1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Ưu và nhược điểm của công cụ dựng website không cần code (Part cuối)

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Phạm Đạt, 21/6/19.

0/5, 0 phiếu

  1. Phạm Đạt TBit-Mod

   Ở bài viết trước: Ưu và nhược điểm của công cụ dựng website không cần code (Part 1). Mình đã trình bày về ưu điểm của việc sự dụng công cụ dựng website 'không cần code'. Và giờ là phần còn lại, mình sẽ chỉ ra những điểm trừ khi bạn sử dụng công cụ này.

   [​IMG]

   Nhược điểm
   • Phụ thuộc nhiều vào điều khoản sử dụng: Nên nhớ rằng, dù bạn có trả tiền để build website trên các ứng dụng này, thì bạn vẫn chỉ đang sử dụng nền tảng của người khác. “Nhập gia thì phải tùy tục”, không phải lúc nào bạn cũng có quyền tự do quyết định mình sẽ đăng tải nội dung gì, như thế nào lên website của mình. Tuy mỗi ứng dụng sẽ có một bộ nguyên tắc chung, yêu cầu bạn cần phải đọc thật kỹ trước khi xây dựng website của mình, tuy nhiên, một vài dạng nội dung thường sẽ bị “tuýt còi” là: các nội dung có tính bạo lực hay kích động, các nội dung nhạy cảm có thể bị cấm lưu hành ở quốc gia sở tại, v..v…
   • Hạn chế chức năng: Bởi vì bạn xây dựng website trên những khung có sẵn, nên số lượng tính năng mà bạn có thể sử dụng bị giới hạn rất nhiều hoặc phải trả phí để nâng cấp lên phiên bản cao cấp hơn. Chưa kể đến việc tùy biến và bổ sung các tính năng mà bạn cần gần như là bất khả thi. Trong trường hợp vẫn muốn can thiệp vào cấu trúc website, bạn buộc phải download bộ code của website về và thay đổi trên đó hoặc buộc phải liên hệ với đội ngũ developer để nhận được sự hỗ trợ cần thiết.
   • Hạn chế khi SEO: Không giống các website build trên nền tảng PHP đã có sẵn các module có thể tích hợp đầy đủ cho việc SEO website, bộ core của các ứng dụng tự build web không thể tuân thủ hoàn toàn các tiêu chuẩn SEO hiện có. Điều đáng buồn là, người dùng không thể can thiệp để cải thiện chức năng này.
   • Giới hạn trong việc update nội dung: Việc đăng tải nội dung (hình ảnh, video, text,v..v…) trên website sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới dung lượng của hệ thống, nhất là khi bạn sử dụng hosting do ứng dụng cung cấp. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, các tools này sẽ giới hạn độ lớn files upload lên website của bạn, tùy vào các gói thành viên mà bạn đăng ký.
   • Không hoàn toàn miễn phí: Điều này cũng tương đối dễ hiểu vì dù nói là miễn phí, nhưng các ứng dụng này vẫn cần có nguồn thu để bảo chất lượng dịch vụ. Vì vậy, người dùng sẽ phải trả những khoản phí nhất định để mở rộng các khả năng tùy chỉnh, và giữ website của mình luôn ở trạng thái hoạt động ổn định.
   Nhìn chung các ứng dụng giúp người dùng cuối tự xây dựng website sẽ cho ra những sản phẩm “ngon – bổ - rẻ” phù hợp với nhu cầu xây dựng blog cá nhân, hoặc landing page giới thiệu sản phẩm. Nhưng nếu bạn nghiêm túc và muốn xây dựng một trang web nhiều tính năng hơn, và hỗ trợ tốt với các nhu cầu marketing, thì nên cân nhắc kĩ ưu khuyết điểm của chúng đã được đề cập trên đây trước khi quyết định.
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...