1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Windows Phone 8.1 GDR2 có chế độ khóa hẳn khi bị trộm, reset hay flash lại ROM cũng không dùng được

Thảo luận trong 'ROM Windows Phone' bắt đầu bởi Admin, 9/4/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   [​IMG]
   Trong Windows Phone 8.1 GDR2, Microsoft sẽ cung cấp thêm tính năng chống reset điện thoại (Reset Protection). Một khi chế độ này được bật lên, tên trộm hay người mua lại máy ăn cắp sẽ không thể nào sử dụng thiết bị ngay cả khi họ cố gắng reset máy hay flash ROM mới vào. Theo lời hãng thì "khi người dùng chạy factory reset, họ sẽ được yêu cầu nhập thông tin tài khoản Microsoft Account đang có trên máy. Ngoài ra, nếu thiết bị được flash lại ROM thì người dùng cũng phải nhập thông tin tài khoản Microsoft Account đã có trên máy từ trước để hoàn tất các bước thiết lập ban đầu, chỉ khi đó họ mới có thể bắt đầu sử dụng máy". Cơ chế bảo mật kiểu này có vẻ giống với cơ chế khóa Apple iCloud hay giải pháp mà Samsung đang áp dụng cho các thiết bị của họ.

   Ngoài ra, Microsoft còn thông báo rằng nếu chế độ nói trên đang bật thì điện thoại Windows Phone sẽ không thể flash lại phiên bản hệ điều hành cũ chưa tích hợp Reset Protection. Nếu một người dùng đã bật Reset Protection mà lại quên mật khẩu Microsoft Account, họ vẫn có thể yêu cầu mở khóa máy nhưng khi đó họ phải trình ra các giấy tờ chứng minh mình là chủ sở hữu hợp pháp của thiết bị.

   Động thái này nhằm hạn chế tình trạng trộm cắp điện thoại đang diễn ra ngày càng phổ biến. Hồi năm ngoái chính quyền Mỹ cũng đã yêu cầu các hãng smartphone lớn tích hợp công nghệ khóa hẳn thiết bị sau khi nó bị trộm. Apple, Samsung và một số công ty khác đã bắt đầu triển khai giải công nghệ đó, giờ đến lượt Microsoft.

   Cũng cần nói thêm rằng Reset Protection phải được nhà sản xuất thiết bị kích hoạt ngay từ khi máy ra khỏi xưởng, nếu không thì người dùng cũng không thể bật tắt chế độ này. Hiện Windows Phone 8.1 GDR2 chỉ mới có mặt trên Lumia 640 và 640 XL mà thôi, chưa rõ bao giờ thì các máy khác sẽ được update, cũng không rõ Windows 10 có cơ chế khóa máy tương tự hay không.

   Nguồn: Microsoft
    
   Kỳ Bon thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...