1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
    Ẩn thông báo
  2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
    Ẩn thông báo

TUT Xem thêm 05 món ăn đặc sản của miền Tây

Thảo luận trong 'Ẩm thực - Du lịch' bắt đầu bởi tuvynguyen09, 2/4/19.

0/5, 0 phiếu

    1. tuvynguyen09 TBit-Member

      Ở miền tây ngoài những món ăn từ lạp xưởng ra thì còn có rất nhiều món đặc sản rất nổi tiếng. Hãy cùng xem thêm những món đặc sản của miền tây trong bài viết này nhé.

      1. Đuông dừa
      Có thể nói rằng đuông dừa là một món đặc sản miền Tây ngon ngất ngây khiến du khách nào cũng cảm thấy ghiền khi được thưởng thức. Đây là một loại ấu trùng có phần cánh cứng và là một loại sinh vật có cực nhiều ở miền Tây. Sinh vật này thường sinh sống ở bên trong ngọn của thân cây dừa, cây cau,…và khi muốn bắt được nó thì bạn cần đốn phần thân của các cây họ cau này.

      [​IMG]

      Đặc sản miền Tây ở Sài Gòn – Đuông dừa (Ảnh ST)

      Đây là một món ăn ngon bởi trong con đuông dừa chứa nhiều protein, vitamin A, C,…Bạn có thể thưởng thức món : đuông chiên giòn, đuông lăn bột,…khi đến với miền Tây sông nước.

      [​IMG]

      Đuông dừa – đặc sản miền Tây (Ảnh ST)

      Nếu bạn đang ở Sài Gòn mà muốn thưởng thức được món ăn hấp dẫn này có thể ghé vào nhà hàng côn trùng Bọ Cạp Lửa ở quận Gò Vấp để ăn món ăn này nhé.

      Địa chỉ: 17B đường 11, phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM

      2. Bún cá
      [​IMG]

      Bún cá (Ảnh ST)

      Là một trong những món bình dị tuy nhiên món ăn này được xem là đặc sản miền Tây bởi trong bát bún nó chứa đựng đầy màu sắc của một miền quê. Món ăn này chính là một món ăn phổ biến ở khu miền Tây với những món ăn đặc biệt: bún cá Châu Đốc, bún cá Sóc Trăng,…Điểm đặc biệt của món bún cá ở nơi đây chính là nguyên liệu được sử dụng là những con cá lóc béo tròn sống trên các dòng sông, đồng ruộng nên hương vị vô cùng thơm ngon.

      3. Cá lóc nướng trui
      [​IMG]

      Cá lóc nướng trui (Ảnh ST)

      Nhắc tới đặc sản miền Tây thì bạn sẽ không thể bỏ qua món cá lóc ở nơi đây. Lời khuyên chân thành là bạn hãy thưởng thức món cá lóc có kích cỡ khoảng 400 – 500g là đủ lớn và rất dễ nướng. Cách làm vô cùng đơn giản là bạn hãy để nguyên cả con và không cần cạo vảy. Sử dụng que tre để lụi cả con cá rồi đặt lên bếp nướng. Khi nướng cần để cá cháy khét song bạn cần trở mặt cá cho thật đều và sử dụng chổi để thoa lớp mỡ hành thơm ngậy lên phần mình của cá.

      [​IMG]

      Món cá lóc nướng (Ảnh ST)

      Đợi đến khi phần mỡ chảy xuống lửa rồi thì bạn có thể dùng dao cạo sạch vảy. Lúc này, phần thịt cá thơm ngon sẽ lộ ra . Một lưu ý nhỏ là bạn có thể lấy bộ lòng cá dầm với nước mắm, me, đường, tỏi, ớt để tạo nên nước chấm cá thơm ngon ngất ngây.

      4. Cơm tấm
      Bạn có thể thưởng thức được món cơm tấm mang hương vị miền Tây một cách dễ dàng khi tới nơi đây. Cũng bởi đây là một đặc sản miền Tây nên hầu như nơi nào cũng có bán. Tuy chỉ là một đĩa cơm tấm ở phần trên là sườn, chả cùng phá lấu kết hợp với đồ chua, mỡ hành đã tạo nên một món ăn ngon ngất ngây mà du khách nào cũng phải thích mê.

      [​IMG]

      Cơm tấm (Ảnh ST)

      Nếu bạn đang ở Sài Gòn và muốn thưởng thức được món cơm tấm đúng điệu miền Tây thì bạn có thể ghé vào cửa hàng cơm tấm Cali nhé.

      Địa chỉ: tầng 3 Parkson Lê Thánh Tôn, 35Biss – 45 Lê Thánh Tôn, quận 1, TP.HCM

      Giờ mở cửa: 9h00 – 23h00

      Giá bán: 25.000 đồng – 66.000 đồng.

      5. Cháo cá lóc
      [​IMG]

      Cháo cá lóc (Ảnh ST)

      Dù chỉ là một món ăn dân dã song nó mang đặc trưng của miền sông nước nơi đây nên nó là một đặc sản miền Tây mà du khách nên biết tới. Cháo được chia làm 2 loại: cháo cá lóc rau mồng tơi và cháo cá lóc rau đắng. Cá được sử dụng làm nguyên liệu là cá lóc đồng. Sau khi làm sạch cá thì bạn có thể đem luộc chín rồi bỏ phần da và chỉ lấy thịt cá trắng tin thôi nhé. Bảo đảm đây là một món ăn ngon nức tiếng mà thực khách nào cũng sẽ mê mẩn.
       
      Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...