1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Dùng thử Windows 10 build 9901 2014-12-15

Microsoft, Windows, Windows 10, Wallpaper, Cortana, Charms, Taskbar, Windows Store, Photos

  1. Admin Founder

   Sau những thông tin rò rỉ trên các trang mạng. Hiện đã có file .ISO để mọi người có thể tải về phiên bản Windows 10 build 9901 và trải nghiệm trên chính máy của mình.

   Vì đây mới là những bản thử nghiệm của phiên bản Windows 10 nên không tránh khỏi những lỗi vặt không mong muốn và chưa được ổn định để dùng thường xuyên cho công việc. Vì vậy, TBiT khuyến cáo bạn chỉ cài đặt để trải nghiệm và tốt nhất là cài trên máy ảo của mình.

   Một số điểm cải tiến đáng chú ý trong phiên bản mới này:

   Hình nền (Wallpaper):

   [​IMG]

   Có 5 hình nền mới trong bộ hình nền mặc định của bản build này, 1 hình nền mặc định mới và 4 hình nền trong bộ hình Lines & Colors thay thế cho bộ hình tương tự trên Windows 8 hiện nay. Các hình nền còn lại vẫn không thay đổi.

   Cortana:

   [​IMG]

   Cortana được tích hợp vào công cụ Search hệ thống. Trên các bản build trước đây thì chúng ta có nút Search trên thanh Taskbar còn bây giờ thì có thêm lựa chọn hộp tìm kiếm tích hợp. Bạn có thể tìm kiếm dữ liệu nội trú trên máy lẫn trên web.

   Thanh Charms:

   Mục Settings trên thanh Charms đã được loại bỏ, các thiết lập được đưa vào Menu trên cửa sổ ứng dụng luôn. Tổ hợp phím Windows + I giờ đây sẽ mở Settings cho ứng dụng thay vì Settings hệ thống như trước đây.

   Taskbar:

   [​IMG]

   Thanh Taskbar có thêm kiểu hiện thị dạng đen toàn bộ, không có hiệu ứng trong mờ. Bên cạnh đó dưới mỗi biểu tượng ứng dụng đang mở đều có thêm một vạch gạch dưới để thể hiện trạng thái cửa sổ ứng dụng nào đang được chọn.

   Nút phóng to cửa sổ ứng dụng Modern:

   [​IMG]

   Nút Maximize với biểu tượng cửa sổ ứng dụng giờ đã được thay thế bằng một nút hình 4 mũi tên chỉa ra 4 hướng dễ hiểu hơn trên thanh Title Bar của cửa sổ ứng dụng Modern. Bên cạnh nút Maximize này là Menu riêng của ứng dụng thay vì Menu tích hợp trên Charms như Windows 8 hiện nay.

   Windows Store và Windows Store Beta:

   [​IMG]

   Trên bản build này có đến 2 chợ ứng dụng là Windows Store với thiết kế kiểu cũ và Windows Store Beta thiết kế mới nhưng vẫn chưa hoàn thiện.

   Photos:

   [​IMG]

   Cũng có 2 ứng dụng quản lý ảnh mặc định trên bản build này, đều có tên là Photos. Tuy nhiên, phiên bản mới hơn tích hợp nhiều cải tiến về phương thức quản lý, chỉnh sửa và giao diện.
    
   Đang tải...
  2. Kỳ Bon

   Kỳ Bon TBit-Member

   Điểm:
   bản này rò rỉ thôi chứ Admin..?? chưa được MS công bố.. nghĩa là k phải của MS..??
    
  3. Admin

   Admin Founder Thành viên BQT

   Điểm:
   14.584ß
   Đúng vậy em ạ. Trước khi công bố chính thức thì MS phải trải qua các bước thử nghiệm kỹ lưỡng. Đây là bản Development Preview, có nghĩa là cung cấp cho nhà phát triển để họ tìm hiểu trước để phát triển phần mềm của họ cũng phản hồi giúp MS hoàn thiện HĐH.
   Bản này còn nhiều lỗi, chỉ để thử nghiệm cho biết thôi em nhé.
    
   Kỳ Bon thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...