1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Tương lai viễn thông thế giới sẽ là mạng 5G

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Lê Thanh Tùng, 4/3/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Lê Thanh Tùng TBit-Member

   Mạng 5G công suất gấp 1.000 lần và tốc độ gấp 100 lần so với tốc độ của công nghệ LTE hay còn gọi là mạng 4G.
   [​IMG]

   Các nhà sản xuất di động hàng đầu thế giới tại Triển lãm di động toàn cầu Barcelona 2015 ở Tây Ban Nha hôm qua (2/3) khẳng định tương lai của viễn thông sẽ là mạng 5G.

   Giới chuyên gia cũng nhận định việc thương mại hóa mạng 5G có thể hoàn thành và dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2020.

   Mạng 5G được cho là sẽ làm biến đổi ngành công nghiệp di động sang một mức độ hoàn toàn mới. Với công suất gấp 1.000 lần và tốc độ gấp 100 lần so với tốc độ của công nghệ LTE hay còn gọi là mạng 4G, cơ sở hạ tầng 5G sẽ cho phép kết nối phổ cập chưa từng có cho khoảng 100 tỉ thiết bị, một bước quan trọng trong việc hiện thực hóa Internet của vạn vật (Internet of Things - IOT) và tự động hóa các ngành công nghiệp chuyên ngành.

   Chuyên gia viễn thông Kester Mann cho biết: “Về mặt dung lượng, mạng 5G có thể cho phép một số lượng lớn các thiết bị kết nối đồng thời. Tôi cho rằng đến năm 2020 sẽ có khoảng 50 đến 100 tỉ thiết bị, là một số lượng cực kì lớn và chúng tôi cần công nghệ để có thể kết nối chúng. Cùng với độ ổn định cực tốt, tốc độ nhanh hơn và tất nhiên là độ trễ cực thấp, 5G có thể làm được điều này”.

   Theo các chuyên gia viễn thông, đối với mạng 5G, điều này có nghĩa là một nền tảng cơ sở hạ tầng vật lí có thể cho phép các hệ thống mạng khác nhau khai thác các ứng dụng công nghệ khác nhau. Cách thức hoạt động của mạng 5G sẽ dựa trên nền tảng Công nghệ mạng điều khiển bằng phần mềm và Công nghệ ảo hóa chức năng mạng (SDN-FNVT)”.

   Hiện đã có nhiều nước đang tập trung phát triển công nghệ 5G, trong đó tiêu biểu là Trung Quốc và Nhật Bản với hai nhà sản xuất điện thoại hàng đầu là Hoa Vi và Docomo. Hoa Vi đã công bố các kế hoạch toàn cầu để đầu tư tối thiểu 600 triệu USD vào nghiên cứu và sáng tạo các công nghệ 5G đến năm 2018.


   Theo: Tincongnghe.com

    
   Chỉnh sửa cuối: 4/3/15
   Đang tải...
  2. xuantruongit1410

   xuantruongit1410 TBit-Member

   Điểm:
   23ß
   Edit lại bài cho dễ đọc và đẹp chút em. :)
    
  3. Lê Thanh Tùng

   Lê Thanh Tùng TBit-Member

   Điểm:
   397ß

Chia sẻ trang này

Đang tải...