1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Vài thủ thuật cơ bản về HTC Desire 10 Pro cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi BinhDa, 13/2/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Trong quá trình sử dụng thực tế Desire 10 Pro một thời gian dài, mình bắt đầu quan tâm nhiều hơn về một tiện ích liên quan đến hệ thống, camera trước và sau. Vì bài viết này chỉ chia sẻ lại nội dung thủ thuật cơ bản, đối với những anh chị em ở diễn đàn đã am hiểu rõ về điện thoại HTC nói chung, Android nói riêng, đặc biệt quá rõ về Desire 10 Pro thì cũng không nhất thiết phải đọc tiếp chủ đề này.

   [​IMG]

   Tương tự Galaxy J7 Prime, Desire 10 Pro cũng dùng “tiểu xảo” nhỏ để hỗ trợ chụp ảnh selfie trong điều kiện ban tối (thiếu sáng) nhưng hoàn toàn không cần đến đèn flash LED trợ sáng như Galaxy J7 2016 và Flash Plus 2. Khi mở camera trước để chụp ảnh selfie, người dùng hãy quan sát biểu tượng sấm sét (đèn flash) nằm ở góc bên phải phía trên màn hình Desire 10 Pro. Khi bấm phím phím chụp ảnh selfie đã kích hoạt tính năng này, màn hình Desire 10 Pro sẽ tự động chuyển sang màu trắng, đồng thời tăng độ sáng lên mức cao nhất trong khoảng 1 giây nhằm giả lập đèn flash LED, hắt nguồn ánh sáng mạnh vào gương mặt người dùng.

   [​IMG]

   Chuyển qua đề tài camera sau, Desire 10 Pro hỗ trợ việc chụp ảnh khá tốt cho những người không am hiểu sâu về bộ môn nhiệp ảnh như mình. Bởi lẽ ngay trong phần chế độ Pro (chuyên nghiệp) vốn thường chỉ cho phép điều chỉnh thủ công, Desire 10 bổ sung 4 cơ chế chụp bao gồm Cận cảnh, Chuyển động nhanh, Ban đêm và Tự động đã thiết lập sẵn thông số nhằm phù hợp với từng bối cảnh chụp khác nhau.

   [​IMG]

   Chẳng hạn khi muốn chụp cận cảnh, người dùng chỉ cần bấm nhanh vào biểu tượng “Bông hoa” (macro) thay vì phải dùng ngón tay vuốt thanh trượng phần lấy nét xa hoặc gần. Tương tự tính năng macro, người dùng vẫn có thể nhanh chóng chọn biểu tượng “Người chạy bộ” để chụp cảnh vật đang chuyển động nhanh.

   Trong thư mục Công cụ, Desire 10 Pro bổ sung thêm tiện ích Boost+ giúp kiểm soát hệ thống Android tốt hơn. Ưu điểm đầu tiên, người dùng không cần phải cài thêm tiện ích nào khác từ Google Play Store, đỡ phải bị xem quảng cáo từ phần mềm miễn phí. Tiếp theo, Boost+ có giao diện đơn giản với ngôn ngữ tiếng Việt, bao gồm 6 tính năng chính như Tăng cường thông minh, Tối ưu các ứng dụng chạy nền trước, Quản lý ứng dụng, Xóa rác, Tối ưu ứng dụng nền và Khóa các ứng dụng.

   [​IMG]

   Tùy vào hệ thống máy đang hoạt động như thế nào, người dùng sẽ chọn từng tính năng nào đó trong tiện ích Boost+ nhằm phù hợp với tình trạng thực tế của Desire 10 Pro. Ngoài ra, người dùng có thể xem thống kê nhanh về dung lượng bộ nhớ lưu trữ và RAM trên Desire 10 Pro.
   Bài viết và hình ảnh: BinhDa
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...