1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

VPS là gì - lợi ích và sử dụng ra sao ?

Thảo luận trong 'Thiết kế web' bắt đầu bởi Phạm Đạt, 29/6/18.

0/5, 0 phiếu

  1. Phạm Đạt TBit-Mod

   VPS là gì ? Cách sử dụng VPS như thế nào là những câu hỏi mà khi bạn mới tìm hiểu về VPS thường thắc mắc. Và hôm nay bài viết này là giành cho bạn.

   [​IMG]

   VPS là gì ?
   VPS là viết tắt của Virtual Private Server là một máy chủ ảo, được bán bởi các nhà cung cấp hệ thống, dịch vụ lưu trữ.
   VPS giống như một bản sao của máy tính bạn đang sử dụng vậy. Ví dụ trên máy tính bạn đang chạy win 7, win 8, linux, centOS,… thì VPS cũng vậy, nó cũng có các hệ điều hành tương tự, cho phép bạn cài đặt các phần mềm và sử dụng như một chiếc máy tính cá nhân.
   Điểm khác biệt duy nhất là VPS thì nó chạy liên tục 24/24, còn máy tính cá nhân của bạn thì dùng xong rồi tắt đi mất công hao pin và hư hỏng máy

   Lợi ích của VPS
   Như ở phần VPS là gì, thì mình đã đưa ra các khái niệm dễ hiểu nhất đối với các bạn, vậy thì lợi ích mà VPS mang lại như thế nào ? Chúng ta cùng nhau xem một số liệt kê bên dưới đây nhé :
   • Thứ nhất là bạn không thể mở máy tính của bạn liên tục 24/24h được vì như vậy sẽ rất nóng máy, mau xuống máy, hư hao máy, chính vì thế bạn chỉ cần thuê VPS để làm điều này cho bạn và cứ gấp máy tính cá nhân của bạn rồi đi chơi.
   • Thứ hai đó là khi bạn gặp một số vấn đề hay tính chất công việc yêu cầu bạn cần phải có nhiều máy tính khác nhau để xử lý, lúc này bạn không thể chạy đi mua thêm vài cái laptop hoặc máy tính bàn để làm điều này được vì chi phí một chiếc máy tính không hề rẻ chút nào, chưa kể diện tích nhà bạn có đủ chỗ để chứa hay hết dàn máy tính này hay không. Chính vì vậy, lúc này VPS sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn, bạn chỉ cần thuê nhiều chiếc máy tính khác nhau và giá cả thuê VPS cũng khá rẻ. Bạn có thể tham khảo nhà cung cấp Vultr, chuyên cung cấp VPS giá rẻ mà cấu hình ổn.
   • Thứ ba đó là khi thuê VPS, bạn có thể sử dụng VPS ở các vị trí (location) khác nhau, chẳng hạn VPS ở Mỹ, Úc, Canada, Tokyo, Singapore. Từ đó bạn có thể tận dùng điều này để kiểm thử một số vấn đề ở các địa điểm khác nhau mà không cần phải xách laptop chạy qua chạy lại giữa các nước.
   • Thứ tư đó là khi thuê VPS bạn có thể tự do điều chỉnh cấu hình theo mình mong muốn, như nâng RAM, chọn ổ cứng, tuy nhiên mức giá cũng tùy theo cấu hình mà tăng theo.
   [​IMG]

   VPS dùng để làm gì ?
   Với tính chất của VPS như một máy tính cá nhân,hoạt động liên tục 24/24h, có thể nâng cấu hình máy. Nên rất thích hợp để các bạn sử dụng để :
   Kiếm tiền online
   VPS được sử dụng khá nhiều cho mục đích kiếm tiền online, chẳng hạn như một số chương trình auto chạy nhiều tài khoản để tạo ra lợi nhuận như Game Platinum, PmDice,…
   Chơi game
   Vì tính chất nâng được cấu hình máy, nên VPS có thể giúp bạn cài được những Game nặng, yêu cầu cấu hình cao của máy tính để có thể chơi được
   Download và lưu trữ dữ liệu ở nước ngoài
   Vì VPS có nhiều vị trí (location) khác nhau, nên khi bạn muốn download một gói tin, phần mềm hay tài liệu ở nước ngoài, thì việc sử dụng VPS ở chính nước đó sẽ mang lại tốc độ tải cao hơn rất nhiều so với bạn download ở Việt Nam
   Xây dựng một server riêng cho website của bạn
   Thay vì phải thuê hosting để chạy website của bạn, bạn có thể thuê VPS để xây dựng một server riêng và chạy website của bạn trên đó. Việc sử dụng VPS để chạy website sẽ mang lại nhiều lợi ích và chủ động hơn trong việc cấu hình cho server website của bạn.

   Tổng kết
   Đến đây thì bạn đã phần nào hiểu rõ VPS là gì và VPS dùng để làm gì rồi. Với tất cả những lợi ích của VPS thì đó là lý do mà ngày càng nhiều người tin tưởng và sử dụng VPS hơn.

   Chính vì thế nhiều nhà cung cấp host cũng tận dụng cơ hội này để đưa ra những gói VPS với giá rất rẻ, điển hình là bạn có thể chọn VPS Vultr với mức giá chỉ 5$/tháng, vì theo đánh giá của mình VPS Vultr có cấu hình tương đương như các VPS của các nhà cung cấp khác, tuy nhiên mức giá lại rẻ hơn rất nhiều.
   Một lời khuyên cho bạn là nếu có điều kiện hay thử đăng ký và sử dụng một VPS, bạn sẽ thấy được rất nhiều lợi ích mà VPS đem lại.
   Thân ái !
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...