1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Việt Nam tham gia Google’s Launchpad Accelerator: Chương trình hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi BinhDa, 17/3/17.

0/5, 0 phiếu

  1. BinhDa TBit-Member

   Đây là lần thứ 3, Google tổ chức Launchpad Accelerator - chuỗi chương trình đào tạo và hỗ trợ dành cho giới khởi nghiệp công nghệ start-up. Đây cũng là lần đầu tiên, chương trình có sự tham gia của hai công ty khởi nghiệp đến từ Việt Nam.

   Launchpad Accelerator tập trung vào việc hỗ trợ các công ty start-up thuộc nhiều giai đoạn khác nhau và đạt được thành công. Theo đó, những công ty được lựa chọn tham gia chương trình này sẽ nhận được khoản tài trợ trị giá 50.000 USD. Những công ty trên sử dụng các sản phẩm của Google và được hỗ trợ về mặt truyền thông. Bên cạnh đó, họ sẽ cùng làm việc trực tiếp với Google trong nửa năm tại quốc gia của mình. Chương trình Accelerator cũng tận dụng mọi nguồn lực từ Google nhằm hỗ trợ các start-up phát huy tối đa tiềm năng thực sự của chính mình.

   [​IMG]

   Đại diện Việt Nam được lựa chọn: ELSA Speak và Haravan khi các doanh nghiệp trên vừa hoàn thành chương trình đào tạo tập trung kéo dài 2 tuần với của Google diễn ra tại Launchpad Space, San Francisco, Mỹ. Nội dung chính bao gồm các buổi hội thảo về các công cụ và nền tảng của Google để giúp các doanh nghiệp start-up phát triển kinh doanh. Tại đây, các doanh nghiệp cũng được tư vấn riêng chuyên sâu bởi các kỹ sư của Google, nhà quản lý sản phẩm, chuyên gia đến từ các công ty công nghệ hàng đầu và các công ty đầu tư mạo hiểm ở thung lũng Silicon.

   Ông Huỳnh Lâm Hồ - Giám đốc Điều hành Haravan chia sẻ: "Chúng tôi trải qua hàng trăm giờ làm việc cùng các cố vấn và chuyên gia Google ở Mỹ để tìm cách cải thiện và hoàn thiện nền tảng cũng như sản phẩm của mình. Từ chương trình này, chúng tôi tìm được hướng đi để mở rộng qui mô doanh nghiệp, bổ sung, củng cố bản sắc văn hoá công ty”.

   Ngoài ra, Vũ Văn - đồng sáng lập và Tổng giám đốc của ELSA Speak cho biết: “Google Launchpad đã sắp xếp để ELSA Speak trao đổi trực tiếp với hơn 100 cố vấn hàng đầu tại Bay Area và từ khắp nơi trên thế giới. Điều khiến tôi tâm đắc nhất là các cố vấn không chỉ đưa ra lời khuyên chung ở tầm vĩ mô, mà họ còn là những chuyên gia thực nghiệm đưa ra lời khuyên cụ thể, đúng trọng tâm tạo nên những ảnh hưởng thiết thực lên các thách thức và vấn đề mà ELSA đang gặp phải”. Các bạn thành viên đang làm start-up muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này có thể tham khảo thêm trang blog hoặc trang web của Launchpad Accerlarator.

   Bài viết: BinhDa - Tham khảo: nhiều nguồn
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...