1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Top 6 bộ phần mềm Web Server miễn phí tốt nhất cho máy cục bộ

Thảo luận trong 'Thiết kế web' bắt đầu bởi Admin, 7/8/17.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Để phát triển ứng dụng web trước khi triển khai lên server, người dùng có thể sử dụng các bộ phần mềm Web Server được các nhà phát triển cung cấp sẵn để chạy trên máy cục bộ (localhost). Trong đó thường bao gồm đầy đủ web server, các ngôn ngữ lập trình, CSDL và các công cụ để chạy, gỡ lỗi và phát triển các ứng dụng web. Bạn sẽ không cần phải tự cài đặt thủ công: Apache, PHP, MySQL, phpMyAdmin...

   local-webserver.png

   Bài viết này giới thiệu các bộ phần mềm Web Server tốt nhất hiện nay, theo đánh giá của các chuyên gia, các lập trình viên trong lĩnh vực thiết kế website.

   1. XAMPP

   xampp.png

   XAMPP là bộ phần mềm phổ biến nhất hiện nay. Nó phổ biến vì đơn giản, dễ dùng và hỗ trợ đầy đủ cho Windows, Mac hay Linux. XAMPP bao gồm: Apache, MySQL, FileZilla FTP Server, Mercury Mail Server, Tomcat... và hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình PHP và Perl. Nó cũng có các công cụ như phpMyAdmin (quản trị CSDL), Webalizer (phân tích và thống kê), Fake Sendmail (thử nghiệm chức năng email)... và tích hợp Bitnami cho phép bạn dễ dàng cài đặt các Open Source phổ biến như: Joomla, WordPress, Drupal, Magento...

   2. WAMP

   wampserver.jpg

   WAMP là môi trường phát triển ứng dụng web dành riêng cho Windows. Bộ phần mềm bao gồm: Apache, MySQL, PHP, phpMyAdmin, SQLBuddy, Xdebug... Giao diện của WAMP hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, bạn có thể xem tất các các công cụ của nó khi truy cập localhost hoặc biểu tượng ứng dụng ở System Tray.

   3. AMPPS

   ampps.png

   AMPPS là bộ công cụ đồ sộ để phát triển web chạy trên Windows, Mac hoặc Linux. AMPPS tích hợp: Apache, PHP, Perl, Python, MySQL, SQL Lite, MongoDB, phpMyAdmin... Điều đặc biệt của AMPPS là nó tích hợp nhiều tính năng của 1 web panel như: quản lý tên miền (tạo tên miền ảo), cài đặt và quản lý cài đặt hầu như tất cả các Open Source hiện có (Joomla, WordPress,...), các Framework (Laravel, Yii, CodeIgniter,...) hay các thư viện tuyệt vời của CSS, JS và PHP. AMPPS hỗ trợ của SSL và thay đổi phiên bản của PHP dễ dàng.

   4. MAMP

   mamp.png

   MAMP ban đầu được phát triển cho Mac, hiện nay có cả phiên bản trên Windows. MAMP cũng bao gồm các phần mềm cần thiết để phát triển web như: Apache, Nginx (một web server hiện đang được đánh giá cao về hiệu năng, có thể thay thế Apache), PHP, Perl, Python, Ruby, MySQL, phpMyAdmin, Memcached, Postfix... MAMP Pro là phiên bản trả phí hỗ trợ nhiều tính năng cao cấp như: thay đổi phiên bản PHP, tạo tên miền ảo,... và có trình soạn thảo code tích hợp khá tốt để quản lý và chỉnh sửa file ngay trong MAMP rất tiện lợi.

   5. Zend

   zend.jpg

   Zend là bộ phần mềm phát triển web, phát triển cùng với một framework cùng tên. Zend bao gồm trên 80 PHP extensions và có thể tích hợp Apache, IIS hoặc Nginx. Bạn cũng có thể dùng Zend để cài đặt và triển khai dễ dàng các Open Source hay sử dụng Zend Frameword để tự phát triển ứng dụng web của mình. Zend có thể chạy tốt trên Windows, Mac hoặc Linux.

   6. EasyPHP

   easyphp.png

   EasyPHP là bộ phần mềm web server khá tiện lợi bao gồm đầy đủ các công cụ như: Apache, Nginx, PHP, MySQL, PostreSQL, Python, Ruby... EasyPHP cũng hỗ trợ cài đặt các module và tiện lợi nhất là nó có khả năng portable, nghĩa là bạn có thể dùng nó trên USB và sử dụng chúng dễ dàng trên máy tính khác. EasyPHP hiện chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows.

   Lời kết

   Tùy nhu cầu, sở thích và thói quen người dùng có thể lựa chọn cho mình một trong những bộ phần mềm Web Server nói trên, hoặc cũng có thể là những bộ khác. Theo kinh nghiệm của tác giả, nếu là người mới bắt đầu hãy sử dụng XAMPP vì nó đơn giản, dễ cài đặt và sử dụng. Tuy nhiên, nếu muốn chuyên nghiệp hãy sử dụng AMPPS vì nó chứa rất nhiều các công cụ tuyệt vời để phát triển các ứng dụng web. Tuy nhiên, cũng nên thử nghiệm các bộ công cụ khác nhau vì chỉ có bạn mới biết cái nào là phù hợp với sở thích và công việc của mình.
    
   Đang tải...
  2. phongkhamdasothic283

   phongkhamdasothic283 TBit-Member

   Điểm:
   10ß
   Cảm ơn đã chia sẻ
    
  3. cristianozyx

   cristianozyx TBit-Member

   Điểm:
   11ß
   Một số điều cần biết khi thờ Tượng Phật Sứ tại gia



   Ngoài những đều nên hay không nên khi thờ tượng Phật tại gia, chúng tôi xin cung cấp đến các bạn một số điều nhỏ nữa cần lưu ý khi thờ tượng Phật tại gia đình như sau:



   Khi thờ cúng Phật tại gia nên thu dọn bát hương sạch sẽ và gọn gàng để tránh gây cháy rất nguy hiểm. Có thể thấy các bát hương cúng Phật trong chùa, hàng ngày vào lúc sáng sớm đều được các nhà sư, người làm công quả thu dọn sạch sẽ như lúc ban đầu.



   Trong một nhà nếu có người tin Phật, có người lại muốn thờ Thần thì có thể thờ các vị này chung với nhau không? Thần và Phật có thể thờ chung để bổ trợ cho nhau phù hộ cho gia đình. Tuy nhiên, nên thờ Phật ở chính giữa, khi cúng thì cúng Phật ở 2 bên và cúng Thần ở bên ngoài, đạo Phật gọi là Thần bảo vệ Tam bảo. Nếu đạt được thoả thuận của cả nhà, sau khi đổi ý có thể mang tượng Phật vào chùa gửi hoặc nếu là Thần thì mang tượng Thần vào chùa làm lễ khấn rồi cất tượng đi.

   Sau khi thỉnh tượng Phật về thờ, các vật bày cúng trên bàn thờ Phật nên là hoa, quả, nước trà. Vật phẩm cúng Phật nên thay đổi hàng ngày để tránh hư hỏng. Nếu thức ăn còn ăn được thì mang xuống ăn, nếu hư hỏng thì vứt đi như vứt rác không có kiêng kị.




   Như trên đã nói, không nên đặt tượng Phật trong phòng ngủ, nơi riêng tư để tránh mạo phạm Phật. Vậy nếu nhà chỉ có một phòng hoặc ở phòng trọ nhưng gia chủ lại muốn thờ tượng Phật để tụng niệm thì nên làm thế nào? Nếu nhà ở chỉ có một phòng hoặc ở phòng trọ vẫn có thể thờ tượng Phật, tuy nhiên nên dùng vải khăn sạch che phủ tượng Phật. Sau khi sắp xếp giường chiếu chỉnh tề, sạch sẽ rồi thì mở khăn ra để tụng niệm.




   Như vậy, nếu có ý định mua tượng Phật nói chung, tượng Phật sứ nói riêng về thờ tại nhà thì gia chủ nên tìm hiểu kĩ những điều nên và không nên làm để tránh bất kính, gây hậu quả không tốt cho gia đình. Ngoài việc thờ cúng tượng Phật trong nhà thì ngày nay người ta còn có xu hướng tìm mua tượng Phật gỗ nhỏ để trang trí trên bàn làm việc, trong xe ô tô như một vật phẩm phong thuỷ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Tượng Phật nhỏ bằng gỗ được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay là tượng gỗ Di Lặc. Đức Phật Di Lặc với nụ cười tươi rói, chân thành và vẻ mặt hiền từ mang ý nghĩa phong thuỷ là đem đến hạnh phúc, tốt lành và hoá giải mọi nạn tai cho gia chủ. Hiểu biết đầy đủ về tượng Phật và đặt tượng Phật đúng vị trí trong nhà sẽ mang đến cho gia chủ nhiều phước lành, may mắn và cũng là tín ngưỡng tâm linh của con người.
    

Chia sẻ trang này

Đang tải...