1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên

Thảo luận trong 'Phần mềm Android' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 8/2/15.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Việc xem lịch vạn niên, tra cứu quy đổi lịch Âm, lịch Dương ngày nay được gói gọn trong một ứng dụng nhỏ cỡ 10 MB trên điện thoại di động…

   Đến những ngày Tết Nguyên Đán thì cho dù là người vô tâm đến đâu thì cũng đều hướng về nét văn hóa cổ truyền của dân tộc, trong đó có việc xem lịch Âm, lịch Duong. Thật hay khi công nghệ càng phát triển thì điều kiện để người ta tìm hiểu về những nét văn hóa đó càng thuận lợi.

   Người dùng Windows 8 hiện nay đang khá hài lòng với một ứng dụng xem lịch Âm trên Windows Store. Trong khi đó với người dùng điện thoại Android, việc xem lịch Âm cũng được gói gọn trong một ứng dụng cỡ hơn 10 MB, đầy đủ như một cuốn lịch vạn niên dày cộp. Người dùng iOS cũng có những ứng dụng lịch vạn niên của riêng mình.

   Trước hết bạn hãy tải ứng dụng Lịch Vạn Niên từ trên kho Google Play và mở ra để làm quen với giao diện chính.

   [​IMG]
   Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Trước hết bạn hãy tải ứng dụng Lịch Vạn Niên từ trên kho Google Play và mở ra để làm quen với giao diện chính với 6 chức năng cơ bản như trong hình.

   Xem chi tiết ngày Âm lịch

   Nút 1 dùng để xem chi tiết về ngày hôm nay theo lịch Âm và theo những quan niệm truyền thống như giờ tốt, hướng xuất hành tốt.

   [​IMG]
   Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Sau khi bấm nút 1 bạn sẽ được xem chi tiết về ngày hôm nay theo lịch Âm và theo những quan niệm truyền thống như giờ tốt, hướng xuất hành tốt.

   Xem lịch Âm cả tháng

   Nút 2 sẽ dùng để xem ngày Âm lịch cho cả tháng (ví dụ xem ngày Âm lịch cho tháng 2/2015). Nếu bạn bấm chọn vào ngày nào thì ngày đó sẽ được thiết lập thành ngày hôm nay.

   [​IMG]
   Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Bấm nút 2 bạn sẽ được xem ngày Âm lịch cho cả tháng (ví dụ xem ngày Âm lịch cho tháng 2/2015).
   Đổi ngày

   Với nút 3, bạn sẽ được quy đổi ngày Âm lịch sang ngày Dương lịch và ngược lại. Nếu bạn bấm nút Chọn lịch thì ngày đang hiển thị trên vòng quay sẽ được đặt thành ngày hôm nay.

   [​IMG]
   Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Với nút 3, bạn sẽ được quy đổi ngày Âm lịch sang ngày Dương lịch và ngược lại. Nếu bạn bấm nút “Chọn lịch” (mũi tên) thì ngày đang hiển thị trên vòng quay sẽ được đặt thành ngày hôm nay.

   Tùy chỉnh

   Nút 5 là nút danh mục, nơi bạn có thể vào mục Cài đặt để điều chỉnh một số thứ của ứng dụng. Ví dụ bạn có thể chọn mở lịch Âm cả tháng ngay khi mở ứng dụng Lịch Vạn Niên.

   [​IMG]
   Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Nút 5 là nút danh mục, nơi bạn có thể vào mục “Cài đặt” (khoanh đỏ) để điều chỉnh một số thứ của ứng dụng.

   [​IMG]
   Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Một ví dụ là bạn có thể chọn mở lịch Âm cả tháng ngay khi mở ứng dụng Lịch Vạn Niên (khoanh đỏ).

   Ghi chú

   + Bấm nút 6, bạn sẽ được vào mục ghi chú. Hãy bấm tiếp biểu tượng dấu + ở góc dưới bên trái để bắt đầu tạo ghi chú.

   [​IMG]
   Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Bấm nút 6, bạn sẽ được vào mục ghi chú. Hãy bấm tiếp biểu tượng dấu + (khoanh đỏ) để bắt đầu tạo ghi chú.

   + Ghi chú gần giống như lời nhắc việc hẹn ngày và bạn sẽ được chọn lập lại nội dung ghi chú cho một ngày nhất định mọi năm về sau hoặc chỉ cho một năm.

   [​IMG]
   Xem lịch Âm cho Android bằng Lịch Vạn Niên: Ghi chú gần giống như lời nhắc việc hẹn ngày và bạn sẽ được chọn lập lại nội dung ghi chú cho một ngày nhất định mọi năm về sau hoặc chỉ cho một năm.


   TBiT (Theo ICTNews)
    
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...