1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trải nghiệm nhanh camera Meizu M6 Note: hài lòng về chất lượng ảnh chụp

Thảo luận trong 'Điện thoại Android' bắt đầu bởi BinhDa, 22/10/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Khi đánh giá chất lượng ảnh chụp từ dòng điện thoại, người viết bài thường căn cứ chính vào thông số camera, đặc biệt quan tâm đến giá bán, bên cạnh yếu tố phụ về giao diện camera có trực quan và tính năng cũng như chế độ chụp ảnh ưu việt hay không? Khi chính thức ra mắt, M6 Note đang được đồn đoán sẽ cho mức giá bán khoảng 5 triệu, thậm chí có thể rẻ hơn nữa khi áp dụng cho phiên bản thấp nhất nếu thị trường thiết bị di động trở nên cạnh tranh quá gay gắt.

   [​IMG]
   Khi chính thức lên kệ tại Việt Nam, M6 Note có thể sẽ bán ra với mức giá khoảng 5 triệu đồng
   Khi lấy yếu tố giá bán khoảng 5 triệu để nhận xét, M6 Note có nhiều ưu điểm so với phần lớn điện thoại tầm trung khác. Cụ thể, M6 Note trang bị camera sau kép (12MP, f/1.9 và 5MP, f/2.0) với giao diện chụp ảnh khá trực quan. Đáng chú ý, mặt lưng M6 Note bố trí đến 4 đèn flash LED trợ sáng với 2 tông màu chính “nóng - lạnh” giúp cho việc chụp ảnh tại những nơi thiếu sáng tốt hơn.

   [​IMG]
   M6 Note trang bị camera sau kép, kết hợp 4 đèn flash LED trợ sáng khá độc đáo

   Với chế độ tự động (mặc định), M6 Note cho khả năng lấy nét cũng như chụp hình đều cho tốc độ khá nhanh nhằm giúp dễ dàng bắt trọn khoảnh khắc đời thường hơn. Trong bài viết này, M6 Note sẽ chụp ảnh chủ yếu ở chế độ tự động, thông số camera mặc định luôn được phần lớn người dùng phổ thông chọn lựa vì chụp ảnh đơn giản nhất. Khi trải nghiệm thực tế, M6 Note cho chất lượng ảnh chụp khá tốt với độ chi tiết cao, màu sắc tươi, độ nổi khối tốt, nổi bật trong phân khúc giá 5 triệu đồng.

   [​IMG]

   [​IMG]
   M6 Note cho tốc độ lấy nét cũng như chụp ảnh khá nhanh, ảnh chụp không bị nhòe khi các phương tiện đang tham gia giao thông di chuyển nhanh

   [​IMG]
   Trong điều kiện ánh sáng thuận lợi, M6 Note cho chất lượng ảnh chụp với độ chi tiết khá cao, màu sắc tươi tắn, độ trung thực gần tương đương với cảnh vật thực tế bên ngoài

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]
   M6 Note cho khả năng chụp cận cảnh rất tốt trong phân khúc tầm trung nhờ camera kép, chế độ thủ công, thuật toán xử lý ảnh và những yếu tố khác

   Với điểm mạnh về camera sau kép, M6 Note phù hợp cho người dùng phổ thông yêu thích chụp ảnh chân dung với chất lượng ảnh rất đáng khen trong tầm giá khoảng 5 triệu đồng. Do người viết bài chụp ảnh chân dung theo dạng ngẫu nhiên, chưa chủ động nói với “mẫu” để tạo dáng nên chất lượng ảnh chụp vẫn chưa đạt cao nhất nhưng hậu cảnh xóa phông rất đẹp. Điều này có nghĩa, khi hoàn toàn “chủ động” chụp chân dung cho mẫu, M6 Note sẽ cho chất lượng ảnh chụp tốt hơn hình minh họa trong bài viết này.

   [​IMG]

   [​IMG]
   Nếu chủ động chụp chân dung cho "mẫu", M6 Note hứa hẹn sẽ cho chất lượng ảnh đẹp và lung linh hơn

   Trong điều kiện ánh sáng phức tạp tại những nơi như trong siêu thị, M6 Note cho chất lượng ảnh chụp cũng đủ ưng ý, hài lòng người dùng phổ thông. Bởi lẽ, ảnh chụp từ camera sau kép M6 Note vẫn giữ lại được độ chi tiết khá cao, màu sắc cũng gần tương đương với cảnh vật thực tế bên ngoài. Dẫu vẫn chưa thể vượt qua “số phận” điện thoại tầm trung, M6 Note cũng chỉ bị tình trạng bệt màu nhẹ tại những vùng thiếu sáng trầm trọng. Nhờ vậy, người dùng sẽ tự tin hơn khi chụp ảnh với bạn bè tại những nơi có nguồn ánh sáng phức tạp như trong nhà hàng, quán cà phê hoặc siêu thị.

   [​IMG]

   [​IMG]
   M6 Note cho chất lượng ảnh chụp đạt mức khá trong điều kiện thiếu sáng, nguồn sáng phức tạp bởi hiện tượng nhiễu, bệt màu nhẹ đã xuất hiện

   Trước khi chính thức bán chính thức tại thị trường Việt Nam, Meizu cũng cần cải thiện, tối ưu hơn nữa về thuật toán xử lý ảnh chụp thông qua bản cập nhật firmware mới nhằm giúp cho việc chụp ảnh HDR và trong điều kiện ánh sáng phức tạp cũng như ban đêm tốt hơn. Khi thuật toán xử lý ảnh đã thật sự hoàn thiện hơn, M6 Note có thể chiếm được cảm tình của người dùng phổ thông hơn nữa so với những mẫu điện thoại tầm trung khác nhờ cụm camera sau kép và giá bán hấp dẫn.

   Bài viết và hình ảnh: BinhDa
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...