1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trình duyệt Chrome 40 ra mắt với loạt cải tiến mới

Thảo luận trong 'Mạng - Internet' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 28/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Google vừa chính thức phát hành phiên bản mới nhất (phiên bản 40) của trình duyệt web Chrome trên mọi phiên bản. Đáng chú ý, trình duyệt Chrome 40 trên nên tảng iOS của Apple được trang bị giao diện thiết kế theo phong cách phẳng Material Design tương tự như trên Android 5.0.

   Google đã trình làng phiên bản mới nhất của trình duyệt web Chrome (phiên bản 40) trên mọi nền tảng mà hãng hỗ trợ, bao gồm cả Windows, OS X, Android và iOS.

   Phiên bản Chrome 40 trên iOS mang thiết kế theo phong cách phẳng Material Design, phong cách thiết kế mà Google đang áp dụng trên nền tảng Android 5.0 Lollipop mới nhất của mình.

   [​IMG]
   Giao diện Chrome trên iOS với phong cách thiết kế phẳng Material Design

   Tính năng đáng chú ý nhất trên Chrome cho iOS mới đó là “Handoff”, cho phép người dùng duyệt web trên một thiết bị này và dễ dàng chia sẻ với các thiết bị khác của Apple ở gần. Tính năng này chỉ hoạt động trên iOS 8 và OS X Yosemite mới nhất.

   Bên cạnh phiên bản iOS, phiên bản Chrome mới trên Android cũng có sự cải tiến đáng kể. Phiên bản Chrome 40 trên Android cải thiện đáng kể hiệu suất, đặc biệt khi hoạt động trên nền tảng Android 5.0 Lollipop, giúp quá trình duyệt web nhanh hơn và hoạt động ổn định hơn.

   Với phiên bản Chrome trên máy tính, sự thay đổi lớn nhất đó là Chrome đã vô hiệu hóa mặc định của plugin NPAPI (Netscape Plugin Application Programming Interface), một plugin đa nền tảng được sử dụng trên nhiều trình duyệt web, có chức năng render dữ liệu và xử lý các loại nội dung nhất định (chẳng hạn file mp3...).

   Google cho biết việc vô hiệu hóa plugin này sẽ giúp cải thiện khả năng bảo mật, tốc độ, độ ổn định cũng như giảm sự phức tạp bên trong các đoạn mã nguồn cơ sở...

   Trước đó, Google đã từng thông báo kế hoạch vô hiệu hóa plugin NPAPI từ tháng 9/2013, tuy nhiên vì nhiều lý do, kế hoạch này bị hoãn lại hơn một năm cho đến tận bây giờ, khi Chrome 40 được ra mắt, Google mới chính thức thực hiện lời hứa của mình. Trong phiên bản Chrome 40, người dùng vẫn có thể cho phép plugin NPAPI hoạt động cho một vài trang web nhất định.

   Ngoài ra, trong phiên bản mới này, Chrome cũng đã cải thiện giao diện SSL mới nhất, loại bỏ một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên giao thức này mà Google đã từng phát hiện ra từ tháng 10 năm ngoái, giúp người dùng an toàn trước những hacker cố gắng khai thác lỗ hổng bảo mật này thông qua các dịch vụ và trang web.

   Trong phiên bản Chrome 40 cho máy tính, Google cũng đã vá lại 62 lỗ hổng bảo mật khác nhau và chi trả số tiền 88.500USD cho các chuyên gia bảo mật, những người đã phát hiện ra các lỗi và lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt web của Google.

   Nếu quan tâm, bạn đọc có thể download Chrome 40 mới nhất dành cho Windows tại đây (phiên bản dành cho Windows 64-bit tại đây), Chrome dành cho OS X tại đây, Chrome dành cho Android tại đây và phiên bản dành cho iOS tại đây.


   TBiT (Theo Dantri)
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...