1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trang tìm kiếm Google tại Việt Nam nghi bị tấn công

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 23/2/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Khi truy cập đến trang chủ của Google, nhiều người dùng trong nước gặp thông báo lỗi do kết nối không an toàn hoặc bị chuyển hướng đến giao diện được cho là của hacker.
   Sự cố xảy ra trên diện rộng từ trưa ngày 23/2 khi nhiều người truy cập đến địa chỉ https://www.google.com.vn thì nhận được thông báo có nội dung: "Kết nối của bạn không an toàn. Kẻ tấn công có thể đánh cắp thông tin". Thiết lập an toàn (https) trên trình duyệt bị gạch đỏ.
   Trong khi đó nếu người dùng vào bằng địa chỉ http://google.com, site sẽ tự chuyển hướng sang trang Google Việt Nam với giao diện bị nghi là do hacker thay đổi.
   [​IMG]
   Giao diện Google Việt Nam bị chuyển hướng đến một trang của hacker.​
   Giao diện Google Việt Nam bị chuyển đến một trang nói rằng vụ tấn công được thực hiện bởi Lizard Squad, nhóm hacker thân IS từng nhận tấn công mạng xã hội Facebook. Trên tài khoản Twitter được cho là của Lizard Squad cũng khẳng định điều này.
   [​IMG]
   Lizard Squad chia sẻ về việc tấn công trang tìm kiếm lớn nhất tại Việt Nam.​
   Phản hồi của người dùng Google cho thấy sự cố trên chỉ ảnh hưởng tới tên miền google.com.vn và kết nối sử dụng DNS của Google tại địa chỉ 8.8.8.8 hay 8.8.4.4. Truy cập trên các thiết bị không sử dụng địa chỉ DNS trên hoặc các trang Google tại nước khác vẫn diễn ra bình thường.
   Đến 13h45, kết nối đã dần được khôi phục nhưng chưa ổn định và tốc độ còn khá chậm.
   Chia sẻ với VnExpress, Bà Amy Kunrojpanya, Giám đốc Truyền Thông Việt Nam và Những Thị Trường Mới Nổi thuộc Google châu Á Thái Bình Dương, khẳng định Google không bị tấn công mà có thể liên quan đến bên quản lý tên miền.
   "Chúng tôi biết một số người dùng gặp khó khăn khi truy cập google.com.vn hoặc bị chuyển hướng sang một trang web khác. Các dịch vụ của Google trên tên miền google.com.vn không bị tấn công. Chúng tôi đã liên hệ phía quản lý tên miền này và hy vọng vấn đề sẽ được xử lý trong thời gian sớm nhất".
   TBiT (theo Số hóa)​
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...