1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Triển khai trên toàn quốc thẻ BHYT trên ứng dụng VssID

Thảo luận trong 'Phần mềm - Dịch vụ' bắt đầu bởi thaison15dtt, 17/5/21.

0/5, 0 phiếu

  1. thaison15dtt TBit-Member

   Trước khi đưa ra kiến nghị triển khai áp dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trên phạm vi toàn quốc thì từ tháng 11/2020, với sự thống nhất của Bộ Y tế, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH tại 10 tỉnh, thành phố vùng bị lũ lụt gồm: Hà Tĩnh; Quảng Bình; Quảng Trị; Thừa Thiên-Huế; Đà Nẵng; Quảng Nam; Phú Yên; Quảng Ngãi; Kon Tum; Bình Định phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh triển khai sử dụng thẻ BHYT trên nền tảng thiết bị di động với ứng dụng VssID-BHXH số (gọi tắt là thẻ BHYT VssID) tới người lao động và nhân dân trên địa bàn.
   [​IMG]

   BHXH gửi Công văn số 1115/BHXH-TST về việc triển khai thẻ BHYT


   Theo thống kế có gần 10.000 lượt người tại 10 tỉnh, thành phố thí điểm sử dụng thẻ BHYT VssID để khám chữa bệnh sau gần 6 tháng triển khai áp dụng cách làm mới. Điều này mang đến rất nhiều lợi ích cho cả bệnh nhân và đơn vị quản lý. Nhờ việc tích hợp thẻ BHYT trên ứng dụng mà bệnh nhân không cần phải lưu trữ hay bảo quản thẻ BHYT, tránh việc hỏng, mất thẻ hay quên thẻ. Rút ngắn thời gian làm thủ tục, hồ sơ giấy tờ khám chữa bệnh thuận tiện.

   Tiếp nối thành công từ thí điểm tới kiến nghị triển khai thẻ BHYT trên ứng dụng VssID phạm vi toàn quốc:

   Từ thực tế áp dụng thí điểm triển khai thẻ BHYT trên ứng dụng VssID thành công, BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 1115/BHXH-TST gửi Bộ Y tế kiến nghị triển khai sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID-BHXH trong khám chữa bệnh BHYT trên toàn quốc từ ngày 01/6/2021.

   Như vậy, khi đi khám chữa bệnh BHYT người bệnh sẽ không cần mang theo thẻ BHYT, tạo thuận lợi khi đi khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của đông đảo người dân. Các thông tin của bệnh nhân về quá trình khám chữa bệnh cũng được cập nhật nhanh chóng chính xác hạn chế tối đa được tình trạng mượn thẻ BHYT để khám chữa bệnh.

   Bên cạnh đó, người dân cài đặt ứng dụng VssID còn được hỗ trợ sử dụng thêm nhiều tiện ích như: thông báo thời hạn đóng tiền tham gia BHXH tự nguyện; nhận thông tin thông báo khi thẻ BHYT sắp hết hạn; thông báo phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT; gửi các thông tin về chính sách mới; tra cứu các thông tin khám chữa bệnh của cá nhân...

   Dự kiến trong tương lai việc sử dụng thẻ BHYT trên ứng dụng VssID-BHXH phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho tất cả người dân và góp phần vào công cuộc chuyển đổi số, đáp ứng nhu cầu của người dân từ đó xây dựng Chính phủ BHXH điện tử theo hướng hiện đại.

   Link tải ứng dụng và hướng dẫn đăng ký bạn đọc có thể tham khảo thêm tại: https://ebh.vn/tin-tuc/kien-nghi-trien-khai-toan-quoc-the-bhyt-tren-ung-dung-vssid
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...