1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

TUT TÍNH NĂNG 3 CHẠM MỞ NGAY CORTANA TRONG WINDOWS 10

Thảo luận trong 'Sử dụng máy tính' bắt đầu bởi Kỳ Bon, 29/10/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Kỳ Bon TBit-Member

   Lâu lắm rồi không vào thăm tbit.vn..)

   Nếu ai đang sử dụng Windows 10, hoặc có ý định nâng cấp lên phiên bản mới nhất và cuối cùng của Microsoft này, thì hãy đọc ngay bài viết này. Điểm thu hút mạnh nhất ở Windows 10 có lẽ không đơn giản chỉ ở việc nút Start trở lại, mà còn vì cô nàng trợ lý ảo Cortana đa nhiệm.

   Tuy nhiên, để mở được Cortana, bạn phải thao tác vài bước nhỏ, điều này về lâu dài có lẽ không thích hợp lắm cho những ai có xu hướng muốn mọi việc tiện lợi nhất và nhanh nhất để xử lý công việc cá nhân. Không sao cả! Giờ đây, bài viết sẽ chỉ cho bạn một mẹo nhỏ, giúp kích hoạt tính năng 3 chạm mở ngay Cortana trong Windows 10 tức thì. Dĩ nhiên, để có thể tận hưởng hoàn toàn tính năng này, không gì bằng sử dụng nó trên laptop với touchpad của máy.

   Trước khi thực hiện, cũng có một lưu ý nhỏ cho bạn, đó là bạn phải cập nhật driver (trình điều khiển) của touchpad laptop lên phiên bản mới nhất trước. Bởi nếu không làm thế, rất có thể tính năng này dù kích hoạt thành công, nhưng thực tế trên thiết bị vật lý bạn có chạm bao nhiêu thì cũng không thành công được.

   Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X, chọn trong danh sách trình đơn dòng Control Panel. Ở cửa sổ mới hiện ra, góc trên bên phải dòng View by, bạn nhấn chuột vào nút tam giác ngược và chọn Small icons để thuận tiện tìm kiếm ứng dụng.

   [​IMG]

   Sau khi Control Panel sắp xếp lại danh sách các ứng dụng, bạn chọn vào Mouse để mở cửa sổ Properties của nó.

   [​IMG]

   Trong cửa sổ Mouse Properties, bạn chuyển sang thẻ ClickPad và nhấn vào nút Settings ở bên dưới.

   [​IMG]

   Ở cửa sổ mới có tên Synaptics, đây chính là cửa sổ tùy chỉnh touchpad của bạn, chuyển tiếp sang thẻ Click bằng cách nhấn vào tab cùng tên.

   [​IMG]

   Bây giờ, bạn quan sát thấy trong lựa chọn Three Finger Click hoặc Three Finger Tap, bạn chọn vào mục Cortana trong trình đơn xổ xuống bên cạnh lựa chọn trên.

   Công việc cấu hình đến đây căn bản là hoàn tất. Để tính năng được kích hoạt, bạn nhớ phải khởi động lại máy tính và sau đó trải nghiệm thử tính năng nhanh gọn này.

   Chúc bạn thành công!
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...