1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Wikiverse - công cụ biến trang Wikipedia thành "vũ trụ tri thức 3D đầy màu sắc"

Thảo luận trong 'Mạng máy tính & Internet' bắt đầu bởi Admin, 19/8/16.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Thay vì phải đọc những bài viết đầy chữ, lê thê và nhàm chán trên Wikipedia để tìm hiểu kiến thức thì với Wikiverse, chúng ta sẽ được thật sự "bơi" trong cả một " vũ trụ tri thức", giúp việc tham khảo thông tin được trực quan và sinh động hơn rất nhiều.

   Về cơ bản, Wikiverse sẽ biến những nội dung trên Wikipedia thành một vũ trụ, mỗi thông tin được biểu diễn thành dạng ngôi sao, giữa những ngôi sao sẽ có đường liên kết với các ngôi sao khác bằng những đường dẫn. Các thông tin cùng một chủ đề sẽ được nằm gần nhau hình thành nên một "cụm sao" và chúng ta chỉ cần zoom sát vào để có thể đọc chi tiết thông tin của từng cái.

   [​IMG]

   Thực ra thì Wikiverse là phiên bản nâng cấp của một công cụ mang tên WikiGalaxy ra mắt hồi năm 2014. Nó được thiết kế bởi nhà khoa học máy tính người Pháp Owen Cornec trong nỗ lực tìm cách biểu thị kiến thức, thông tin theo cách hấp dẫn hơn. Wikiverse dẫn dắt chúng ta tới một "vũ trụ tri thức" vô cùng bao la và thật sự, trải nghiệm khám phá trong đó tuyệt vời hơn rất nhiều so với việc click và đọc trên WIkipedia phiên bản "toàn chữ là chữ" như xưa giờ (mặc dù có ảnh nhưng vẫn rất chán). Mỗi lĩnh vực sẽ tương ứng với một cụm sao có các màu sắc khác nhau.

   Đồng thời, sau khi đọc xong mỗi chủ đề, chúng ta có thể zoom out ra để thấy được những mối liên quan của chủ đề đó tới các vấn đề khác, từ đó có cái nhìn trực quan và tổng thể hơn. Tuy nhiên, có vẻ như trang này chỉ mới hỗ trợ các nội dung tiếng Anh và chưa có tiếng Việt hoặc nhiều ngôn ngữ khác. Hy vọng rằng họ sẽ tiếp tục cập nhật để chúng ta có thêm điều kiện khám phá kiến thức một cách dễ dàng và tuyệt vời hơn.


   Theo Tinh tế, Wikiverse
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...