1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trang web Liên đoàn bóng đá Malaysia bị hacker tấn công

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 8/12/14.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Từ chiều hôm nay, ngày 8/12, khi truy cập vào trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia tại địa chỉ http://fam.org.my/ sẽ xuất hiện thông điệp chỉ trích hành động “chơi xấu” trong trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup giữa Malaysia và Việt Nam. Kèm theo đó, hacker còn thay đổi các bài viết có trên trang web với nội dung kêu gọi mọi người tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) nhằm vào trang web này và chỉ trích hành động tấn công cổ động viên Việt Nam của cổ động viên Malaysia ở trận đấu ngày hôm qua.

   [​IMG]
   Giao diện trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia bị hacker tấn công và chèn thông điệp bằng tiếng Việt.

   Theo nhận định của phóng viên, đây là hính thức tấn công thay đổi giao diện (Deface) nên nhiều khả năng hacker chỉ thay đổi được giao diện của trang web chứ không thể đánh cắp được cơ sở dữ liệu của trang web này.
   Đến thời điểm hiện tại khi bài viết được thực hiện, trang web của Liên đoàn Bóng đá Malaysia đã tạm ngưng hoạt động với thông điệp “Trang web hiện đang bảo trì. Xin vui lòng kiểm tra lại sau”.

   [​IMG]
   Theo thông tin để lại trên trang web của Liên đoàn bóng đá Malaysia thì thủ phạm của vụ tấn công này là một hacker có biệt danh KymLjnk, một hacker trẻ tuổi khá có tiếng tại Việt Nam với nhiều vụ tấn công, nhưng hiện chưa rõ đây có thực sự là thủ phạm của vụ tấn công này hay không.
   Nhiều khả năng đây là hành động tự phát của các hacker trong nước vì bức xúc trước lối đá không đẹp của đội tuyển Malaysia trước đội tuyển Việt Nam và hành động tấn công cổ động viên Việt Nam của khán giả đội nhà.
   Tuy nhiên hành động này nhiều khả năng sẽ dẫn đến những vụ tấn công trả đũa của hacker nước ngoài nhằm vào các trang web tại Việt Nam.
   Trên thực tế trước đây đã từng ghi nhận nhiều trường hợp hacker trong khu vực, trong đó có cả Việt Nam, tấn công lẫn nhau nhằm vào trang web các nước khác sau mỗi trận đấu bóng đá diễn ra. Việt Nam cũng từng là “nạn nhân” của hacker nước ngoài trong những trường hợp này.
   Bên cạnh hành động bộc phát tấn công mạng này, trên các diễn đàn và mạng xã hội cũng trang ngập nhiều ý kiến trái chiều khác nhau về hành động và lối đá không đẹp của cổ động viên và đội tuyển Malaysia, tuy nhiên nhìn chung cộng đồng mạng tại Việt Nam đang kêu gọi sự kiềm chế và bình tĩnh của khán giả trong nước ở trận lượt về bán kết AFF Cup diễn ra ở Mỹ Đình vào ngày 11/12 tới để không làm mất đi hình ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...