1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Tải về VirtualBox - Phần mềm máy ảo miễn phí cho Windows/macOS/Linux (mới nhất)

VirtualBox, máy ảo, Virtual Machine

  1. Admin Founder

   VirtualBox (Oracle VM VirtualBox) là một phần mềm ảo hóa miễn phí. Trước kia nó thuộc về Sun Microsystem nhưng bây giờ VirtualBox đã thuộc sở hữu của Oracle sau khi hãng này mua lại Sun. VirtualBox có thể chạy được trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Linux (Ubuntu), OS X, Windows,…
   [​IMG]
   Tham khảo thêm:
   Một số điểm nổi bật trong VirtualBox:

   1. Chạy nhiều hệ điều hành cùng lúc: các bạn có thể chạy những phần mềm được viết riêng cho hệ điều hành nào đó. Các bạn có thể tùy chỉnh cấu hình phần cứng của máy ảo ( Virtual Machine), đặc biệt hữu ích khi cài những hệ điều hành cũ mà phần cứng máy thật không tương thích, chẳng hạn như hệ điều hành DOS, OS/2, ….
   2. Cài đặt phần mềm dễ dàng hơn: đặc biệt hữu ích cho nhà cung cấp phần mềm, giúp họ thử nghiệm phần mềm của họ trên nhiều hệ điều hành khác nhau mà không tốn nhiều chi phí đầu tư.
   3. Thử nghiệm và recovery (phục hồi): một khi cài đặt, bạn có thể lưu trữ, sao chép, di chuyển sang máy khác dù máy khác này có chạy hệ điều hành nào đi chăng nữa, …. Một tính năng không thể không nhắc tới đó là snapshots, giúp bạn lưu lại trạng thái máy ảo và recovery (phục hồi) lại trạng thái đó bất cứ lúc nào bạn muốn, vì thế bạn có thể thử nghiệm thoải mái trên máy ảo của bạn mà không cần phải cài lại khi gặp lỗi (lỗi phần mềm, bị nhiễm virus). Việc này giúp bạn không cần sao lưu (backup) lại máy ảo cồng kềnh của bạn.
   4. Giảm chi phí: ảo hóa giúp các bạn giảm chi phí điện và phần cứng. Vào thời đại này, máy tính của bạn ngày càng mạnh và nó chỉ sử dụng một phần sức mạnh của máy, vì thế thay vì đầu tư vào nhiều máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng nhiều máy ảo để giải quyết vấn đề của bạn.
   5. Không yêu cầu phần cứng ảo hóa, ví dụ như Intel VT-x, AMD-V, …. Vì vậy bạn có thể sử dụng VirtualBox trên các máy có phần cứng cũ.
   6. Hỗ trợ phần cứng tuyệt vời: hỗ trợ tới 32 bộ xử lý ảo, hỗ trợ USB, card mạng ảo, card âm thanh, VM groups (giúp Start, Pause, Reset, Close {Save state, Poweroff, …} các máy trong nhóm), ….
   7. Remote machine display: cho phép remote tới bất kỳ máy ảo nào. tính năng này hỗ trợ Remote Desktop Protocol (RDP), ngoài ra nó còn hỗ trợ USB cho máy khách khi kết nối vào máy ảo.
   8. ...
   [​IMG]

   Xem chi tiết và tải về...
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...