1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Xuất hiện haivl "fake"

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi xuantruongit1410, 26/10/14.

0/5, 0 phiếu

  1. xuantruongit1410 TBit-Member

   Sự kiện haivl.com đóng cửa còn đang gây xôn xao cộng đồng mạng, thì mới đây, 1 trang mới mang tên clonehaivl đã xuất hiện, với cấu trúc, nội dung hệt haivl.com. Sau hơn 1 ngày hoạt động, trang này đổi tiếp thành codehaivl.com, công bố sẽ cung cấp nguồn code làm trang như haivl cho những ai có nhu cầu.

   [​IMG]
   haivl "fake" lập tức xuất hiện sau khi trang haivl "đóng cửa"

   Nhiều người nhìn nhận, phải chăng đây là một biến thể mới của haivl.com trong tình trạng "nằm chờ" vì bị rút giấy phép. Nhưng cũng có ý kiến cho rằng trang mới thuộc về những đối tượng khác, muốn nhân vụ việc haivl.com để… nổi lên. Chung quy, những dấu hiệu "biến tướng" này đang rất cần cơ quan chức năng lưu ý.

   Bị cấm, thêm… hot!

   Theo đánh giá từ cộng đồng mạng, quyết định rút giấy phép haivl của cơ quan chức năng đang làm "dậy sóng" với 2 chiều hướng. Một chiều ủng hộ cơ quan chức năng vì bản chất haivl.com là 1 trang "rẻ tiền", có nhiều nội dung phản cảm cần xử lý nghiêm. Một chiều cho rằng cơ quan chức năng đã quá nặng tay với 1 trang giải trí đơn giản của giới trẻ, qua đó làm ảnh hưởng phần nào đến thái độ chọn lựa của nhiều bạn trẻ trên mạng Internet.

   Song dù ở khía cạnh này, người ta cũng phải thừa nhận ngay sau khi có quyết định bị thu hồi, haivl.com… lại càng nổi tiếng, khiến nhiều người tò mò theo dõi và lấy làm "tiếc" vì đã không theo dõi từ trước.

   Khá nhiều câu chuyện, hình ảnh từng được chuyển tải trên haivl, lại được đưa lên trên 1 số trang giải trí khác, và được đánh giá như "1 sự hối tiếc thành quả của cư dân mạng". Thậm chí nhiều người cho rằng, ban quản trị haivl có thể… tận dụng cơ hội này để tạo nên 1 haivl "phiên bản lỗi", chắc chắn thu hút độc giả còn nhiều hơn bản đầu tiên.

   Dựa vào tâm lý này, hiện tượng "các trang fake" nhại theo haivl xuất hiện, đã được nhiều người phán đoán từ trước.

   "Hàng fake" có nên không?

   Băn khoăn được đặt ra với cộng đồng, là với từ khóa haivl đang tiếp tục "hút" độc giả, rõ ràng những trang thông tin nhại trang mạng này sẽ gây hiệu ứng mạnh mẽ với cộng đồng.

   [​IMG]
   Có cả bản giá làm những trang haivl "fake"

   Cụ thể với codehaivl, trong gần 12 giờ ra mắt, đã thu hút rất đông người theo dõi. Thông tin cá nhân về những người tham gia vào trang này, cũng được đưa ra rất công khai, kèm những lời mời chào cộng đồng "đặt hàng" sáng tạo thêm những trang haivl mới.

   "Điều này cần cơ quan chức năng lập tức vào cuộc để chấn chỉnh, bởi người ta sẽ dễ bị hiệu ứng đám đông cuốn hút, tạo nên những hành vi không tuân thủ yêu cầu quản lý trên mạng Internet. Nếu trang haivl.com bị đình chỉ vì những điểm vi phạm cụ thể, thì những trang nhại theo, có nên để tồn tại không? Hiệu ứng "ăn theo" haivl.com vì thế, phải được kiểm soát", một giám đốc truyền thông trong mảng công nghệ số tại Hà Nội chia sẻ.


   TBiT (Theo Bizlive)
    
   Admin thích bài này.
   Đang tải...

Chia sẻ trang này

Đang tải...