1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

TUT Vào chế độ Safe Mode của Windows 10

Thảo luận trong 'Microsoft Windows' bắt đầu bởi Kỳ Bon, 29/10/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Kỳ Bon TBit-Member

   Đôi khi, dù muốn hay không, bạn cũng cần phải ít nhất một lần khởi động máy vào chế độ Safe Mode của Windows. Đối với các phiên bản trước đó của Windows, công việc này sẽ thật dễ dàng. Nhưng đối với phiên bản mới nhất của Microsoft, Windows 10, thì công việc này sẽ có chút phức tạp. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để vào chế độ Safe Mode của Windows 10.

   Chế độ Safe Mode của Windows được hiểu là một phiên bản gọn nhẹ, đơn giản và lược bớt đi sự cồng kềnh của các thiết lập, tùy chỉnh trong Windows chính thức. Nói như vậy không có nghĩa đây là một bản WindowsPE. Thực chất, Safe Mode là một chế độ được tích hợp trong Windows bạn đang sử dụng, được khởi động vào bằng cách lựa chọn chúng lúc khởi động. Việc vào Safe Mode để thực hiện công việc quét virus có lẽ là phổ biến nhất và là sức mạnh của Safe Mode nói chung.

   [​IMG]

   Đối với các trường hợp trước, việc khởi động vào Safe Mode chỉ đơn giản là nhấn F8 lúc máy còn ở màn hình khởi động trong BIOS. Còn trong Windows 10, bạn sẽ phải thực hiện một vài bước nhỏ mới có thể thấy được Safe Mode Windows 10.

   Đầu tiên, bạn nhấp chuột vào nút Start, chọn lệnh Power. Nhớ nhấn giữ phím Shift khi bạn chọn vào lệnh Restart trong trình đơn lựa chọn.

   [​IMG]

   Nếu làm đúng bước trên, một cửa sổ toàn màn hình sẽ xuất hiện như trong hình. Ở đó, bạn chọn vào Troubleshoot, chọn tiếp Advanced options. Tiếp theo là Startup Settings.

   Trong màn hình Startup Settings, bạn chọn vào nút Restart. Máy tính sẽ thực thi việc khởi động lại, sau đó sẽ chuyển bạn đến của sổ Startup Settings lần nữa.

   [​IMG]

   Sử dụng con trỏ chuột hoặc các nút mũi tên trên bàn phím để lựa chọn lệnh Enable Safe Mode hoặc Enable Safe Mode with Networking.

   Nếu đã làm theo đúng các bước trên đây, mà bạn vẫn không thể vào được chế độ Safe Mode, thì làm sao?

   Thử khởi động lại máy, sau đó khi máy đã vào màn hình đăng nhập, bạn chọn vào biểu tượng power ở góc dưới bên phải. Hướng dẫn cụ thể từ nhà sản xuất sẽ ở đó.
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...