1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Tràn lan trang Facebook giả mạo fanpage Chính phủ

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 21/10/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Ngay sau khi Tổng Giám đốc Cổng thông tin điện tử Chính phủ công bố trang Facebook "Thông tin Chính phủ", đã có nhiều fanpage giả mạo Chính phủ xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội này.

   Theo công bố, trang Facebook "Thông tin Chính phủ" (trang chính thức https://www.facebook.com/thongtinchinhphu?fref=ts) được lập từ tháng 10 là thử nghiệm chính thức nhằm đưa thông tin hoạt động của Chính phủ rộng rãi hơn trên internet. Trang Facebook này sẽ đăng toàn văn các văn bản của Chính phủ để cộng đồng facebooker, người sử dụng internet và toàn thể mọi người quan tâm được biết, được tiếp cận.
   [​IMG]
   Facebook chính thức của "Thông tin Chính phủ" hiện đã thu hút hơn 9000 lượt like

   Ngay sau đó, trên mạng xã hội lớn nhất thế giới đã xuất hiện khác nhiều fanpage mạo danh trang "Thông tin Chính phủ". Tuy các trang này hiện được làm giả khá sơ sài, một số không kê khai phần thông tin trang, không ghi địa chỉ liên hệ, một số sử dụng ảnh đại diện (avatar) và ảnh cover khác trang chính thức… nhưng vẫn khiến nhiều người lầm tưởng đây là các trang thông tin chính thức từ Chính phủ. Nhiều người dùng Facebook đã gửi ý kiến, đề xuất ở các fanpage này vì không biết đó là fanpage giả mạo.
   [​IMG]
   [​IMG]
   Phần thông tin fanpage trong các Facebook giả mạo thường không được kê khai chi tiết.

   Những tài khoản mạo danh có thể sử dụng uy tín của trang chính thức của Chính phủ để truyền bá thông tin sai lệch, hoặc để lừa đảo với những mục đích khác nhau, hoặc đơn thuần để vụ lợi với mục đích kiếm tiền. Do đó, nếu phát hiện những fanpage và tài khoản trùng tên, trong đó lấy ảnh đại diện (avatar) là các cơ quan, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bạn nên click thông báo với Facebook để xác định danh tính tài khoản, góp phần đảm bảo cho sự lành mạnh của thông tin trên Facebook nói riêng và mạng xã hội nói chung.
   Theo VnReview
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...