1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trang bị máy tính Mac cho nhân viên, IBM tiết kiệm được đến $543/máy so với Windows PC

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 22/10/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Tại hội nghị Jamf Nation User Conference dành cho các chuyên viên quản trị IT, chủ tịch mảng Workspace as a Service của IBM - Fletcher Previn đã nói về quyết định cho phép các nhân viên chọn giữa máy tính chạy Windows và Mac, chi phí đầu tư giữa PC và Mac và kết quả từ quyết định này. Nhìn chung nếu nhân viên IBM dùng Mac, công ty sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền không nhỏ. Cụ thể:

   IBM bắt đầu cho phép nhân viên dùng máy tính Mac kể từ giữa năm ngoái và điều này nhanh chóng biến IBM thành khách hàng tập đoàn lớn nhất của Apple. Trong năm đầu tiên, IBM đã trang bị xấp xỉ 30.000 máy Mac và các nhân viên của hãng tiếp tục chọn Mac để sử dụng làm việc thay vì máy tính Windows. Hiện tại IBM đang triển khai khoảng 90.000 máy Mac cho nhân viên và hệ thống này được quản lý bởi 5 chuyên viên IT.

   [​IMG]
   Tim Cook cùng CEO IBM - Ginni Rometty tại buổi công bố hợp tác vào mùa hè năm ngoái.

   Đã có những ý kiến ban đầu cho rằng Mac đắt hơn nhiều so với PC nhưng sau 1 năm triển khai sử dụng, IBM nhận thấy rằng PC thật ra đắt hơn. Trong vòng đời sử dụng 4 năm, Previn cho biết IBM sẽ tiết kiệm được khoảng $543 cho mỗi chiếc máy Mac so với PC. Ông nói: "Phải chăng PC rẻ hơn và không gây quá tải cho bộ phận IT? Thật sự là không. IBM nhận thấy rằng PC làm tăng gấp đôi số lượng cuộc gọi hỗ trợ và cũng đắt hơn gấp 3 lần so với Mac. Điều này đúng tùy thuộc vào model, IBM hiện đang tiết kiệm được từ $273 đến $543 trên mỗi chiếc máy Mac so với một chiếc PC nếu tính theo vòng đời sử dụng 4 năm. Điều này phản ánh mức giá tốt nhất mà chúng tôi có được từ Microsoft." Cũng theo Previn, nếu nhân cho khoảng trên 100.000 máy Mac dự kiến được IBM triển khai đếm cuối năm nay thì hiển nhiên hãng sẽ tiết kiệm được một khoảng phí rất lớn.

   Tại hội nghị Jamf năm ngoái, Previn cũng đã từng nhắc đến điều này. Vào thời điểm đó, IBM chỉ mới triển khai sử dụng Mac được vài tháng nhưng hiệu quả chi phí rất rõ rệt khi hãng đã tiết kiệm được đáng kể nhờ giảm bớt nhu cầu quản trị IT và thiết lập hệ thống máy mới cho nhân viên so với PC mặc dù chi phí ban đầu cao hơn.

   [​IMG]

   Những chiếc máy tính Mac tiếp tục trở nên phổ biến hơn đối với các nhân viên của IBM với 73% cho biết họ muốn chiếc máy tính tiếp theo của mình là một chiếc máy Mac. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, IBM hiện đang triển khai khoảng 1300 chiếc Mac mới mỗi tuần, sử dụng Jamf và phần mềm Device Enrollment của Apple để thiết lập máy mới nhanh hơn cho nhân viên. Previn cho biết: "Các nhân viên sẽ có được trải nghiệm như một người tiêu dùng bình thường ngay từ lần đầu tiên họ nhận được chiếc Mac. Cùng với công cụ quản lý Worstation Asset Management và hệ thống mạng nội bộ kiểu mới, cấc nhân viên sẽ tự trải nghiệm, từ giải quyết vấn đề giống như có sự hỗ trợ từ Apple. Không chỉ giúp nhân viên nâng cao kỹ năng cá nhân, máy tính Mac cũng giúp họ sử dụng sản phẩm tự tin hơn."

   Cùng với sự thành công của IBM, hội nghị Jamf cũng nhấn mạnh hiệu quả của việc sử dụng các thiết bị của Apple trong trường học và các trung tâm y tế. Tại La Crosse, bang Wisconsin, học sinh tại 11 trường cấp 1, 6 trường cấp 2 và 4 trường cấp 3 đã triển khai thành công iPad và MacBook trong các lớp học nhằm đáp ứng các nhu cầu học tập đặc thù.

   Tại trung tâm y tế Jacob thuộc đại học California, San Diego, iPad và Apple TV sẽ được trang bị cho 245 phòng bệnh nhằm giúp cho các bệnh nhân dễ dàng theo dõi bệnh án, nhắc nhở giờ uống thuốc, các phiên điều trị và điều khiển các chức năng trong phòng bệnh như hệ thống đèn, rèm và nhiệt độ phòng.


   Theo Tinh tế, MacRumors
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...