1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
    Ẩn thông báo
  2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
    Ẩn thông báo

Hỏi TOP 5 cách làm món chay ngon từ sườn non mà bạn có thể tham khảo

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi annhienatc, 6/3/19.

0/5, 0 phiếu

    1. annhienatc TBit-Member

      Dưới đây là các món làm từ sườn chay được rất nhiều người yêu thích vì vừa ngon miệng, bổ dưỡng lại không hề mất nhiều thời gian thực hiện, giúp cho bữa cơm của gia đình bạn càng thêm hấp dẫn mà không hề bị ngán ngấy như các món mặn khác.

      1. Cách làm món sườn chay kho dứa
      Thời gian chuẩn bị: 20 phút
      Thực hiện: 30 phút
      Số lượng: 3 người

      Chuẩn bị nguyên liệu làm món sườn chay kho dứa
      • Sườn non chay: 200gam
      • Dứa: ¼ quả
      • Nấm mèo: 3 tai
      • Hành tây: Nửa củ
      • Rau ngò gai
      • Gia vị chay

      [​IMG]

      Món sườn chay kho dứa bắt mắt không khác gì phiên bản mặn

      Cách làm món sườn chay kho dứa:

      1. Sơ chế nguyên liệu: Sườn chay ngâm mềm, để ráo rồi cắt nhỏ. Nấm mèo ngâm muối loãng, để ráo. Dứa cắt miếng vừa miệng.
      2. Sườn chay chiên đến khi vàng sơ. Có thể cho 1 thìa đường cát để sườn có màu đẹp. Cho thêm dứa vào chảo sườn, nêm nếm thêm muối, nước tương chay và hạt nêm chay cùng 1 chén nước sao cho vừa khẩu vị.
      3. Cuối cùng cho nấm vào chảo và kho đến khi rặt nước thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức. Vậy là chúng ta đã có ngay một món kho chay ngon mà vô cùng dễ thực hiện đúng không?

      2. Cách làm món sườn chay sốt chua ngọt
      Thời gian chuẩn bị: 20 phút
      Thực hiện: 20 phút
      Số lượng: 3 người

      Nguyên liệu làm món sườn chay sốt chua ngọt
      • Sườn chay: 200g
      • Ớt chuông xanh: ¼ quả
      • Ớt chuông đỏ: ¼ quả
      • Dứa: ¼ quả
      • Cà chua: 2 quả
      • Gia vị chay: đường, nước tương, dấm ăn,dầu ăn, muối

      [​IMG]

      Món sườn chay sốt chua ngọt sau khi hoàn thành.

      Hướng dẫn làm món sườn chay sốt chua ngọt

      1. Sơ chế nguyên liệu: Ớt chuông các loại cắt vuông. Dứa thái lát. Cà chua bổ cau. Sườn chay đem chiên giòn.
      2. Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng thả cà chua vào xào. Tắt bếp, cho các gia vị theo định lượng: 1 thìa đường + 1 thìa giấm + 3 thìa nước tương + ½ thìa cafe muối, có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị.
      3. Mở bếp trở lại, cho sườn đã chiên giòn vào chảo rồi đảo đều đến khi ngấm nước sốt. Khi sườn đã ngấm nước sốt thì bỏ thêm ớt chuông và rứa vào, đảo đều trong 5 phút rồi tắt bếp và bày ra đĩa.

      3. Cách làm món sườn chay chiên sả ớt
      Thời gian chuẩn bị: 10 phút
      Thực hiện: 15 phút
      Số lượng: 3 người

      Nguyên liệu làm món sườn chay chiên sả ớt
      • Sườn non chay: 200g
      • Muối, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
      • Xả, ớt tươi

      [​IMG]

      Sườn chiên sả ớt đơn giản mà tốn cơm đến bất ngờ

      Cách làm món sườn chay chiên sả ớt:

      1. Sườn non các bạn đem ngâm nước lạnh tầm 5 – 10 phút cho mềm. Xé sườn non chay thành miếng bằng 2 – 3 đốt ngón tay.
      2. Xả, ớt đem thái mỏng, băm nhuyễn. Ướp sườn non xé miếng với muối, bột ngọt, tiêu. Chờ 20 phút cho sườn thấm. Lưu ý tuyệt đối không dùng đường, khi chiên sườn non sẽ bị cháy.
      3. Cho dầu vào chảo, dầu nóng bạn chiên từng phần. Sườn vàng đều bạn vớt ra, cho ra giấy thấm dầu để bớt béo và sườn non chiên được giòn lâu hơn.

      Sườn non chiên có thể dùng làm món ăn chính ăn kèm cơm nóng hoặc dùng để làm món ăn kèm cùng các món như hủ tiếu, cháo nấm chay hoặc các món ăn chay ngon nhất với mùi vị cũng rất thơm và lạ miệng.

      4. Cách nấu món sườn dừa rim me
      Thời gian chuẩn bị: 20 phút
      Thực hiện: 25 phút
      Số lượng: 4 người

      Nguyên liệu nấu món sườn dừa rim me:
      • Sườn dừa chay: 200g
      • Me: 1 vắt
      • Mè trắng rang vàng
      • Hành boa rô
      • Gia vị chay: Đường, hạt nêm

      [​IMG]

      Món sườn dừa rim me hấp dẫn.

      Cách làm món sườn dừa rim me

      1. Me đem dầm với mước ấm. Sườn dừa chiên vàng. Phi thơm hành boa rô rồi bỏ nước me vào chảo. Có thể nêm nếm thêm hạt nêm và đường sao cho vừa miệng
      2. Bỏ phần sườn dừa chay vào, đảo cho đến khi thấy sốt me bám vào sườn và sốt trở nên sánh cạn thì tắt bếp. Thêm mè rang vào trộn thật đều, sau đó bày ra đĩa và ăn cùng cơm nóng

      5. Cách làm món sườn chay khìa nước dừa đậm đà
      Món sườn chay khìa nước dừa là một gợi ý tuyệt vời cho các món ăn chay ngày tết, với vị đậm đà của sườn, vị béo ngậy của dừa. Ăn kèm dưa leo, cà chua rất thì đúng là “chuẩn vị”!

      Thời gian chuẩn bị: 20 phút
      Thực hiện: 25 phút
      Số lượng: 4 người

      Nguyên liệu làm món sườn chay khìa nước dừa đậm đà
      • 300 gam sườn non chay
      • 1 trái dừa tươi
      • 1 muỗng cafe ớt bột/ớt quả
      • 3 muỗng canh nước mắm chay
      • 2 muỗng canh đường
      • 2 muỗng cafe dầu mè
      • 2 muỗng canh dầu hào
      • Tỏi ,hành tím

      [​IMG]

      Món sườn chay khìa nước dừa nhìn không khác gì phiên bản sườn mặn

      Cách làm món sườn chay khìa nước dừa đậm đà

      1. Tỏi bạn đem đập dập, hành cát mỏng. Sườn non chay khô bạn cho ngâm vào nước lạnh chừng 2-3 tiếng cho sườn non nở mềm thì vớt ra, vắt bỏ nước.
      2. Cho lần lượt các gia vị tỏi, hành tím+ đường + dầu hào + nước mắm + ớt + dầu mè ướp với sườn để 15 phút cho sườn ngấm gia vị.
      3. Bắc chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó gắp từng miếng sườn (không lấy nước ướp nhé) vào chảo chiên vàng, vớt ra, đổ hết dầu trong chảo ra tô.
      4. Tiếp đến xếp sườn vào chảo cho nước dừa tươi và nước đã ướp sườn vào rim lửa vừa cho đến khi nước dừa sệt xuống và màu sườn vừa ý thì nêm nếm lại cho vừa ăn.

      Lưu ý trong cách nấu món chay này: Nếu bạn đã dùng nước dừa thì không cần dùng nước màu để tạo màu cho thịt nữa. Khi sườn chín sẽ có màu rất đẹp do nấu cùng nước dừa rồi.
       
      Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...