1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Triển lãm ảnh thiện nguyện: Sắc màu cuộc sống lần 2-2017

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi BinhDa, 25/6/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Triển lãm Sắc màu cuộc sống tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 quy tụ nhiều nhiếp ảnh gia đến từ các diễn đàn công nghệ và nhiếp ảnh nhằm gây quỹ tổ chức phẫu thuật mắt cho bà con. Tiếp nối thành công từ năm ngoái, buổi triển lãm Sắc màu cuộc sống lần 2 vừa mới diễn ra từ lúc 14h00, ngày 22/06/2017 đến 25/06/2017 tại Thư viện Khoa Học Tổng Hợp TP. HCM. Buổi triển lãm Sắc màu cuộc sống sẽ mang đến 50 tác phẩm nhiếp ảnh của 5 tác giả: Phạm An Dương, Nguyễn Phúc Lộc, Minh Hòa, Đặng Tuấn và Nguyễn Thanh Hải. Theo đó, tất cả tác phẩm đều chụp bởi mẫu điện thoại Galaxy S8 và S8+.

   [​IMG]

   Về thông điệp cho sự kiện này, cộng đồng nhiếp ảnh - những người hiểu rõ nhất về cái đẹp của ánh sáng và màu sắc của cuộc sống thông qua cảm nhận bằng thị giác. Với những người dân bị đục thủy tinh thể, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến nguy cơ mù lòa và mất đi khả năng nhìn thấy ánh sáng và màu sắc cuộc đời. Đôi khi, chính vì những tấm ảnh chụp này có thể giúp được nhiều người phẩu thuật mổ thay thủy tinh thể. Bên cạnh đó, nó có thể lại giúp cộng đồng nhận thức hơn về căn bệnh này, đồng thời giúp đỡ nhiều hơn cho người dân nghèo không có tiền chữa bệnh đục thủy tinh thể.

   [​IMG]

   Triển lãm ảnh "Sắc màu cuộc sống lần 2-2017" trưng bày 50 tác phẩm nhiếp ảnh triển lãm, chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh thông qua những chuyến đi của 5 tác giả đến nhiều tỉnh thành trên cả nước. Toàn bộ 50 tác phẩm được in theo tiêu chuẩn ảnh sưu tầm nghệ thuật (hình thức ảnh chất lượng cao cho trưng bày bảo tàng) với kích thước khổ ảnh 50x75cm trên chất liệu vải canvas, lồng khung gỗ và trưng bày. Buổi triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến cho người yêu ảnh những nét đẹp với sự hùng vĩ của thiên nhiên, sự độc đáo của kiến trúc và vẻ thanh bình trong cuộc sống trên khắp mọi miền đất nước.

   [​IMG]

   Song song với hoạt động triển lãm, ban tổ chức và 5 tác giả kêu gọi quyên góp ủng hộ cho quỹ mỗ mắt cho bà con Đồng Bằng sông Cửu Long bị đục thủy tinh thể thông qua việc bán các tác phẩm nhiếp ảnh được triển lãm gây quỹ với số tiền là 5.000.000 VNĐtác phẩm. Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sẽ được Ban tổ chức thực hiện 1 chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ngay sau triển lãm ảnh. Ngoài việc bán ảnh, Ban Tổ chức cũng kêu gọi lòng hảo tâm của người tham gia ủng hộ kinh phí cho chương trình phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bà con ở Đồng Bằng sông Cửu Long để nhiều người có cơ hội được phẫu thuật mắt hơn. Mục tiêu của triển lãm năm nay nhằm gây quỹ thực hiện 200 ca phẫu thuật cho bà con.

   [​IMG]

   Đặc biệt triển lãm năm nay các tác giả muốn huy động tấm long hảo tâm của những người ở xa bằng hình thức bán ảnh online gây quỹ trên website: www.sacmaucuocsong.com.vn. Các nhà hảo tâm có thể mua file ảnh để ủng hộ chương trình với 2 loại ảnh: hình nền cho máy tính là 50.000đ/lần tải và file ảnh chất lượng cao có thể in ấn 1.000.000đ/lần tải. Ngoài ra trong thời gian triển lãm, các tác giả cũng tổ chức các workshop nhiếp ảnh để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ cũng như giao lưu với các nhiếp ảnh gia.

   Bài viết: BinhDa - Tham khảo: nhiều nguồn
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...