1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Yahoo sẽ loại bỏ hoàn toàn mật khẩu truyền thống

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Admin, 16/3/15.

0/5, 0 phiếu

  1. Admin Founder

   Yahoo cho biết công ty này sẽ loại bỏ hoàn toàn cách thức sử dụng mật khẩu truyền thống đối với các dịch vụ của mình. Thay vào đó, người dùng sẽ được nhận một mã số gửi đến điện thoại khi đăng nhập vào dịch vụ của Yahoo.

   Nó giống như bảo mật hai lớp, nhưng sẽ không có lớp thứ nhất tức là bạn không cần nhập mật khẩu của mình. Thông tin này được công bố bởi giám đốc an ninh Alex Stamos.

   [​IMG]

   Alex cho biết “Đây là bước đầu tiên để loại bỏ mật khẩu cũng như thói quen sử dụng của người dùng. Chúng tôi đã đặt mình vào vị trí của người sử dụng để có thể phục vụ tốt nhất”.

   Để kích hoạt tính năng này, trước tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Yahoo của mình bằng mật khẩu ban đầu. Sau đó, trong mục Account Sercurity, bạn có thể kích hoạt tính năng 'on-demand password' và đăng ký sử dụng với số điện thoại của mình.

   [​IMG]

   Sau khi kích hoạt thành công, mỗi lần bạn đăng nhập vào tài khoản sẽ không cần nhập mật khẩu nữa, thay vào đó sẽ có một nút ‘send my password’. Sau khi bấm vào nút này, bạn sẽ nhận được một mã số 4 ký tự để đăng nhập vào tài khoản.

   Việc sử dụng bảo mật hai lớp đã được rất nhiều công ty áp dụng, trong đó có cả Google và Apple nhằm giúp cho tài khoản người dùng của họ an toàn hơn. Tuy nhiên Yahoo lại lựa chọn một cách sử dụng bảo mật hai lớp loại bỏ mật khẩu người dùng. Điều này có thể gây ra một số vấn đề nếu như người dùng lỡ đánh mất chiếc điện thoại của họ.

   Tham khảo: businessinsider
    
   Đang tải...
Từ khóa:

Chia sẻ trang này

Đang tải...