1. Hãy dành vài giây Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để truy cập và sử dụng TBit hiệu quả nhất.
  Ẩn thông báo
 2. Bạn hãy like trang Facebook của TBit để nhận được tin tức công nghệ nhanh nhất từ chúng tôi.
  Ẩn thông báo

Miễn phí Chat Facebook không cần cài thêm ứng dụng trên Android 2014-11-13

Facebook

 1. xuantruongit1410
  Thủ thuật đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng “qua mặt” Facebook để tiếp tục sử dụng chức năng chat trực tiếp ngay trên ứng dụng của Facebook, thay vì phải cài đặt và sử dụng thêm ứng dụng Facebook Messenger, giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống cho thiết bị của mình.

  Tuần trước, Facebook bắt đầu áp dụng chính sách bắt buộc người dùng phải cài đặt thêm ứng dụng Facebook Messenger để có thể nhận/gửi tin nhắn trên smartphone (Android và iOS), thay vì có thể sử dụng trực tiếp chức năng này trên ứng dụng của Facebook như trước đây.

  Điều này khiến nhiều người cảm thấy phiền toái vì buộc họ sẽ phải chạy đồng thời cả 2 ứng dụng trên thiết bị di động của mình, và với những thiết bị có cấu hình không quá mạnh (Android hoặc các phiên bản iPhone cũ) điều này sẽ càng khiến máy chạy ì ạch và nặng nề hơn. Không ít người đang sử dụng các thiết bị Android cũ (với bộ nhớ RAM chỉ 512MB) không thể cài đặt thêm Facebook Messenger để chat trên Facebook vì thiết bị đã “quá tải”.

  [​IMG]

  Hiện tại, không chỉ người dùng trong nước mà người dùng tại nước ngoài cũng đang “kêu trời” vì Facebook buộc học phải cài đặt ứng dụng Facebook Messenger để nhận/gửi tin nhắn, thay vì có thể sử dụng trực tiếp chức năng này trên ứng dụng chính của Facebook như trước đây.

  Đó là lý do vì sao một thành viên tại diễn đàn xda-developers, một trong những diễn đàn về lập trình di động lớn nhất thế giới vừa tìm ra một cách thức đặc biệt để có thể “qua mặt” yêu cầu của Facebook và tiếp tục sử dụng chức năng chat trực tiếp trên ứng dụng Facebook mà không cần phải cài đặt thêm Facebook Messenger.

  Trên thực tế ứng dụng cài đặt ở trên chỉ là một ứng dụng trống, không có chức năng gì ngoại trừ “đóng giả” vai trò của ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị của người dùng.

  Khi đó, trên thiết bị của bạn không hề cài đặt ứng dụng Messenger của Facebook, nhưng mạng xã hội này vẫn ghi nhận ứng dụng Messenger đã được cài đặt trên thiết bị, từ đó cho phép người dùng tiếp tục nhận/gửi tin nhắn ngay từ ứng dụng Facebook trên Android.

  Như vậy với thủ thuật đơn giản kể trên, bạn có thể tiếp tục sử dụng chức năng nhắn tin của ứng dụng Facebook mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng Facebook Messenger để nhận và gửi tin nhắn, giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống trên thiết bị của mình.


  Chúc các bạn thành công!
Đang tải...