1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Trusted Contacts - Ứng dụng chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có mặt trên iOS

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi BinhDa, 1/8/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Vào tháng 12/2016, Google đã từng ra mắt ứng dụng Trusted Contacts trên hệ điều hành Android. Theo đó, ứng dụng mới này đã giúp người dùng chia sẻ vị trí của mình cho người thân, bạn bè để họ biết rằng bản thân mình đang trong trạng thái an toàn hay không. Những người thân có thể yêu cầu theo dõi vị trí của người dùng ngay cả khi điện thoại của người dùng đó đang ngoại tuyến hoặc không thể sử dụng nó. Người dùng cũng có thể chủ động chia sẻ vị trí của mình trong đời sống hàng ngày hoặc trong các trường hợp khẩn cấp.

   [​IMG]

   Vào thời điểm hiện tại, ứng dụng Trusted Contacts đã chính thức có mặt trên hệ điều hành iOS. Chính vì vậy, người dùng có thể yên tâm hơn với bất kỳ thiết bị di động nào bạn đang sử dụng. Google cũng đã thực hiện một số bản cập nhật cho người dùng Android để làm cho ứng dụng trở nên hữu ích hơn. Khi đó, người dùng không chỉ cảm thấy an toàn hơn mà ngay cả những người thân của mình cũng sẽ an tâm hơn.

   [​IMG]

   Kiểm soát nhanh chóng vị trí được chia sẻ của bạn

   Để chuẩn bị cho một tình huống mà người dùng có thể cần sự giúp đỡ nhưng không thể trả lời điện thoại. Hãy tưởng tượng rằng, người dùng bị lạc trong khi đi bộ đường dài và điện thoại bị mất sóng. Khi đó, người dùng có thể tùy chọn thời gian chờ trước khi vị trí của mình được tự động chia sẻ với một số liên lạc đáng tin cậy như cha mẹ, bạn bè hay bất kỳ người thân nào đó. Trước đây, thời gian mặc định để ứng dụng tự động chia sẻ vị trí của người dùng là 5 phút, nhưng giờ đây đã có thể chọn chia sẻ ngay lập tức hoặc đợi tối đa một giờ.


   Thêm địa chỉ liên hệ đáng tin cậy theo số điện thoại

   Hiện tại, người dùng có thể thêm các địa chỉ liên hệ tin cậy theo số điện thoại, cũng như địa chỉ email. Khi nhập một số điện thoại của người bạn cần chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp, một tin nhắn SMS được gửi tới người đó với lời mời kết nối. Nếu họ chấp nhận, ngay lập tức họ sẽ trở thành người liên hệ tin cậy và người dùng sẽ nhìn thấy tên và ảnh đại diện của họ trong ứng dụng.


   Hỗ trợ ngôn ngữ mới

   Với bản cập nhật này, Trusted Contacts có sẵn bằng 9 ngôn ngữ mới với tổng số 25 ngôn ngữ trên thế giới: Amharic (Ethiopia), Hy Lạp (Hy Lạp), Ba Tư (Iran), Bahasa (Indonesia), Macedonian (Macedonia), Myanmar (Myanmar), Nepali (Nepal), Serbia (Serbia) và Urdu (Pakistan). Người dùng có thể tải ứng dụng Trusted Contacts dành cho iPhone trên Appstore hoặc Android trên Play Store. Nếu người dùng đã cài đặt ứng dụng trên Android, hãy chắc chắn rằng người dùng đã cập nhật phiên bản mới nhất (phiên bản 1.5).

   Bài viết: BinhDa - Tham khảo: Google - Ảnh minh họa : Internet
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...