1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trải nghiệm lướt Facebook thông qua điện thoại “cục gạch”

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 22/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Vốn bị coi là “cục gạch” chủ yếu để nghe, gọi nhưng giờ đây, điện thoại đen trắng đã có thể vào được facebook khiến nhiều bạn trẻ tỏ ra phấn khích.

   [​IMG]
   Nhập mã để đăng nhập Facebook

   Chỉ với thao tác đơn giản là soạn *533# và bấm phím gọi, hệ thống sẽ xác nhận tài khoản hoặc yêu cầu bạn nhập email (số điện thoại đăng ký). Tiếp đó, trên màn hình sẽ hiển thị phần nhập mật khẩu. Sau khi đăng nhập thành công, người dùng có thể lướt Facebook với những tính năng cơ bản nhất là đọc bản tin, đăng tải trạng thái, chat (nói chuyện) hay like (thích), comment (bình luận),… các bài viết của bạn bè trên Facebook.

   Tất nhiên, sẽ là quá khó để đòi hỏi một chiếc điện thoại đen trắng như Nokia 1202, 1280, 110i,… có thể hiển thị ảnh. Vậy nên, việc đăng ảnh, đổi ảnh đại diện hay ảnh bìa hay các tính năng khác liên quan tới ảnh trên giao diện Facebook “cục gạch” là điều không thể.

   [​IMG]
   Đăng nhập Facebook thành công trên điện thoại "cục gạch"

   [​IMG]
   Một số tính năng trên Facebook "đen trắng": ấn phím 1 là bảng tin

   [​IMG]
   2 là cập nhật trạng thái, 3 là đăng bài trên tường, 4 là trả lời lời mời kết bạn

   [​IMG]
   5 là tin nhắn, 6 là kiểm tra Notification, 7 là tài khoản...

   [​IMG]
   Một hình ảnh ví dụ về xem bảng tin

   [​IMG]
   Bạn có thể like, comment hay xem trạng thái khác bằng các phím bấm

   [​IMG]
   Xem tin nhắn Facebook trên điện thoại đen trắng

   Có điều gây khó chịu nhất đối với người dùng là các thao tác khá chậm. Thường phải mất khoảng 5 giây (tùy mạng) mỗi bước mới thực hiện thành công. Bên cạnh đó, nếu người dùng không thao tác đúng theo hướng dẫn trên màn hình hiển thị mà lỡ tay bấm vào nút nào khác lập tức Facebook sẽ thoát ra ngoài và phải đăng nhập lại… từ đầu. Tuy nhiên bù lại, việc lướt Facebook như thế này lại không tốn tiền 3G như cách thông thường.

   Chính điều đó đang tạo ra một cách check Facebook khác lạ và gây hứng thú cho giới trẻ, nhất là những chủ tài khoản thường xuyên chạm ngưỡng 0 đồng. Một bạn học sinh tại trường THCS Lê Lợi (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ: “Em biết cách làm như thế này từ cách đây khoảng 2 tháng và cảm thấy thích thú và khoe với bạn bè. Giờ đây việc này đã trở nên phổ biến trong đám bạn”. Một nữ sinh khác tại trường Quang Trung (Hà Nội) cho biết: “Giờ em có thể check Facebook mà không tốn tiền. Lúc đầu cũng sợ mất tiền nhưng khi kiểm tra tài khoản thấy vẫn vậy thật thú vị. Có điều, mỗi khi dùng kiểu này phải mất vài phút nên cũng chỉ đăng nhập mỗi khi… éo le thôi”.

   Không chỉ thực hiện được trên điện thoại đen trắng, các thao tác đăng nhập này cũng có thể thực hiện trên các loại điện thoại khác theo cách tương tự.


   TBiT (Theo Xã Hội Thông Tin)

    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...