hợp này theo đúng quy định pháp luật thuế. Khi phát hiện các trường hợp vi phạm, Cục Thuế xử lý truy thu và xử lý vi phạm theo luật định. Ngoài ra, Cục Thuế cũng thường xuyên phối hợp với cơ quan bảo hiểm để quản lý chi phí tiền lương cũng như thông tin về cá nhân làm việc cho tổ chức, doanh nghiệp trả thu nhập.

   Để tránh trường hợp cá nhân bị lợi dụng sử dụng MST, Cục Thuế TP Hà Nội khuyến cáo NNT có MST cần nâng cao ý thức tự bảo mật các thông tin cá nhân về chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, MST cá nhân.… trong quá trình tham gia các hoạt động tuyển dụng, mua bán hàng hóa, sử dụng dịch vụ. Đồng thời, đề nghị các cá nhân NNT khi nhận được thông tin cần đối chiếu hoặc phát hiện MST của mình bị lợi dụng, đánh cắp hoặc bị tính thuế TNCN cho những khoản thu nhập mà thực chất mình không nhận được cần thông tin kịp thời cho cơ quan thuế nơi cấp MST hoặc cơ quan thuế quản lý nơi đang công tác về việc không có thu nhập tại cơ quan chi trả thu nhập để từ đó cơ quan thuế sẽ kiểm tra, xác minh để có đủ cơ sở xử lý hành vi vi phạm đối với tổ chức chi trả thu nhập theo quy định, không làm ảnh hưởng đến cá nhân NNT.
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...