1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Windows 10 cho phép nâng cấp miễn phí từ Windows 7, 8.1 và Windows Phone 8.1

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 22/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Nếu đang sử dụng Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1, người dùng có thể nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Đây là tin vui với không ít người dùng đang sở hữu Windows bản quyền.

   Microsoft đã tiết lộ thêm nhiều thông tin chi tiết về hệ điều hành Windows 10 mới nhất của hãng tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam). Một trong những thông tin đáng chú ý nhất đó là khả năng tương thích và nâng cấp lên Windows 10.

   Cụ thể, theo Terry Myerson, Phó chủ tịch phụ trách mảng Hệ điều hành tại Microsoft cho biết trong năm đầu tiên sau khi Windows 10 ra mắt, mọi thiết bị chạy Windows 7, Windows 8.1 và Windows Phone 8.1 đều có thể nâng cấp miễn phí lên phiên bản Windows 10 mới nhất. Sau thời gian đó, người dùng sẽ phải bỏ phí để mua bản quyền Windows 10 nếu muốn nâng cấp lên phiên bản mới nhất này.

   [​IMG]
   Người dùng Windows 7, 8.1 và Windows Phone 8.1 sẽ được nâng cấp miễn phí lên Windows 10 trong năm đầu tiên

   Động thái này của Microsoft nhắm khuyến khích người dùng nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất để thay thế cho các phiên bản Windows cũ, khi mà trước đây người dùng Windows vì nhiều lý do thường chọn phiên bản Windows cũ thay vì nâng cấp lên phiên bản mới hơn.

   Hiện Microsoft vẫn chưa công bố rõ cụ thể cách thức để nâng cấp lên Windows 10, tuy nhiên chắc chắn máy tính cần phải đáp ứng các yêu cầu về phần cứng để có thể nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất này.

   Bên cạnh đó, Myerson còn chia sẻ rằng mục tiên của Microsoft đó là biến Windows thành một dịch vụ, thay vì một hệ điều hành đơn thuần như trước đây. Để thực hiện điều này, Microsoft sẽ cho phép các thiết bị liên tục được nâng cấp liên tục trong suốt vòng đời hoạt động của thiết bị đó.

   Microsoft không giải thích cụ thể về điều này, tuy nhiên có thể người dùng sẽ phải chỉ mua bản quyền của phiên bản Windows đầu tiên trên thiết bị của mình và sau đó có thể nâng cấp miễn phí lên các phiên bản mới nhất mà không cần phải mất thêm tiền.

   “Windows 10 sẽ thay đổi quy tắc của trò chơi”, Terry Myerson cho biết. “Mọi người có thể xem Windows 10 như là một trong những dịch vụ Internet lớn nhất trên hành tinh”.

   Myerson cũng cho biết điều này sẽ giúp các nhà phát triển ứng dụng có thể xây dựng các ứng dụng dễ dàng hơn, góp phần lôi kéo sự đa dạng về các ứng dụng dành cho hệ sinh thái của Microsoft.


   TBiT (Theo dantri)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...