1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Windows 10 trên di động giúp mang các trải nghiệm của PC lên smartphone

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 22/1/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Cùng với phiên bản Windows 10 cho PC, Microsoft cũng đã cung cấp các thông tin và trình diễn những tính năng mới nhất trên phiên bản Windows 10 cho di động tại sự kiện diễn ra vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam).

   Như đã được đề cập từ trước, Windows 10 là hệ điều hành được thiết kế để sử dụng chung cho cả PC, máy tính bảng và smartphone, nhằm xóa bỏ những rào cản và sự khác biệt trên các phiên bản Windows sử dụng cho các thiết bị này. Trong đó, phiên bản di động của Windows 10 sẽ được Microsoft thiết kế dành riêng cho các thiết bị có kích cỡ màn hình nhỏ hơn 8-inch.

   Windows 10 trên di động được thiết kế để chạy trên các sản phẩm sử dụng bộ vi xử lý cấu trúc ARM (chủ yếu là các thiết bị di động), được xem là “người kế nhiệm” của Windows RTWindows Phone trước đây. Tuy nhiên, mục đích chính của Microsoft với phiên bản này đó là mang những trải nghiệm của Windows 10 trên máy tính đến với các thiết bị có kích cỡ màn hình nhỏ.

   [​IMG]
   Microsoft muốn mang những trải nghiệm của Windows 10 trên PC lên các thiết bị di động

   Microsoft đã trình diễn nhiều cải tiến và tính năng mới của Windows 10 trên di động tại sự kiện vừa diễn ra. Một trong những sự thay đổi đáng chú ý nhất đó là cho phép người dùng đặt hình nền phía sau giao diện Live Tile, giúp cho giao diện chính trên thiết bị di động trông ngăn nắp và ấn tượng hơn.

   Giao diện Menu trên Windows 10 cho di động cũng được thiết kế lại để đơn giản và rõ ràng hơn.

   Giống với Windows 10 trên PC, mục tiêu của Windows 10 phiên bản di động là mang lại trải nghiệm không giới hạn giữa các thiết bị với nhau, chẳng hạn Microsoft cho phép người dùng đồng bộ hóa các thông báo trên PC để hiển thị trên Action Center của smartphone, cho phép người dùng nhận và phản hồi các thông báo đồng thời trên cả PC lẫn thiết bị di động.

   Microsoft cũng trang bị tính năng chuyển đổi giữa các ứng dụng nhắn tin, cho phép người dùng chuyển đổi cuộc nói chuyện giữa các ứng dụng SMS, Skype và các ứng dụng nhắn tin khác. Skype là ứng dụng nhắn tin mặc định và được tích hợp sâu vào bên trong Windows 10, điều này tương tự như ứng dụng nhắn tin iMessage mà Apple trang bị cho nền tảng iOS của mình.

   Các ứng dụng mặc định của Microsoft cũng tương thích tốt trên các phiên bản của Windows, chẳng hạn như bộ ứng dụng văn phòng Office, ứng dụng mail Outlook, ứng dụng lịch Calendar... được thiết kế tối ưu cho màn hình cảm ứng cỡ nhỏ. Trình duyệt web mới nhất trên Windows, Project Spartan, cũng được thiết kế để có thể hoạt động và đồng bộ hóa trên cả PC và thiết bị di động.

   Cũng giống như Windows 10 trên PC cố gắng để thay thế Windows 8, được xem là một sự thất vọng, Windows 10 trên smartphone được Microsoft kỳ vọng sẽ giúp hãng tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường smartphone.

   [​IMG]
   Giao diện ứng dụng album ảnh của Windows 10 trên PC và trên di động giống nhau, chỉ khác nhau về cách hiển thị do kích cỡ màn hình

   Với việc mang những tính năng và trải nghiệm quen thuộc của PC lên smartphone, Microsoft kỳ vọng sẽ vực dậy thị phần của mình trên thị trường smartphone, điều mà nền tảng di động Windows Phone trước đây không làm được. Theo thống kê, Windows Phone hiện chỉ đang chiếm 2,9% thị phần trên thị trường smartphone, bị các đối thủ Android và iOS bỏ xa.

   Bản thử nghiệm mới nhất của Windows 10 cho smartphone sẽ được Microsoft phát hành vào tháng 2 tới đây.


   TBiT (Theo dantri)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...