1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trải nghiệm nhanh camera Xiaomi Redmi 5 Plus

Thảo luận trong 'Điện thoại Android' bắt đầu bởi BinhDa, 23/3/18.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Ngoài màn hình tràn viền Full HD+ cùng cấu hình “ngon” trong tầm giá bán, Redmi 5 Plus trang bị camera sau 12MP cho chất lượng ảnh chụp có vượt qua “số phận” phân khúc phổ thông?

   [​IMG]


   Nếu đã từng trải nghiệm thực tế qua nhiều dòng điện thoại tầm trung Xiaomi, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy những máy ra mắt cách đây khoảng 2 năm về trước cho hiệu năng vượt trội, pin “trâu” so với giá bán, ngoài trừ việc camera chủ yếu dùng để chụp ảnh văn bản và cảnh vật. Khi có cơ hội trải nghiệm Redmi 5 Plus, diễn đàn quan tâm đến camera đầu tiên, muốn biết chất lượng ảnh chụp có giống như Redmi 3 (Pro) hay không? Redmi 5 Plus trong bài viết được mượn từ FPT Shop với giá bán lẻ khoảng 3.9 triệu đồng.

   [​IMG]

   Trước khi triển khai bài đánh giá chi tiết Redmi 5 Plus nói chung, camera nói riêng, diễn đàn sẽ đăng trước vài tấm ảnh chụp từ camera sau 12MP, khẩu độ f/2.2, hỗ trợ lấy nét theo pha, đèn flash LED kép. Vì ưu điểm đã dồn hết vào phần màn hình, chipset, viên pin 4.000mAh cùng phần cứng còn lại, camera sau và trước Redmi 5 Plus đã không còn nổi bật so với giá bán. Khả năng vì thế, máy cũng có giao diện chụp ảnh đơn giản, không có chế độ thủ công cho phép tùy chỉnh tham số ISO, lấy nét gần hoặc vô cực giống như Xiaomi Mi 6.

   [​IMG]

   Ngay bây giờ, diễn đàn xin mời quý độc giả cùng anh chị em thành viễn hãy cùng xem Redmi 5 Plus phiên bản RAM 3GB + ROM 32GB với giá bán 3.9 triệu đồng sẽ cho chất lượng ảnh chụp xấu, trung bình, đẹp hay xuất sắc khi đánh giá theo tiêu chí phân khúc phổ thông (giá rẻ).

   [​IMG]
   Trong hầu hết bối cảnh, Redmi 5 Plus cho khả năng lấy nét và chụp ảnh đều khá nhanh (tất nhiên vẫn không thể cho tốc độ ngang bằng dòng điện thoại cao cấp)

   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   Trong điều kiện sánh sáng thuận lợi, Redmi 5 Plus cho chất lượng ảnh chụp "ngon" hơn hẳn dòng Redmi Note 3 Pro

   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   Trong điều kiện sánh sáng hơi phức tạp, Redmi 5 Plus vẫn cho chất lượng ảnh chụp khá tốt nhờ hình rõ nét, màu sắc trung thực, độ nổi khối tốt, mất chi tiết chút ít tại vùng dư sáng

   [​IMG]
   Chụp ngược sáng ở chế độ HDR tắt

   [​IMG]
   Chụp ngược sáng nhưng đã bật (mở) chế độ HDR

   [​IMG]
   Trong điều kiện sánh sáng nhân tạo phụ thuộc hoàn toàn vào bóng đèn, khi chủ thể di chuyển (cử động) nhanh, Redmi 5 Plus cũng "lộ" nhược điểm giống như nhiều mẫu điện thoại phổ thông khác vì ảnh chụp có hiện tượng bệt màu và bị nhòe khá rõ

   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   [​IMG]
   Redmi 5 Plus cho khả năng chụp cận cảnh tương đối ổn, chủ thể rõ nét so với hậu cảnh bị xóa phông khá tốt
   Thay cho lời kết

   Trong quá trình trải nghiệm thực tế, Redmi 5 Plus đủ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh cơ bản cho người dùng phổ thông, ấn tượng khi độ chi tiết và màu sắc đã cải thiện đáng kể so với một số dòng điện thoại Xiaomi đã từng ra mắt trước đây. Xét về nhược điểm, Redmi 5 Plus cho khả năng chụp đêm cùng những bối cảnh có nguồn sáng nhân tạo vẫn chưa thể vượt qua "định mệnh" phân khúc phổ thông. Theo đó, ảnh chụp hình dễ bị bệt màu, mất chi tiết khá nhiều khi chủ thể di chuyển nhanh.

   Cá nhân người viết bài hy vọng, Xiaomi vẫn sẽ tiếp tục cải thiện, tối ưu camera cho dòng Redmi 5 Plus thông qua những bản cập nhật firmware sắp tới nhằm để những người dùng phổ thông cũng dễ dàng có được những bức ảnh đẹp và lung linh hợn nữa. Diễn đàn xin cảm ơn FPT Shop đã cho mượn máy để hoàn thành bài viết trải nghiệm nhanh camera Redmi 5 Plus.

   Bài viết và hình ảnh: BinhDa (Tuấn Hà)
    
   Design thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...