1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Xem 31 năm lịch sử máy Mac cực ấn tượng gói gọn trong vài phút

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 28/5/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Từ chiếc Macintosh 1984 đầu tiên đến chiếc Mac Pro với thiết kế thùng rác năm 2013, chặng đường mà Apple đã đi qua có rất nhiều chông gai, nhưng không thể phủ nhận, Apple hiện đang là hãng máy tính cá nhân hàng đầu thế giới hiện nay.

   Trải qua hơn 30 năm phát triển, Apple đã vượt qua một chặng đường dài, từ những khó khăn ban đầu khi cho ra mắt chiếc Macintosh 1984 nhắm đến người dùng chuyên về đồ hoạ và thiết kế, cho đến phiên bản iMac 2014, có thể nói Apple đã mang đến cho người dùng định nghĩa về giao diện đồ hoạ tiên tiến, cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu công việc cá nhân bằng hệ điều hành Mac OS X.

   Trong những năm đầu tung ra sản phẩm Macintosh 1984, doanh số không khả quan bởi mức giá lên đến 2495 USD vào thời điểm ra mắt, và chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu người dùng, Apple đã rất khó khăn trong việc kinh doanh, điều này dẫn đến sự ra đi bất đắc dĩ của Steve Jobs vào năm 1985.

   [​IMG]
   Chiếc máy Macintosh 1984 với giao diện đồ hoạ đầu tiên trên thế giới.

   Sự đi lên của Microsoft với hệ điều hành Windows, tình hình kinh doanh của Apple ngày càng khó khăn, thêm vào đó là sự lãnh đạo thiếu sáng suốt của bộ sậu lãnh đạo, họ lao dốc dần dần cho tới năm 1997.
   Quyết định được xem là "cứu tinh" của Apple tránh khỏi nguy cơ "diệt vong", đó là mời lại Steve Jobs bằng cách mua lại công ty NeXT cùng mức giá 427 triệu USD.

   Sau khi về lại Apple, Steve Jobs đã có nhiều cải tổ tích cực, đáng chú ý là việc dựa trên nền tảng NeXTSTEP để xây dựng nên một hệ điều hành mà cho đến nay Windows vẫn chưa bao giờ có thể đuổi kịp, đó là Mac OS X.

   [​IMG]
   iMac 2014, chiếc máy tính cá nhân mơ ước của bao nhiêu nhà thiết kế đồ hoạ.

   Hệ sinh thái mà Mac OS X là rất đa dạng, có thể nói đó là một vòng tròn khép kín cho phép Apple hoàn thiện iMac đến mức tối đa, giải trí đã có iTunes, làm việc văn phòng đã có iWork, đồ hoạ chuyên sâu đã có iLife, rõ ràng Apple đã trang bị đến tận răng cho người dùng sở hữu iMac.

   [​IMG]
   Mac Pro 2013 với thiết kế lạ lẫm được ví như thùng rác.

   Cho tới thời điểm hiện tại, dòng máy tính cá nhân của Apple gồm có Mac Pro "thùng rác" cho máy tính để bàn, và máy tính xách tay có MacBook trứ danh.   Quảng cáo máy tính Apple từ 1984 đến 2014.

   TBit (theo GenK)​
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...