1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Xuất hiện mẫu robot giống người 'như đúc'. Cẩn thận kẻo nhầm!

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Phạm Đạt, 11/10/19.

0/5, 0 phiếu

  1. Phạm Đạt TBit-Mod

   Một start-up tại Nga vừa công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt mẫu robot giống người, có khả năng mô phỏng chính xác cử động khuôn mặt, đồng thời có thể làm việc như con người.

   [​IMG]

   Theo Russia Today, Promobot – một startup hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa và robot tại Nga vừa hé lộ một mẫu robotmới có tên gọi Android Robo-C, vốn sở hữu ngoại hình cực kỳ giống con người.

   Khác với những chủng loại robot khác thường làm việc trong môi trường công nghiệp, Android Robo-C lại có thể thay thế con người trong những công việc văn phòng. Đơn cử, con robot này có thể tự động trả lời những thắc mắc được đặt ra bởi du khách khi họ ghé thăm trung tâm thương mại hay viện bảo tảng. Thậm chí, nó có thể đảm nhiệm vai trò người quản lý hoặc nhân viên, giao tiếp trực tiếp với khách tham quan.
   Tuy nhiên, Android Robo-C chỉ hoạt động được tối đa trong vòng 8 tiếng, trước khi cạn pin – bằng với một ca làm việc của con người. Sau khoảng thời gian này, robot sẽ phải sạc lại pin.

   "Android Robo-C là người máy đầu tiên trên giới không chỉ giống con người về ngoại hình mà còn có thể thực hiện nhiều loại công việc vốn chỉ dành riêng cho con người. Chúng tôi đã tạo ra một nguyên mẫu và sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt trong thời gian tới", ông Oleg Kivokurtsev – nhà đồng sáng lập Promobot tuyên bố.

   Theo Promobot, sở dĩ Android Robo-C có khả năng trò chuyện với người thật là do con robot này được tích hợp hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), cùng với đó là ít nhất 100.000 module lời nói (được ghi âm sẵn). Đồng thời, nó cũng có thể biểu hiện đủ loại cảm xúc như người, với tổng cộng 600 biểu cảm khuôn mặt khác nhau. Promobot cho biết công ty đang lên kế hoạch sản xuất khoảng 10 mẫu robot mỗi tháng. Tuy nhiên, startup này vẫn chưa tiết lộ giá bán của Android Robo-C là bao nhiêu.

   Tuy nhiên, Android Robo-C không phải là mẫu robot giống người đầu tiên được Promobot phát triển và sản xuất. Trước đó, startup này đã bán được hàng chục mẫu robot có khả năng trò chuyện và làm việc ở Nga và 35 quốc gia khác.


   Hầu hết những mẫu robot này đều đảm nhiệm vai trò quản trị viên, nhà tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn và điều phối viên, thay thế con người. Promobot hiện lên kế hoạch sản xuất 1.000 robot dịch vụ cung cấp cho thị trường châu Âu đến năm 2024.

   Via RussiaToday
    
   Đang tải...
  2. actionuniform

   actionuniform TBit-Member

   Điểm:
   29ß
   Vẫn cần phải chờ thời gian và nhiều thử nghiệm khác nhau, để 1 robot làm được những công việc của con người ngoài các công việc liên quan đến lao động tay chân thì cần phải có một big data đủ để robot tính toán và thực hiện chuẩn xác.
    
   Phạm Đạt thích bài này.
  3. khevangxanh

   khevangxanh TBit-Member

   Điểm:
   148ß
   Vẫn cần phải chờ thời gian và nhiều thử nghiệm khác nhau, để 1 robot làm được những công việc của con người ngoài các công việc liên quan đến lao động tay chân thì cần phải có một big data đủ để robot tính toán và thực hiện chuẩn xác. bạn nói đúng đấy
    
   Phạm Đạt thích bài này.
  4. vanminh

   vanminh TBit-Member

   Điểm:
   17ß
   Điều đó thuận theo quy luật phát triển , nhưng con người muốn làm chủ được thì chính chúng ta cũng phải cấy ghép những robot mini vào cơ thể.

   Những gì hiện tại là viễn tưởng thì đều sảy ra trong tương lai.
    
   Phạm Đạt thích bài này.
  5. automaticvn

   automaticvn TBit-Member

   Điểm:
   22ß
   Làm được chứ bác. Tạo cho nó ý thức nhưng cái này khó lắm à nhen. Máy móc nó không linh hoạt như bộ não con người, ko có cảm nhận, ko có yêu thương, thù hận, nên khó
    
  6. lucifertb1

   lucifertb1 TBit-Member

   Điểm:
   10ß
   Có robot nữ không nhỉ, kiểu như mấy em bupbe mà Nhật tạo ra ấy =))
    
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...